- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết rã đông thịt không cần dùng nước
Các phương pháp rã đông thịt không dùng nước vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa giữ được hương vị tự nhiên, chất lượng dinh dưỡng của món ăn.
Rã đông thịt là bước quan trọng trong quá trình chế biến món ăn từ thực phẩm đông lạnh, với yêu cầu là giữ được độ tươi ngon và an toàn cho sức khỏe.
Nhiều người thường rã đông thịt bằng cách ngâm trong nước, cách này không chỉ làm mất đi một phần dinh dưỡng, giảm sự thơm ngon mà còn làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn. Các bí quyết rã đông thịt không cần dùng nước được ưa chuộng hơn nhờ khắc phục được những hạn chế trên.
Bí quyết rã đông thịt không cần dùng nước
Với những cách rã đông dưới đây, hy vọng bạn có thể tìm ra giải pháp tối ưu cho việc rã đông thịt, đảm bảo bữa ăn ngon lành và bổ dưỡng cho gia đình.
Rã đông thịt bằng lò vi sóng
Lò vi sóng có chức năng rã đông không cần dùng nước cực kỳ tiện lợi, đặc biệt trong trường hợp cần chế biến gấp. Bạn đặt miếng thịt lên một đĩa chịu nhiệt, đưa vào lò vi sóng, chọn chế độ rã đông phù hợp với từng loại thịt và theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Cần xem xét kích thước và trọng lượng miếng thịt để điều chỉnh thời gian phù hợp. Lưu ý, sau khi rã đông thịt bằng lò vi sóng, bạn nên chế biến ngay để tránh vi khuẩn phát triển.
Cách rã đông thịt bằng lò vi sóng rất phổ biến vì nhanh và an toàn. (Ảnh: The Daily Meal)
Dùng lò nướng
Nhiều lò nướng hiện đại có tích hợp chức năng rã đông. Bạn chỉ cần đặt miếng thịt vào khay nướng, sau đó chọn chế độ rã đông trên lò nướng. Miếng thịt sẽ được rã đông từ từ, nhanh hơn khi để ở nhiệt độ phòng.
Dùng khay rã đông
Nếu bạn muốn rã đông thịt mà không dùng nước, khay rã đông bằng kim loại là một phương pháp thông minh, giúp quá trình này diễn ra dễ dàng và an toàn. Kim loại dẫn nhiệt tốt, sẽ hấp thụ và truyền nhiệt từ môi trường xung quanh vào thịt.
Bạn đặt miếng thịt lên khay rã đông, bề mặt kim loại sẽ truyền nhiệt đều tới miếng thịt, giúp quá trình rã đông diễn ra nhanh hơn. Phương pháp này không cần điện mà vẫn giữ cho thịt tươi ngon trong suốt quá trình rã đông.
Dùng khay rã đông là một phương pháp mới giữ được độ tươi của miếng thịt. (Ảnh: Araallrecipes)
Rã đông thịt bằng quạt điện
Quạt điện giúp tăng tốc độ của quá trình rã đông một cách an toàn mà không làm hỏng thịt. Bạn đặt miếng thịt trên khay có rãnh thoát nước; hướng gió quạt vào miếng thịt để đảm bảo luồng khí mát mẻ lưu thông. Thời gian rã đông có thể rút ngắn xuống còn 30 phút đến 1 giờ tùy vào độ dày của miếng thịt.
Rã đông thịt trong ngăn mát tủ lạnh
Đây là bí quyết rã đông thịt không cần dùng nước an toàn và hiệu quả nhất, tuy mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần chuyển thịt từ ngăn đá sang ngăn mát trước khi nấu khoảng 12-24 giờ, tùy thuộc vào kích thước của miếng thịt.
Đặt thịt vào một chiếc khay hoặc đĩa sâu để ngăn nước chảy ra làm bẩn tủ lạnh. Phương pháp này giữ cho thịt tươi ngon và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.
Chuyển thịt sang ngăn mát tủ lạnh - một bí quyết rã đông thịt không cần dùng nước an toàn. (Ảnh: Recipes)
Rã đông bằng môi trường tự nhiên
Nếu có thời gian, bạn có thể để thịt rã đông ở nhiệt độ phòng, nhưng cần lưu ý đặt thịt trên một khay hoặc đĩa, tránh tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bẩn. Chỉ thực hiện phương pháp này trong vòng 2 giờ để hạn chế vi khuẩn sinh sôi và không áp dụng trong thời tiết nóng.
Theo VTC News
-
Mẹo vặt6 giờ trướcNếu không vệ sinh đúng cách, những vết ố vàng trên bồn cầu vẫn xuất hiện và bạn cần áp dụng các mẹo làm sạch thông minh để loại bỏ chúng.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcViệc làm sạch áo khoác lông vũ thường khiến nhiều người đau đầu vì sợ hỏng cấu trúc lông, tuy nhiên với mẹo nhỏ này, bạn dễ dàng làm sạch nó an toàn trong vài phút.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chăm sóc để cây thiết mộc lan ra hoa không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn và chú ý đến từng chi tiết nhỏ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLõi ngô có thể sử dụng hút khí độc hại, cọ rửa đáy nồi, làm thức ăn cho gia cầm và làm phân bón trồng cây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMột nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBằng cách tránh những sai lầm dưới đây, bạn có thể duy trì độ bền đẹp và khả năng giữ ấm cho chiếc áo khoác lông vũ của mình qua nhiều năm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThực phẩm hữu cơ là thực phẩm được sản xuất theo phương pháp tuân thủ các tiêu chuẩn của canh tác hữu cơ bền vững; việc sử dụng thực phẩm hữu cơ được đánh giá có tác động tích cực đến hệ miễn dịch, đặc biệt ở trẻ em và phụ nữ mang thai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcYến sào hay tổ yến là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe nhưng bằng mắt thường khó nhận biết yến thật – giả.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcĐể tiết kiệm thực phẩm, không ít người có thói quen cất giữ cơm thừa trong tủ lạnh và nhiều khi để khá lâu; có nên ăn cơm nguội để tủ lạnh vài ngày?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcCác mẹo muối dưa cải dưới đây sẽ giúp bạn có món dưa đúng chuẩn nhà hàng, vừa giòn, thơm ngon, màu vàng đẹp mắt vừa để lâu không sợ hỏng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHiện nay thị trường có không ít loại "miến dong" được làm từ những nguyên liệu khác; nếu không biết cách phân biệt miến dong thật và giả, bạn rất dễ mua nhầm.
-
Mẹo vặt5 ngày trướcViệc sử dụng nồi cơm điện đúng cách không chỉ mang lại bữa ăn ngon mà còn giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị, liệu bạn có cần rút phích nồi cơm điện sau khi cơm chín?
-
Mẹo vặt6 ngày trướcHầm xương là bước nấu ăn quan trọng để tạo ra nồi nước dùng thơm ngon, bổ dưỡng; liệu có phải nhưng có phải cứ hầm xương càng lâu và nhừ càng ngon?