- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh mì để lâu vừa ỉu vừa dai, 4 cách làm nóng không bị khô, giòn ngon như mới ra lò
Hãy áp dụng một trong những cách dưới đây, đảm bảo ổ bánh mì cũ sẽ giòn ngon như khi mới mua.
- Dừng đổ dầu bằng phuy đựng dầu, dạy bạn tự làm can dầu tại nhà vừa thiết thực, tiết kiệm lại còn không bị rây rớt ra ngoài
- Không nên đặt điện thoại ở gần 4 thứ này, nhiều người vẫn làm bảo sao gặp nhiều rắc rối
- Chỉ mẹ cách rã đông thịt cực hay, chỉ 5 phút là tan sạch đá, thit mềm và tươi ngon như mới
Bánh mì là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Bạn có thể mua nhiều bánh mì và bảo quản ở nơi khô ráo để dùng dần. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của bánh mì là rất nhanh bị ỉu và dai, chỉ sau vài tiếng là bánh mì không còn giữ được độ thơm ngon như lúc đầu. Bạn có thể nướng bánh mì để lấy lại độ giòn nhưng nếu làm không đúng cách, bánh sẽ cứng và khô, rất khó ăn. Để hô biến chiếc bánh mì cũ trở nên thơm ngon, giòn tan như lúc mới mua, bạn hãy tham khảo một trong những cách dưới đây. Đảm bảo kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ.
Làm nóng bánh mì bằng lò nướng
Bạn có thể làm nóng bánh mì trong lò nướng nhưng nhớ phải làm thêm một bước đó là làm ẩm ổ bánh mì. Nên dùng bình phun sương và phun một chút nước lọc lên miếng bánh mì sau đó mới cho vào nướng và làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5-10 phút (tùy theo kích thước bánh). Bạn cũng có thể làm ẩm miếng bắng mì dưới vòi nước như cách ở hình dưới rồi cho vào lò nướng (lưu ý, đối với các loại bánh mì mềm như bánh mì gối, bạn chỉ nên phun nước chứ không được nhúng nước).
Phun nước hoặc nhúng nước để làm ẩm bánh mì trước khi cho vào lò nướng.
Làm cách này, bánh sẽ không bị khô cứng mà giòn tan như mới.
Dùng cần tây
Đối với các loại bánh mì mềm như bánh mì gối, bánh mì ngọt... khi để lâu bánh sẽ bị mất nước và khô. Khi đó, bạn hãy lấy vài nhánh cần tây và cho vào túi bánh mì rồi để qua đêm. Bánh mì sẽ hút ẩm từ cần tây. Sáng hôm sau bánh mì sẽ lại mềm như mới.
Dùng giấy ăn và lò vi sóng
Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm nóng bánh mì. Nhúng nhẹ một tờ giấy ăn vào bát nước. Không nên nhúng ướt quá, có thể vắt bớt nước nếu lỡ nhúng nhiều.
Dùng tờ giấy ăn ẩm bọc bánh mì lại và cho vào lò vi sóng. Làm nóng ở mức nhiệt độ cao nhất trong 10 giây là được.
Bọc bánh mì bằng khăn giấy ẩm trước khi cho vào lò vi sóng giúp bánh không bị khô.
Dùng giấy bạc và bếp nấu
Bạn có thể lấy giấy bạc bọc kín bánh mì rồi cho vào một chiếc nồi, đậy nắp lại và đặt lên bếp lửa nhỏ khoảng 5-7 phút, tùy theo kích cỡ của ổ bánh. Làm cách này, bánh mì sẽ lại giòn như lúc mới mua.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt1 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt6 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt9 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt12 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.