- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết để nước xương hầm trong, ngọt, không hôi: Thêm thìa gia vị này rang chín
Muối được rang chín cho vào nồi nước xương, đảm bảo nước hầm xương bò, lợn hay gà vịt đều trong vắt, ngọt sâu, nấu gì cũng ngon.
Mỗi loại xương bò, lợn hay vịt, gà đều có một cách ninh, hầm xương khác nhau. Nhưng ở bước đầu tiên khi ninh thì chị em đều có thể áp dụng mẹo nhỏ là cách cho muối hột rang chín vào nồi nước dùng.
Cách làm:
Xương được ninh cùng muối hạt rang chín nước sẽ rất ngọt và trong
Bước 1: Muối hạt 1 thìa canh được rang chín.
Bước 2: Xương sau khi sơ chế sạch (nếu là xương lợn hay bò thì trần qua nước đầu, rửa sạch lại) cho vào nồi đổ ngập nước. Cho muối hạt (không dùng muối tinh) vào nồi nước đặt lên bếp.
Bước 3: Đun nồi xương trên bếp với mức nhiệt to nhất cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lại để nước liu diu cho xôi lục bục. Tuyệt đối không cho gia vị, bột ngọt hay nước mắm vào lúc này. Đun với lửa nhỏ sẽ giúp nước ngọt trong xương tiết ra từ từ, nước dùng vì thế mà đậm đà, hấp dẫn hơn. Khi hầm xương, bạn cũng đừng quên hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong vắt. Tùy từng loại xương sẽ có thời gian ninh khác nhau. Nhớ phải mở nắp vung trong quá trình ninh xương.
Thường xuyên vớt bọt trong khi ninh
Bước 4: Sau khi xương mềm nhừ, nước ngọt trong thì từng loại xương, từng món ăn để tiếp tục chế biến phù hợp.
Lưu ý:
Với xương lợn: Sau khi ninh cùng với muối hột đến khi dừ, có thể cho thêm hành khô hay thêm đu đủ xanh để nước thêm ngọt, trong.
Tùy từng món ăn mà bạn cho thêm gia vị phù hợp sau khi ninh nước trong
Với xương bò: Xương bò cầu kì hơn các loại xương khác ở khâu sơ chế và thời gian ninh. Khi sơ chế, xương ống bò chặt làm đôi, ngâm nước cho ra hết tiết. Sau đó, nướng xương ở nhiệt 250 độ trong vòng 20p, tiếp đến cho xương và trần qua khoảng 2 lần rồi hầm với nước cho muối hột rang.
Hầm xương bò thường phải mất ít nhất từ 2-4 tiếng hoặc nếu cầu kỳ hơn có thể phải lên tới 6-7 tiếng. Xương bò sau khi hầm xong tùy từng món ăn sẽ gia giảm các gia vị khác. Nếu nấu phở thì chị em nướng thêm gừng, hành, quế hồi. Còn nếu nấu bún bò thì chị em cho thêm sả, hành phi thơm cùng ruốc tôm...
Gà hay vịt được ninh, luộc cùng muối hạt rang, sau đó mới thêm gừng dập dập vào
Với gà hay vịt, ngan: Nếu luộc, ninh gà để nấu phở, khi ninh xong chị em có thể cho thêm gừng, hành nướng vào nồi nước dùng. Với nước luộc hầm ngan, vịt chị em cũng có thể cho gừng đập dập vào nồi nước để dậy mùi thơm.
Theo Gia đình & Xã hội
-
Mẹo vặt1 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.