Mẹo bảo quản gấc để cả năm không hỏng, mỗi lần nấu vô cùng tiện lợi

Gấc là loại quả tạo màu tự nhiên làm món ăn trở nên ngon mắt hơn. Gấc có chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị:

- Gấc chín

- Khay đựng đá

Cách làm:

- Đầu tiên, bổ gấc làm đôi, lấy từng hạt dùng dao mũi nhọn tách màng từng hạt. Nếu bạn cảm thấy trơn và khó tách thì có thể cho gấc vào ngăn đá một lúc, làm hạt se lại sẽ rất dễ tách hạt để lấy thịt gấc.

Mẹo bảo quản gấc để cả năm không hỏng, mỗi lần nấu vô cùng tiện lợi-1


- Sau khi thịt gấc đã tách xong rồi thì cho vào 1 cái bát.

- Cho 1 chút xíu rượu trắng vào bát thịt gấc, dùng thìa đánh hoặc xay nhuyễn, rượu giúp khi đun gấc có màu đỏ hơn.

- Sau đó, dùng thìa múc thịt gấc vào từng khay đá nhỏ. Đem cấp đông cho cứng lại rồi bẻ rời chúng ra, cho vào hộp đậy kín. Khi dùng, chúng ta chỉ cần lấy số lượng mình cần dùng là được.

Mẹo bảo quản gấc để cả năm không hỏng, mỗi lần nấu vô cùng tiện lợi-2


- Lưu ý, không nên cho tất cả thịt gấc vào cùng 1 hộp ngay từ đầu, như vậy sau khi đóng đá, chúng ta muốn lấy một ít ra để nấu cũng rất khó. Do đó, nên cho vào khay đá trước là hợp lý.

- Bằng cách bảo quản này, bạn có thể để thịt gấc cả năm không hỏng, đặc biệt màu sắc và mùi vị vẫn giữ nguyên.

Mẹo bảo quản gấc để cả năm không hỏng, mỗi lần nấu vô cùng tiện lợi-3

Theo Đời sống và pháp luật

Xem link gốcẨn link gốc https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/meo-bao-quan-gac-de-ca-nam-khong-hong-moi-lan-nau-vo-cung-tien-loi-a355311.html?fbclid=IwAR2xIY6RMvoOzLEj-1fS1NES0RMTIGWg36mE_BRrZZUmfF9S4HYUKRwowOw

mẹo vặt nội trợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.