- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách bảo quản đũa gỗ không bị mốc, yên tâm dùng cả năm không sợ hỏng
Sau khi mua đũa về, bạn không nên dùng ngay mà hãy làm theo cách này để đũa không bị mốc trong quá trình sử dụng.
Xử lý đũa gỗ khi mới mua về
Muốn dùng đũa gỗ được lâu, bạn cần phải xử lý chúng trước khi dùng. Thay vì rửa sơ qua bằng nước rửa chén, hãy cho đũa vào chậu và ngâm với nước muối ấm trong vài phút. Sau đó, vớt đũa ra và đem phơi nắng cho khô.
Rửa sạch đũa ngay sau khi sử dụng
Sau khi dùng bữa, bạn nên rửa bát đũa ngay. Đừng ngâm chúng trong bồn/chậu rửa cả tiếng hoặc để đến hôm sau mới rửa bởi như vậy vi khuẩn sẽ sinh sôi, nảy nở từ các vụn thức ăn còn thừa và ngấm vào đũa gỗ khiến nấm mốc xuất hiện nhanh hơn.
Không chà, cọ xát mạnh vào thân đũa gỗ
Nhiều người có thói quen chà xát đũa gỗ quá mạnh, thậm chí dùng miếng rửa bát bằng kim loại đề chà đũa vì nghĩ như vậy mới làm sạch hết mọi vết bẩn. Tuy nhiên, việc này chỉ làm đũa bị trầy xước, tạo thành các rãnh nhỏ cho vi khuẩn trú ngụ. Vì vậy, bạn chỉ cần cọ rửa đũa nhẹ nhàng là được.
Phơi khô đũa sau khi rửa
Sau khi rửa, bạn nên phơi đũa ở nơi có nắng để chúng thật khô ráo. Nếu không có chỗ phơi, bạn hãy dùng khăn khô lau hết nước bám trên đũa và để ở chỗ thoáng mát. Nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng máy sấy bát đũa để làm khô.
Thường xuyên phơi đũa dưới ánh nắng
Ánh nắng mặt trời là có tác dụng diệt khuẩn rất tốt. Nếu có điều kiện, bạn nên đem đũa ra phơi nắng thường xuyên để ngăn chặn nấm mốc phát triển.
Khi bảo quản, cần để đũa ở nơi khô ráo, thoáng mát. Đũa ẩm chính là môi trường lý tưởng để nấm mốc phát triển.
Không dùng chung đũa nấu và đũa ăn cơm
Bạn nên phân loại rõ ràng giữa loại đũa chuyên dùng để nấu thức ăn và đũa dùng để ăn cơm hàng ngày. Đũa nấu chịu tác động của nhiệt độ cao hơn nên dễ bị trầy xước, hỏng và cần phải được thay mới thường xuyên hơn.
Thay mới đũa định kỳ
Dù loại đũa có chất lượng cao, làm bằng gỗ gì đi chăng nữa thì thời hạn sử dụng của chúng cũng không nên kéo quá dài. Bạn chỉ nên sử dụng một đôi đũa gỗ từ 3-6 tháng. Sau đó, tốt nhất hãy thay mới đũa để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt10 phút trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt3 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt6 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.