- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bảo quản mướp đừng cho vào tủ lạnh, làm theo cách này để cả tuần mướp vẫn tươi ngon
Không ai bảo quản mướp trong tủ lạnh. Nếu muốn mướp để mướp được tươi lâu thì bạn có thể áp dụng cách này.
- Bạn có găng tay dùng một lần không? Tìm hiểu ngay bây giờ cũng chưa muộn, biết càng sớm càng có lợi
- Khi mua thịt lợn, không nên chỉ chọn phần ít mỡ. Các chuyên gia mua thịt thường chọn 4 phần này, vì vậy bạn sẽ mua được thịt ngon cho món nấu phù hợp
- Đặt 2 miếng băng gâu trên máy điều hòa, hiệu quả tuyệt vời, bạn bè khen tôi thông minh
Mặc dù tủ lạnh giúp bạn bảo quản thực phẩm được lâu hơn nhưng không phải thực phẩm nào cũng có thể cho vào tủ lạnh. Mướp là một trong những loại thực phẩm như vậy. Nếu bảo quản mướp trong tủ lạnh, mướp sẽ bị nhũn, hỏng, không chế biến được nữa. Muốn bảo quản mướp được lâu bạn có thể áp dụng theo cách này.
Bước 1: Chọn mướp
Quả mướp muốn bảo quản được lâu thì trước tiên bạn cần chọn được quả mướp tươi, còn non. Bạn có thể cầm quả mướp lên so sánh xem quả nào càng nặng thì càng tốt. Sau đó xem bề mặt vỏ có hoàn thiện không. Nếu quả mướp bị đốm đen, bị biến dạng, cuống khô thì không nên chọn. Nên chọn mua quả không bị đốm đen, không bị biến dạng, cuống chưa khô, có màu xanh vàng, dùng tay ấn nhẹ thấy hơi cứng.
Bước 2: Rửa sạch mướp
Để bảo quản mướp được lâu thì sau khi mua về bạn cũng nên rửa sạch các vết bẩn bám trên vỏ mướp và làm ướt bề mặt của mướp. Để quả mướp bẩn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Bên cạnh đó, rửa sạch vỏ mướp cũng giúp làm tăng độ ẩm cho mướp, giúp mướp không bị khô héo, không nhanh hư hỏng.
Bước 3: Bảo quản mướp
Làm sạch bề mặt của mướp xong bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi ni lông bọc kín mướp lại và đem đi bảo quản.
Bạn cũng có thể cho mướp vào túi zip, đóng chặt lại và đặt mướp ở nơi thông thoáng. Nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản mướp là khoảng 10 độ C và ở nơi có độ ẩm cao.
Nếu nhiệt độ cao quá bạn cũng có thể ngâm mướp vào thau hoặc thùng nước sạch tùy vào số lượng. Làm như vậy thì để mướp 7 – 10 ngày vẫn sẽ tươi ngon.
Với cách bảo quản này, bạn có thể yên tâm mua nhiều mướp hơn về dùng dần. Theo Đông y, mướp có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng điều kinh, chỉ đới, bình can tức phong, thanh nhiệt, nhuận da, thông kinh lạc, thông đại tiểu tiện, hành huyết mạch.
Theo y học hiện đại, mướp có chứa nhiều nước, protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, phốt pho, sắt, beta-caroten, B1, B6, B2, C,… Nhờ vậy, quả mướp có khả năng chống viêm, chống các nếp nhăn và làm đẹp dung nhan đồng thời điều trị các chứng đau họng, ho, hen xuyễn, viêm tuyến má, ho bách nhật, đau răng, đau lưng, đau bụng kinh, viêm bàng quang,…
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt14 phút trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.