- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết uống rượu không bị say
Trong các bữa tiệc bạn bè gặp mặt, gia đình sum họp khó tránh khỏi sử dụng thức uống có cồn, vậy bí quyết để uống rượu không bị say là gì, mời độc giả tham khảo.
Dưới đây là một số bí quyết uống rượu không bị say.
Ăn nhẹ trước khi uống
Trước khi nhập tiệc, đừng để bụng đói, bạn có thể chọn những thực phẩm hấp thụ bớt phần cồn như bánh mỳ hoặc có thể ăn cơm.
Theo các chuyên gia, việc ăn nhẹ trước khi uống rượu sẽ ngăn cản sự tiếp xúc cồn với niêm mạc dạ dày và ruột, giúp bạn lâu say.
Ngoài ra, một ly sữa trước khi uống rượu cũng giúp hạn chế sự chuyển hóa acetaldehyde hấp thụ vào máu. Từ đó, chúng giúp làm chậm quá trình hấp thụ rượu trong cơ thể, giảm kích thích của rượu với dạ dày.
Bổ sung thêm nước
Khi uống rượu bia, cơ thể sẽ trong tình trạng mất nước. Vì thế, lúc này bạn cảm thấy có biểu hiện buồn nôn, khó chịu. Mẹo đơn giản là uống một ly nước trước hoặc trong khi nhậu. Cách này giúp làm loãng bia trong bụng, giảm nồng độ cồn, từ đó hạn chế biểu hiện say xỉn.
Uống bia, rượu chậm rãi
Một mẹo nhỏ để uống rượu bia lâu say chính là uống chậm lại. Vừa uống rượu, vừa tán dốc vui vẻ cùng bạn bè là chìa khóa giúp cơ thể có thời gian hấp thu và đào thải ethanol. Bên cạnh đó, bí quyết nhỏ này cũng giúp cơ thể kiểm soát lượng rượu nạp vào.
Để hạn chế tình trạng say, bạn nên chọn thức uống có nồng độ cồn nhẹ (Ảnh: Henryford)
Không pha trộn các đồ uống có cồn với nhau
Việc trộn lẫn rượu bia với nước uống có gas gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Nước có gas chứa lượng khí carbon dioxide lớn thúc đẩy nhanh tốc độ thẩm thấu cồn vào máu khiến chúng ta dễ say. Bên cạnh đó, việc pha trộn hai loại thức uống này còn có nguy cơ gây ra các bệnh về tim mạch, dạ dày.
Lựa chọn đồ uống có nồng độ cồn thấp
Nếu bạn không quen uống rượu bia, hãy chọn những loại đồ uống có nồng độ cồn thấp như rượu trái cây, rượu vang… Ngoài ra, những loại rượu có vị đắng nhẹ, dễ uống cũng là lựa chọn cho giúp bạn hạn chế say xỉn.
Không hút thuốc khi đang nhậu
Cánh mày râu không biết, hút thuốc được xem là chất kích thích đẩy nhanh cơn say của bạn. Hơn nữa, việc hút thuốc lá kèm uống rượu bia sẽ gây ra tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe, đặc biệt là gan.
Uống nước ép cà chua khi uống rượu
Nhóm nghiên cứu Nhật Bản cho biết, uống nước ép cà chua có thể làm giảm nồng độ cồn trong cơ thể, hạn chế say rượu. Bởi, thành phần trong cà chua có tác dụng kích hoạt enzyme thúc đẩy nhanh quá trình chuyển hóa rượu. Vì vậy, khi uống rượu bạn có thể thưởng thức ly nước ép cà chua.
Cách này vừa bổ sung nước cho cơ thể, vừa hạn chế say rượu. Trường hợp uống rượu xong, nếu muốn nhanh tỉnh táo, bớt đau đầu cũng có thể uống nước ép này.
Theo VTC
-
Mẹo vặt5 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?