- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa lê chín, bạn đã biết cách chọn lê chuẩn 10 quả giòn ngọt cả 10 chưa?
Quả lê ăn rất ngon và có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, tuy nhiên làm sao để chọn được những quả lê giòn ngọt nhất thì không phải ai cũng biết đâu nhé!
Lê là loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, đặc biệt có công dụng giải nhiệt cho cơ thể. Có nhiều giống lê khác nhau với bề ngoài màu xanh, vàng, hay xám.
Lê được trồng ở một số tỉnh phía Bắc nước ta như Hà Giang, Lào Cai. Những cây lê trồng ở đây cũng cho sản lượng và chất lượng quả cao. Vào thời điểm hiện tại đang là mùa chín rộ của lê, vì thế lê được bày bán khá nhiều ở chợ và các siêu thị. Nhưng bạn đã biết cách chọn được những trái lê vừa giòn, mọng nước lại ngọt mát chưa? Nếu chưa thì hãy chú ý một số đặc điểm trên loại trái cây này nhé.
Thứ nhất: Khi chọn lê, trước tiên hãy nhìn vào phần đáy của trái lê, nếu phần đáy lõm xuống và có hình dáng tròn đầy hơn thì quả sẽ có vị ngọt và mọng nước. Nếu phần đáy của quả lê lồi lõm, hình dáng không đều thì quả đó sẽ cứng, ít nước và có vị nhạt hơn.
Thứ hai: Ngoài việc quan sát đáy của quả lê thì phần cuống của quả lê cũng cho chúng ta nhận biết được quả nào ngon, quả nào không ngon. Nếu cuống quả lê lõm xuống sâu thì quả lê sẽ to, căng mọng, ngọt ngon hơn. Những quả lê có cuống nông, hình dáng thường không đều, ít nước và nhạt hơn.
Chỉ với hai mẹo nhỏ trên đây, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được những quả lê vừa mọng nước, vừa giòn lại ngọt ngon.
Quả lê có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, vì vậy các chuyên gia khuyên bạn nên dùng lê mỗi ngày để nhận được những lợi ích sau đây:
Bổ sung chất xơ cho cơ thể: bạn có thể bổ sung 25–30g chất xơ nếu dùng lê hàng ngày, từ đó có thể kiểm soát lượng đường trong máu.
Phòng ngừa viêm nhiễm: các chất trong quả lê có khả năng chống viêm cao, giúp giảm đau và viêm do các bệnh viêm khớp gây ra.
Tăng cường hệ miễn dịch: lê có chứa nhiều loại vitamin như B2, B3, B6, C và K. Ngoài ra, lê còn giàu các khoáng chất như canxi, folate, magie, đồng và mangan; góp phần tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, vitamin C sẽ giúp bạn giảm mệt mỏi và suy nhược. Vitamin C còn bảo vệ ADN, duy trì quá trình trao đổi chất lành mạnh, sửa chữa tế bào và ngăn chặn đột biến tế bào.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Mẹo vặt59 phút trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt3 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.