8 cách đơn giản để phân biệt nước hoa thật với nước hoa giả chỉ bằng mắt thường

Nước hoa được làm nhái rất tinh vi nhưng bạn hoàn toàn có thể nhận ra. Dưới đây là tập hợp một số mẹo hay nhất sẽ giúp bạn chọn được nước hoa thật 100%.

Kiểm tra cách đóng gói

Nước hoa thật thường có giấy bóng kính khá dày và được gấp lại hoàn hảo để có thể bám chặt vào hộp. Nếu giấy bóng kính được bọc không đúng cách thì đây là nước hoa giả.

8 cách đơn giản để phân biệt nước hoa thật với nước hoa giả chỉ bằng mắt thường-1Phân biệt nước hoa thật - giả bằng mắt thường.

Bao bì

Bao bì nước hoa thật được làm từ bìa cứng chất lượng cao và được thiết kế để bảo vệ chai khỏi bị hư hại. Đó là lý do tại sao bên trong hộp có cấu tạo đặc biệt giúp chai nước hoa luôn giữ được vị trí. Giấy bìa phải có màu trắng, không xám.

8 cách đơn giản để phân biệt nước hoa thật với nước hoa giả chỉ bằng mắt thường-2

Nhãn mác và chữ

Khi mua nước hoa, đừng ngần ngại kiểm tra trang web của nhà sản xuất để xem thông tin được công bố ở đó có khớp với những gì được cung cấp trên bao bì hay không. Ngay cả sự không phù hợp nhỏ nhất cũng là dấu hiệu của hàng giả.

8 cách đơn giản để phân biệt nước hoa thật với nước hoa giả chỉ bằng mắt thường-3

Thiết kế

Nhìn qua các kệ hàng của các cửa hàng nước hoa, chúng ta có thể thấy những loại nước hoa giả có hình dáng và mùi giống một cách kỳ lạ với một số loại nước hoa thiết kế cao cấp. Vì vậy, đừng quên kiểm tra chai nước hoa cẩn thận trước khi mua.

8 cách đơn giản để phân biệt nước hoa thật với nước hoa giả chỉ bằng mắt thường-4

Màu nước hoa

Các thương hiệu nổi tiếng không sử dụng nhiều chất tạo màu trong sản phẩm của họ, đó là lý do tại sao màu của nước hoa chính hãng thường nhạt. Màu 'hóa học' nổi bật của chất lỏng là dấu hiệu của nước hoa giả.

8 cách đơn giản để phân biệt nước hoa thật với nước hoa giả chỉ bằng mắt thường-5

Nắp chai

Nắp của nước hoa nguyên bản phải hoàn toàn đối xứng.

8 cách đơn giản để phân biệt nước hoa thật với nước hoa giả chỉ bằng mắt thường-6

Số seri

Số sê-ri phải được ghi trên đáy chai. Số sê-ri trên chai phải khớp với số dưới đáy hộp.

8 cách đơn giản để phân biệt nước hoa thật với nước hoa giả chỉ bằng mắt thường-7

Chai

Nước hoa xịn sẽ có chai chất lượng cao với bề mặt mịn và đẹp. Chai của một loại nước hoa giả sẽ hơi thô. Từ bao bì đến nắp chai, mọi chi tiết của một loại nước hoa nguyên bản đều được chăm chút. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra một cách kỹ lưỡng nước hoa giả, bạn sẽ thấy rất nhiều điểm chưa hoàn hảo.

8 cách đơn giản để phân biệt nước hoa thật với nước hoa giả chỉ bằng mắt thường-8

Theo Công lý và xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/8-cach-don-gian-de-phan-biet-nuoc-hoa-that-voi-nuoc-hoa-gia-chi-bang-mat-thuong-120039.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.