9 mẹo vặt bạn chỉ ước biết được sớm hơn để việc nhà trở nên nhàn hạ

Nếu biết 9 mẹo này sớm hơn, có lẽ bạn đã không ngao ngán việc dọn dẹp, làm sạch đồ trong nhà đến thế.

9 mẹo vặt bạn chỉ ước biết được sớm hơn để việc nhà trở nên nhàn hạ-1
Một lát bánh mì gối sẽ giúp bạn nhặt sạch những mảnh cốc vỡ vụn mà không lo bị đứt tay hay bỏ sót.

9 mẹo vặt bạn chỉ ước biết được sớm hơn để việc nhà trở nên nhàn hạ-2Vòi nước bị bám cặn nước sẽ sáng loáng như mới sau khi được ủ giấy ướt tẩm giấm trong vòng 30 tới 60 phút.

9 mẹo vặt bạn chỉ ước biết được sớm hơn để việc nhà trở nên nhàn hạ-3Cho ít nước pha giấm trắng vào chảo cháy. Sau khi đun một lúc thì tắt bếp và cho thêm 2 thìa baking soda. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì khi chà thử.

9 mẹo vặt bạn chỉ ước biết được sớm hơn để việc nhà trở nên nhàn hạ-4Giấy ghi chú, hay còn gọi là giấy note có một phần keo dính phía trên, bạn có thể tận dụng phần keo này để lôi những tên bụi bẩn ẩn trốn trong các kẽ bàn phím.

9 mẹo vặt bạn chỉ ước biết được sớm hơn để việc nhà trở nên nhàn hạ-5Hãy bôi kem đánh răng đều khắp mặt ngoài của giày, đợi 10 phút rồi lấy bàn chải lông mềm cọ nhiều lần và lau sạch bằng khăn ẩm.

9 mẹo vặt bạn chỉ ước biết được sớm hơn để việc nhà trở nên nhàn hạ-6Để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn có thể tự chế dung dịch lau cửa kính theo công thức sau: vỏ chanh + nước chanh + giấm. Để dung dịch vào chỗ tối trong 2 tuần, mỗi ngày lắc đều một lần. Sau đó, bạn chỉ việc đổ vào chai xịt và sử dụng.

9 mẹo vặt bạn chỉ ước biết được sớm hơn để việc nhà trở nên nhàn hạ-7Bạn sẽ ngạc nhiên khi thử cho nước xà phòng ấm vào máy xay sinh tố. Nó cực nhanh và sạch!

9 mẹo vặt bạn chỉ ước biết được sớm hơn để việc nhà trở nên nhàn hạ-8Bạn nhớ là cọ củ hành tây vào vỉ nướng khi còn nóng nhé! Bởi khi nóng, nước hành tây sẽ dễ dàng bật tung các vết bẩn bám trên vỉ nướng.

9 mẹo vặt bạn chỉ ước biết được sớm hơn để việc nhà trở nên nhàn hạ-9Lò vi sóng bị bám bẩn và hôi mùi thức ăn, bạn chỉ việc lấy nửa bát nước hòa với nước cốt 1 quả chanh, để nguyên vỏ chanh rồi đem quay trong lò 3 phút. 5 phút sau hãy lấy khăn lau và xem điều kỳ diệu sẽ xảy ra nhé.

 

Theo Giadinh.net.vn


mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.