Vụng về không biết rán nem thì nên học hỏi bí quyết này, kiểu gì cũng được mẹ chồng khen nức nở

Nem rán là món ăn ngon, quen thuộc của rất nhiều gia đình nhưng rán và bảo quản nem sao cho ngon, đẹp mắt thì không phải ai cũng làm được.

Nem rán là món ăn được cả người già, trẻ nhỏ yêu thích. Tuy nhiên, nhiều chị em thường xuyên gặp khó khăn trong vấn đề gói nem sao cho đẹp, rán nem sao cho giòn hay bảo quản nem sao cho ngon không bị vỡ. Không ít những tác phẩm nem rán dở khóc, dở cười được chị em chia sẻ. Để khắc phục tình trạng nem nán hay bị bong vỏ, cháy, không giòn chị em hãy tham khảo những mẹo nhỏ được các mẹ đảm chia sẻ dưới đây.

1. Nguyên liệu nem

Tùy từng sở thích của mỗi nhà mà chị em chọn nem chay hay nem mặn, nem thịt hay nem hải sản.

- Đầu tiên tất cả các nguyên liệu trộn nem như: miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, cà rốt, su hào... phải ráo nước, thái nhỏ, khi trộn sẽ nhuyễn.

- Miến nên ngâm nước nóng 50 - 60 độ, sau đó cắt nhỏ vắt khô, không ngâm nước nóng.

- Lòng trắng trứng khi rán sẽ nở to và làm bung chả nên chỉ lấy lòng đỏ và một chút lòng trắng thôi là ngon nhất.

Vụng về không biết rán nem thì nên học hỏi bí quyết này, kiểu gì cũng được mẹ chồng khen nức nở-1

Facebook bạn VanHong cho biết: Nem thịt mà không có trứng sẽ không ngon.
Với mẻ nem nhiều bạn nên cho 7 lòng đỏ, 3 lòng trắng.

Vụng về không biết rán nem thì nên học hỏi bí quyết này, kiểu gì cũng được mẹ chồng khen nức nở-2

Bạn nào thích nem chay có thể dùng các nguyên liệu: đậu xanh hấp chín xay nhỏ trộn lẫn
nấm hương tươi, mộc nhĩ, giá đỗ cà rốt, ngô 1 bắp, miến nêm nếm hạt nêm chay
và vài miếng đậu hũ vắt ráo nước.

2. Quấn nem

- Khi quấn nem phải thật đều để đẹp mắt nhưng không lỏng quá cũng không chặt quá.

- Tốt nhất mua loại bánh tráng dành cho chả nem. Loại này không dày không mỏng. Chị em cũng lưu ý loại bánh tráng cuốn ăn sống khác loại để rán chả nem.

Vụng về không biết rán nem thì nên học hỏi bí quyết này, kiểu gì cũng được mẹ chồng khen nức nở-3

Ảnh quấn nem đều tăm tắp của Facebook bạn Phương Ruby Cherry‎.

3. Rán nem

Vụng về không biết rán nem thì nên học hỏi bí quyết này, kiểu gì cũng được mẹ chồng khen nức nở-4

Rán lần 1 chỉ cần qua loa, hơi vàng là vớt ra.

- Rán ngập dầu nem sẽ nhanh chín hơn và màu vàng ruộm đều ở các mặt. Non dầu quá thì không đủ độ.

- Nên cho vài lát gừng vào dầu chiên sẽ làm nem thơm và giòn hơn.

Vụng về không biết rán nem thì nên học hỏi bí quyết này, kiểu gì cũng được mẹ chồng khen nức nở-5

Nếu không muốn nhiều mỡ, bạn vẫn nên rán qua chảo 1 lần rồi bỏ vào nồi chiên không dầu sẽ thơm và giòn hơn.

- Nên rán nem 2 lần

+ Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu.

+ Sau khi rán xong lượt một, có thể thay dầu mới. Tiếp tục rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt.

- Nem gói xong để tủ lạnh ngăn mát sau 20 phút mới rán cũng cho hiệu quả tốt.

- Một bí quyết nhỏ là luôn để dầu ăn thật sôi mới thả nem vào.

Vụng về không biết rán nem thì nên học hỏi bí quyết này, kiểu gì cũng được mẹ chồng khen nức nở-6
Bún nem hải sản được gói hình vuông. Chị em có thể làm một lần và bỏ tủ lạnh ăn dần.

Vụng về không biết rán nem thì nên học hỏi bí quyết này, kiểu gì cũng được mẹ chồng khen nức nở-7

Bún nem hải sản ăn mùa nào ăn cũng ngon. 

4. Bảo quản nem

Cách 1:

- Rán sơ nem.

- Sau đó bạn để nguội, xếp vào hộp vừa đủ bữa ăn và không nên để chặt quá.

- Khi ăn bỏ ra rã đông. Lưu ý chiên dầu nóng già, hoặc cho nồi chiên không dầu sẽ giòn rụm luôn.

- Bạn nên mua hộp có nắp đậy kín. Nếu hộp không kín, nem dễ bị dính đá sau khi bỏ ra.

- Nếu rã đông bằng lò vi sóng, không nên rã đông hoàn toàn, nem sẽ bị vỡ.

Cách 2:

- Trộn nhân nem như bình thường nhưng không cho trứng vào. Trộn đều lên và cho vào hộp kín, bảo quản ngăn đông tủ lạnh.

- Khi cần, bỏ từ ngăn đá xuống ngăn mát 8-10 tiếng. Khi nhân đã rã đông rồi mới cho trứng vào và cuốn nem. Cách này nem sẽ không bị nát và tươi ngon hơn là rán nem trước rồi cấp đông.

Theo Tâm An - Vietnamnet.vn


mẹo vặt nhà bếp

Bình luận(0)