8 thói quen đơn giản giúp bạn tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng

Để tránh phải choáng khi nhìn hóa đơn tiền điện, bạn nên tham khảo một số mẹo tiết kiệm hữu ích dưới đây.

Chỉnh vòi hoa sen sang kiểu có dòng chảy thấp

Đầu vòi hoa sen trung bình sử dụng khoảng 2,5 gallon (9,5 lít) nước mỗi phút. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển sang đầu vòi sen 1,7 gallon/phút (6,6 lít). Thay đổi này sẽ tiết kiệm hơn 11.000 gallon (42.000 lít) nước và 1.180 kWh năng lượng mỗi năm.

8 thói quen đơn giản giúp bạn tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng-1

Chỉ cần điều chỉnh thói quen đơn giản có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền điện mỗi tháng.

Làm sạch bẫy xơ vải của máy sấy

Máy sấy quần áo hoạt động với bẫy xơ vải đầy bụi bẩn sẽ chỉ khiến máy hoạt động kém hiệu quả hơn. Tùy thuộc vào độ bẩn của bẫy xơ vải, máy sấy có thể tiêu tốn nhiều hơn 75% năng lượng so với bình thường. Do đó, hãy thường xuyên làm sạch bẫy xơ vải

8 thói quen đơn giản giúp bạn tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng-2

Đậy nắp nồi khi nấu ăn

Một thói quen tốt mà bạn có thể thực hiện khi nấu ăn là đậy nắp nồi và chảo. Bằng cách này, bạn có thể chỉnh nhiệt độ thấp hơn và giảm thời gian nấu, vì hơi nước và nhiệt không thể thoát ra khỏi chảo. Do đó, thức ăn của bạn sẽ chín nhanh hơn.

Một mẹo hữu ích khác là chỉnh lửa phù hợp với kích thước nồi để không có nhiệt thoát ra các bên. Sử dụng đầu đốt và nồi không khớp sẽ làm thất thoát năng lượng lên đến 40%.

8 thói quen đơn giản giúp bạn tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng-3

Tăng nhiệt độ trong cả tủ lạnh và tủ đông

Một số người cho rằng nhiệt độ thấp nhất là cách bảo quản thực phẩm tốt nhất. Tuy nhiên, tủ lạnh không nhất thiết phải đặt thấp hơn 3 độ C và tủ đông sẽ hoạt động tốt ở -15 độ C. Nếu đặt thấp hơn ít nhất 10 độ, bạn sẽ tiêu tốn điện hơn 25%.

8 thói quen đơn giản giúp bạn tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng-4

Kéo rèm để tiết kiệm chi phí điều hòa không khí

Khoảng 30% nhiệt của một ngôi nhà thoát ra ngoài qua cửa sổ vào mùa đông. Và gần 76% ánh sáng mặt trời chiếu từ cửa sổ vào nhà biến thành nhiệt không thể chịu nổi. Rèm có thể không thể kiểm soát sự mất nhiệt vào mùa Đông, nhưng chúng có khả năng giữ cho nội thất được bảo vệ khỏi các tia cực mạnh của mặt trời. Đặc biệt hơn, rèm có khả năng phản xạ cao có thể che chắn bên trong khỏi cái nóng khắc nghiệt.

8 thói quen đơn giản giúp bạn tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng-5

Sử dụng ấm đun nước điện để đun sôi nước thay vì dùng lò vi sóng

Theo nghiên cứu, bạn nên sử dụng ấm điện vì nó sẽ thực hiện công việc nhanh hơn nhiều và sử dụng ít năng lượng hơn. Lò vi sóng mất 50% năng lượng để chuyển điện năng thành vi sóng. Trong khi đó, ấm đun nước cách nhiệt rất tốt và chỉ mất 20% tổng năng lượng mà nó sử dụng.

8 thói quen đơn giản giúp bạn tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng-6 

Cắm tất cả các thiết bị điện tử vào cùng một ổ điện dài

Không phải ai cũng nhận ra rằng các thiết bị điện tử vẫn tiêu thụ điện năng ngay cả khi đã tắt chúng hoặc đặt ở chế độ ngủ. Đó là lý do tại sao việc cắm mọi thứ vào một ổ điện dài sẽ cho ta khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn chúng khi không sử dụng. Hãy nhớ rằng phải nhấn nút bật/tắt khi muốn tắt chúng. Nếu không thì thiết bị vẫn sẽ tiếp tục tiêu thụ điện năng.

8 thói quen đơn giản giúp bạn tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng-7

Sử dụng bóng sấy

Máy sấy tiêu tốn khá nhiều điện năng. Bởi vậy, nếu bắt buộc phải sử dụng máy sấy ta chỉ cần thêm một quả bóng sấy len hoặc cao su vào quần áo của mình. Những thứ đơn giản này có khả năng tách quần áo và cung cấp cho chúng không khí để khô nhanh hơn.

8 thói quen đơn giản giúp bạn tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng-8

Theo Công lý & xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/8-thoi-quen-don-gian-giup-ban-tiet-kiem-hoa-don-tien-dien-hang-thang-78324.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.