Bếp trưởng chia sẻ cách nhìn để biết rau muống có bị ngâm hoá chất hay không

Để ý một chút, các bạn hoàn toàn có thể phân biệt được rau muống có bị ngâm hoá chất hay không.

Rau muống rất giàu chất xơ nên hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Chúng giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ngoài ra, ăn rau muống còn giúp bạn nhuận tràng, rất có lợi cho những người mắc chứng khó tiêu hoặc dễ bị táo bón.

Dù quen thuộc là vậy nhưng không phải bà nội trợ nào cũng khéo chọn rau muống ngon, sạch và an toàn. Giữa thời buổi "vàng thau lẫn lộn", các chị em tham khảo ngay bí kíp phân biệt rau muống "tắm" hóa chất để "quay xe" ngay còn kịp.

Bếp trưởng chia sẻ cách nhìn để biết rau muống có bị ngâm hoá chất hay không-1
Hình dáng bên ngoài

Rau muống bị phun quá nhiều hóa chất thường thân to hơn bình thường, lá đen, giòn. Loại này còn dễ dập nát. Khi bẻ thân rau thường không có hoặc rất ít nhựa chảy ra.

Có loại rau muống trông còn rất xanh tươi, non mơn mởn nhưng chỉ cần để từ sáng đến tối đã bị úa vàng. Thậm chí còn thối nát, không thể ăn được nữa nên chị em cần chú ý.

Màu sắc

Các chị em cũng không nên mua những mớ rau muống có lá màu xanh đậm. Lá màu xanh đậm có thể do hấp thụ quá nhiều kim loại nặng, trong đó có chì.

Bên cạnh đó, rau muống nhiễm chì thường có thân to hơn bình thường và khi rửa nổi nhiều bong bóng.

Bếp trưởng chia sẻ cách nhìn để biết rau muống có bị ngâm hoá chất hay không-2Bếp trưởng chia sẻ cách nhìn để biết rau muống có bị ngâm hoá chất hay không-3

Mùi vị, thành phẩm sau chế biến

Rau muống nhiễm độc khi chế biến sẽ có vị chát, mùi hắc. Chưa kể, rau trông non mơn mởn nhưng lại mất nhiều thời gian luộc chín.

Rau muống được bón quá nhiều đạm, nước luộc còn có màu đen. Kể cả cắt thêm chanh, nước rau cũng không chuyển màu.

Ngoài ra khi luộc, nước rau lúc nóng có màu xanh nhạt. Khi nguội, nước biến thành màu xanh đen, rau có vị chát.

Bếp trưởng chia sẻ cách nhìn để biết rau muống có bị ngâm hoá chất hay không-4Bếp trưởng chia sẻ cách nhìn để biết rau muống có bị ngâm hoá chất hay không-5

Cách chọn rau muống ngon 

Không nên mua những bó rau có cọng to hơn bình thường. Những mớ rau ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng khi ăn sẽ giòn, ngon và an toàn hơn. Khi ngắt cuống rau thấy có vết nhựa loãng là rau vẫn còn tươi.

Không nên chọn những loại rau khi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa trên mặt của lá rất bóng và mướt. Rau như vậy có thể đã được bón nhiều đạm hoặc phân bón lá.

Trước khi nấu, nên rửa rau nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ các hoát chất còn sót lại trên rau. Trong quá trình rửa rau nếu thấy nổi bong bóng quá nhiều, rửa mãi không hết thì đó là rau có nguy cơ bị nhiễm hóa chất. Tốt nhất, bạn không nên sử dụng loại rau như vậy.

Rau bị nhiễm chì thường để lâu không bị héo còn rau muống sạch chỉ để thời gian ngắn, kể cả để trong tủ lạnh cũng bị xuống nước, héo lá.

Theo Saostar

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saostar.vn/du-lich-an-uong/bep-truong-chia-se-cach-nhin-de-biet-rau-muong-co-bi-ngam-hoa-chat-202111211450182481.html

mẹo vặt nội trợ


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.