- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 cách bóc vỏ thực phẩm không cần dao kéo khiến chị em vụng cũng thành đầu bếp 5 sao
Chỉ với vài mẹo đơn giản là chị em có thể lột vỏ được một số loại thực phẩm như cá, tôm... mà không cần dùng đến dao, kéo.
1. Bóc vỏ tôm
Chỉ mẹo nhỏ không cần dùng tay, bạn cũng có thể bóc vỏ tôm dễ dàng. Trước tiên, bỏ phần đầu tôm, dùng một đầu nhọn của dĩa luồn vào bên dưới vỏ tôm ở lưng tôm. Sau đó một tay giữ phần thịt tôm lại, một tay kéo dĩa về phía trước, vỏ tôm sẽ được bóc ra một cách dễ dàng chỉ trong 1-2 giây.
2. Bóc tôm hùm
Cuộn phần thân tôm hùm lại, đặt lên một chiếc khăn. Sau đó phủ cái khăn đó lại, dùng tay ấn mạnh tôm hùm xuống, vỏ sẽ vỡ ra, bạn có thể dễ dàng tách vỏ tôm hùm ra.
3. Bóc vỏ ngô
Thực ra việc bóc bỏ lớp vỏ ngô này không khó nhưng nếu muốn nó nhẹ nhàng hơn, bạn có thể làm bằng cách như sau. Dùng dao chặt bỏ bớt phần đầu bắp ngô, cho bắp ngô vào lò vi sóng quay nóng một chút. Sau đó úp mặt cắt xuống, giữ phần vỏ ngô phía trên và kéo nó ra một cách nhẹ nhàng là được.
4. Bóc vỏ chân cua ghẹ
Với chân cua, ghẹ, chỉ cần một tay giữ đầu một tay giữ phần đuôi chân cua, sau đó gập lại rồi nhẹ nhàng kéo phần vỏ ra là xong.
5. Lột da cá
Đổ nước nóng trực tiếp lên phần da cá, da cá sẽ co lại. Sau đó dùng tay bóc lớp da từ phía góc, kéo từ đầu đến cuối là hết da.
6. Vỏ gừng
Thường vỏ gừng sẽ được cạo sạch bằng dao nhưng nếu sợ đứt tay, bạn có thể dùng thìa để cạo vừa an toàn lại hiệu quả.
7. Vỏ đào
Cho quả đào vào chậu nước nóng ngâm 20 giây sau đó vớt ra, cho ngay vào chậu nước đá cho nguội. Cầm quả đào lên, lấy đường rãnh của quả đào làm trung tâm, dùng hai tay miết sang hai bên để vỏ đào bong ra.
8. Cà chua
Dùng dao khứa chữ thập ở đáy quả cà chua rồi cho vào bát nước nóng ngâm 20 giây hoặc cho vào lò vi sóng quay nóng một chút. Như vậy chỉ việc dùng tay lột vỏ cà chua là xong.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt1 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt6 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt10 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt13 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.