- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh mì để lâu vừa ỉu vừa dai, 4 cách làm nóng không bị khô, giòn ngon như mới ra lò
Hãy áp dụng một trong những cách dưới đây, đảm bảo ổ bánh mì cũ sẽ giòn ngon như khi mới mua.
- Dừng đổ dầu bằng phuy đựng dầu, dạy bạn tự làm can dầu tại nhà vừa thiết thực, tiết kiệm lại còn không bị rây rớt ra ngoài
- Không nên đặt điện thoại ở gần 4 thứ này, nhiều người vẫn làm bảo sao gặp nhiều rắc rối
- Chỉ mẹ cách rã đông thịt cực hay, chỉ 5 phút là tan sạch đá, thit mềm và tươi ngon như mới
Bánh mì là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Bạn có thể mua nhiều bánh mì và bảo quản ở nơi khô ráo để dùng dần. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của bánh mì là rất nhanh bị ỉu và dai, chỉ sau vài tiếng là bánh mì không còn giữ được độ thơm ngon như lúc đầu. Bạn có thể nướng bánh mì để lấy lại độ giòn nhưng nếu làm không đúng cách, bánh sẽ cứng và khô, rất khó ăn. Để hô biến chiếc bánh mì cũ trở nên thơm ngon, giòn tan như lúc mới mua, bạn hãy tham khảo một trong những cách dưới đây. Đảm bảo kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ.
Làm nóng bánh mì bằng lò nướng
Bạn có thể làm nóng bánh mì trong lò nướng nhưng nhớ phải làm thêm một bước đó là làm ẩm ổ bánh mì. Nên dùng bình phun sương và phun một chút nước lọc lên miếng bánh mì sau đó mới cho vào nướng và làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5-10 phút (tùy theo kích thước bánh). Bạn cũng có thể làm ẩm miếng bắng mì dưới vòi nước như cách ở hình dưới rồi cho vào lò nướng (lưu ý, đối với các loại bánh mì mềm như bánh mì gối, bạn chỉ nên phun nước chứ không được nhúng nước).
Phun nước hoặc nhúng nước để làm ẩm bánh mì trước khi cho vào lò nướng.
Làm cách này, bánh sẽ không bị khô cứng mà giòn tan như mới.
Dùng cần tây
Đối với các loại bánh mì mềm như bánh mì gối, bánh mì ngọt... khi để lâu bánh sẽ bị mất nước và khô. Khi đó, bạn hãy lấy vài nhánh cần tây và cho vào túi bánh mì rồi để qua đêm. Bánh mì sẽ hút ẩm từ cần tây. Sáng hôm sau bánh mì sẽ lại mềm như mới.
Dùng giấy ăn và lò vi sóng
Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm nóng bánh mì. Nhúng nhẹ một tờ giấy ăn vào bát nước. Không nên nhúng ướt quá, có thể vắt bớt nước nếu lỡ nhúng nhiều.
Dùng tờ giấy ăn ẩm bọc bánh mì lại và cho vào lò vi sóng. Làm nóng ở mức nhiệt độ cao nhất trong 10 giây là được.
Bọc bánh mì bằng khăn giấy ẩm trước khi cho vào lò vi sóng giúp bánh không bị khô.
Dùng giấy bạc và bếp nấu
Bạn có thể lấy giấy bạc bọc kín bánh mì rồi cho vào một chiếc nồi, đậy nắp lại và đặt lên bếp lửa nhỏ khoảng 5-7 phút, tùy theo kích cỡ của ổ bánh. Làm cách này, bánh mì sẽ lại giòn như lúc mới mua.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt5 giờ trướcCho giấy vào bồn cầu trước khi đi vệ sinh là một mẹo nhỏ mà một số người có tính cẩn thận thường áp dụng, lợi ích của nó là gì?
-
Mẹo vặt9 giờ trướcHai loại ốc này có vẻ ngoài khá giống nhau nhưng hương vị và giá trị dinh dưỡng rất khác nhau, vậy làm thế nào để phân biệt ốc bươu vàng và ốc nhồi?
-
Mẹo vặt14 giờ trướcCách làm sạch gối cao su non có gì đặc biệt so với các loại gối làm từ chất liệu khác hay không là thắc mắc của rất nhiều người.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcViệc lựa chọn đúng loại ghẹ phù hợp với nhu cầu chế biến là rất quan trọng, vậy làm thế nào để phân biệt ghẹ đực và ghẹ cái?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhi lưu trú tại khách sạn, nhiều người có thói quen dỡ quần áo ra khỏi vali và cất vào tủ ngăn kéo. Tuy nhiên, bác sĩ cảnh báo đây có thể là quyết định sai lầm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKích thước liệu có ảnh hưởng đến chất lượng và độ ngon ngọt của quả quýt, khi mua quýt nên chọn quả to hay quả nhỏ... là điều khiến nhiều người băn khoăn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu không vệ sinh đúng cách, những vết ố vàng trên bồn cầu vẫn xuất hiện và bạn cần áp dụng các mẹo làm sạch thông minh để loại bỏ chúng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCác phương pháp rã đông thịt không dùng nước vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa giữ được hương vị tự nhiên, chất lượng dinh dưỡng của món ăn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc làm sạch áo khoác lông vũ thường khiến nhiều người đau đầu vì sợ hỏng cấu trúc lông, tuy nhiên với mẹo nhỏ này, bạn dễ dàng làm sạch nó an toàn trong vài phút.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc chăm sóc để cây thiết mộc lan ra hoa không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn và chú ý đến từng chi tiết nhỏ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLõi ngô có thể sử dụng hút khí độc hại, cọ rửa đáy nồi, làm thức ăn cho gia cầm và làm phân bón trồng cây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcMột nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcBằng cách tránh những sai lầm dưới đây, bạn có thể duy trì độ bền đẹp và khả năng giữ ấm cho chiếc áo khoác lông vũ của mình qua nhiều năm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcThực phẩm hữu cơ là thực phẩm được sản xuất theo phương pháp tuân thủ các tiêu chuẩn của canh tác hữu cơ bền vững; việc sử dụng thực phẩm hữu cơ được đánh giá có tác động tích cực đến hệ miễn dịch, đặc biệt ở trẻ em và phụ nữ mang thai.