- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết rã đông thịt không cần dùng nước
Các phương pháp rã đông thịt không dùng nước vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa giữ được hương vị tự nhiên, chất lượng dinh dưỡng của món ăn.
Rã đông thịt là bước quan trọng trong quá trình chế biến món ăn từ thực phẩm đông lạnh, với yêu cầu là giữ được độ tươi ngon và an toàn cho sức khỏe.
Nhiều người thường rã đông thịt bằng cách ngâm trong nước, cách này không chỉ làm mất đi một phần dinh dưỡng, giảm sự thơm ngon mà còn làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn. Các bí quyết rã đông thịt không cần dùng nước được ưa chuộng hơn nhờ khắc phục được những hạn chế trên.
Bí quyết rã đông thịt không cần dùng nước
Với những cách rã đông dưới đây, hy vọng bạn có thể tìm ra giải pháp tối ưu cho việc rã đông thịt, đảm bảo bữa ăn ngon lành và bổ dưỡng cho gia đình.
Rã đông thịt bằng lò vi sóng
Lò vi sóng có chức năng rã đông không cần dùng nước cực kỳ tiện lợi, đặc biệt trong trường hợp cần chế biến gấp. Bạn đặt miếng thịt lên một đĩa chịu nhiệt, đưa vào lò vi sóng, chọn chế độ rã đông phù hợp với từng loại thịt và theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Cần xem xét kích thước và trọng lượng miếng thịt để điều chỉnh thời gian phù hợp. Lưu ý, sau khi rã đông thịt bằng lò vi sóng, bạn nên chế biến ngay để tránh vi khuẩn phát triển.
Cách rã đông thịt bằng lò vi sóng rất phổ biến vì nhanh và an toàn. (Ảnh: The Daily Meal)
Dùng lò nướng
Nhiều lò nướng hiện đại có tích hợp chức năng rã đông. Bạn chỉ cần đặt miếng thịt vào khay nướng, sau đó chọn chế độ rã đông trên lò nướng. Miếng thịt sẽ được rã đông từ từ, nhanh hơn khi để ở nhiệt độ phòng.
Dùng khay rã đông
Nếu bạn muốn rã đông thịt mà không dùng nước, khay rã đông bằng kim loại là một phương pháp thông minh, giúp quá trình này diễn ra dễ dàng và an toàn. Kim loại dẫn nhiệt tốt, sẽ hấp thụ và truyền nhiệt từ môi trường xung quanh vào thịt.
Bạn đặt miếng thịt lên khay rã đông, bề mặt kim loại sẽ truyền nhiệt đều tới miếng thịt, giúp quá trình rã đông diễn ra nhanh hơn. Phương pháp này không cần điện mà vẫn giữ cho thịt tươi ngon trong suốt quá trình rã đông.
Dùng khay rã đông là một phương pháp mới giữ được độ tươi của miếng thịt. (Ảnh: Araallrecipes)
Rã đông thịt bằng quạt điện
Quạt điện giúp tăng tốc độ của quá trình rã đông một cách an toàn mà không làm hỏng thịt. Bạn đặt miếng thịt trên khay có rãnh thoát nước; hướng gió quạt vào miếng thịt để đảm bảo luồng khí mát mẻ lưu thông. Thời gian rã đông có thể rút ngắn xuống còn 30 phút đến 1 giờ tùy vào độ dày của miếng thịt.
Rã đông thịt trong ngăn mát tủ lạnh
Đây là bí quyết rã đông thịt không cần dùng nước an toàn và hiệu quả nhất, tuy mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần chuyển thịt từ ngăn đá sang ngăn mát trước khi nấu khoảng 12-24 giờ, tùy thuộc vào kích thước của miếng thịt.
Đặt thịt vào một chiếc khay hoặc đĩa sâu để ngăn nước chảy ra làm bẩn tủ lạnh. Phương pháp này giữ cho thịt tươi ngon và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.
Chuyển thịt sang ngăn mát tủ lạnh - một bí quyết rã đông thịt không cần dùng nước an toàn. (Ảnh: Recipes)
Rã đông bằng môi trường tự nhiên
Nếu có thời gian, bạn có thể để thịt rã đông ở nhiệt độ phòng, nhưng cần lưu ý đặt thịt trên một khay hoặc đĩa, tránh tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bẩn. Chỉ thực hiện phương pháp này trong vòng 2 giờ để hạn chế vi khuẩn sinh sôi và không áp dụng trong thời tiết nóng.
Theo VTC News
-
Mẹo vặt7 giờ trướcLỗ thông hơi, nắp trong, đế nồi... là những nơi tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn, tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe và hỏng hóc thiết bị.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcNgoài công dụng trị đau nhức, cảm mạo..., dầu gió còn được sử dụng trong một số mẹo vặt gia đình, chẳng hạn như nhỏ dầu gió vào bồn cầu.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều thói quen tưởng chừng vô hại như tăng tốc đột ngột, bơm lốp quá căng, đỗ sát vỉa hè...lại có thể làm hao mòn lốp xe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVới những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChăm sóc xe đúng cách và tránh xa những thói quen gây hại sẽ giúp ô tô hoạt động ổn định trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của mùa đông.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiấm, một loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp, không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu đang dùng nồi chiên không dầu theo 5 kiểu dưới đây, tức là bạn đang tự làm giảm dinh dưỡng, tăng nhiều mối nguy cho sức khỏe bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcQuạt sưởi, máy sưởi, đèn sưởi,... là những thiết bị sưởi ấm được sử dụng phổ biến để giữ ấm cho phòng trong mùa đông. Tuy nhiên, sử dụng máy sưởi đúng cách như thế nào thì không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcThay vì mang ngay xe đến các trung tâm sửa chữa, chủ xe có thể khắc phục vết lõm trên ô tô tại nhà bằng một số cách đơn giản.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNổ lốp xe máy là hiện tượng nguy hiểm, nhất là khi đang lưu thông trên đường, vì vậy người dùng cần biết nguyên nhân để có cách phòng tránh.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcGương chiếu hậu là bộ phận quan trọng trên ô tô, nhưng trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra vấn đề phát sinh có thể cần phải thay mới.
-
Mẹo vặt5 ngày trướcVượt xe trên đường cao tốc đòi hỏi tài xế tài xế nắm rõ luật và kỹ năng lái xe an toàn.
-
Mẹo vặt5 ngày trướcViệc rửa rau ngót đúng cách giúp bạn làm sạch rau một cách hiệu quả mà không mất đi nguồn dinh dưỡng quý giá.
-
Mẹo vặt6 ngày trướcÔ tô ngập bùn là vấn đề thường gặp trong mùa mưa bão, lũ lụt, vậy cách xử lý ra sao để giảm tối đa thiệt hại?