- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết sơ chế ngao sạch boong kin kít: Chỉ với 2 thao tác đơn giản, ngao sẽ nhả sạch cát để chị em muốn nấu kiểu gì cũng được!
Nếu ngao không được làm sạch cẩn thận, món ăn sẽ chẳng thể ngon tuyệt vời dù bạn có khéo tay đến mấy!
Ngao là loại nguyên liệu không còn xa lạ với tất cả chúng ta, đặc biệt là những tâm hồn say mê hải sản. Có rất nhiều cách để biến tấu món ăn từ ngao. Tuy nhiên, điều quan trọng đầu tiên mà chị em cần nhớ khi bắt tay vào thao tác những món ăn này lại không phải công thức nấu, mà chính là thao tác sơ chế.
Ngao tươi thường ngậm rất nhiều cát cùng các chất bẩn từ sông, biển. Chính vì thế việc loại bỏ những tạp chất này đóng vai trò không nhỏ trong việc nấu những món ăn ngon từ ngao.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho bạn 2 cách làm sạch ngao vô cùng đơn giản và hiệu quả.
1. Lắc ngao thật mạnh
Đầu tiên, bạn ngâm ngao trong nước sạch trong khoảng 1 tiếng để ngao mở miệng. Sau đó, dùng tay khuấy nước thật mạnh để bụi bẩn và cát bám trên vỏ/bụng ngao tan ra.
Bí quyết sơ chế ngao sạch boong kin kít: Chỉ với 3 thao tác đơn giản, ngao sẽ nhả sạch cát để chị em muốn nấu kiểu gì cũng được! - Ảnh 2.
Tiếp đó, chị em hãy cho ngao vào 1 chiếc hộp có nắp kín, thêm nước đầy 2/3 dung tích hộp đựng và xóc mạnh trong khoảng 5 phút. Thao tác này sẽ khiến những chú ngao có cảm giác "say tàu xe" và nhả hết cát ngậm trong bụng.
Sau khi lắc, bạn đổ phần nước đó đi và tiếp tục ngâm ngao trong lượt nước mới trong khoảng 10 phút.
Như vậy là bạn đã loại bỏ được hết những chất bẩn trong ngao và có thể tiến hành nấu các món ngao theo sở thích được rồi.
2. Ngâm ngao trong hỗn hợp giấm và rượu trắng
Nếu chị em ngại việc phải dùng cơ tay quá nhiều trong bước sơ chế ngao, cũng không cần cố. Bởi có 1 cách làm sạch ngao khác mà chẳng cần bạn tốn chút sức lực nào.
Trước tiên, chị em hãy dùng giẻ rửa bát rửa thật sạch vỏ ngao để loại bỏ bụi bẩn, rong rêu.
Sau đó, chuẩn bị 1 chiếc chậu to, đổ khoảng 2-3 lít nước lã cùng 150ml rượu trắng, 150ml giấm cùng 5 thìa cà phê muối iot, khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Dùng dung dịch này ngâm ngao qua đêm.
Đảm bảo ngao sẽ nhả hết cát cùng chất bẩn mà bạn chẳng cần phải tốn sức lực. Cuối cùng, rửa sạch lại ngao với nước 1-2 lần để loại bỏ vị giấm, rượu là bạn có thể chế biến ngao được rồi.
Bí quyết chọn ngao tươi ngon
Ngoài việc làm sạch và cách chế biến phù hợp, tình trạng tươi sống của ngao cũng ảnh hưởng không nhỏ tới độ ngon của món ăn.
Và đây là bí quyết nhỏ trong việc chọn ngao mà có thể chị em chưa biết:
Bạn nên chọn những con ngao có vỏ cứng, ngậm chặt miệng, cầm nặng tay. Nếu ngao nhẹ tênh, dùng tay tách ra dễ dàng là ngao đã chết. Đối với những con ngao há miệng, nếu bạn chạm tay vào mà chúng ngậm miệng lại thì chứng tỏ nó còn sống và là ngao ngon.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Mẹo vặt1 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.