- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết vớt mỡ cho nước canh trong vắt
Các mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp món canh của bạn giảm đáng kể lượng dầu mỡ thừa, nước canh trong vắt, không tạo cảm giác ngán.
Khi nấu canh bằng nước hầm xương hay nước luộc thịt, luộc gà, vịt, lớp váng mỡ nổi phía trên khá nhiều gây cảm giác ngán, đồng thời khiến món ăn trở nên kém lành mạnh.
Bí quyết vớt mỡ cho nước canh trong vắt
Việc vớt bỏ váng mỡ bằng thìa sẽ không thể loại bỏ hết, lại mất thời gian. Các bBí quyết vớt mỡ cho nước canh trong vắt được gợi ý dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ vì hiệu quả tối đa, lại tiết kiệm được thời gian, công sức.
Sử dụng đá viên
Bạn hãy đợi canh thật nguội rồi cho các viên đá lạnh nhỏ vào nồi, khuấy đều để chất béo bị hút vào đá, sau đó nhanh tay vớt đá ra trước khi chúng tan hết thành nước.
Với nồi canh đang nóng, bạn có thể áp dụng cách sau với đá viên để loại bỏ váng mỡ:
- Giảm nhỏ lửa, để cho nồi canh sôi liu riu. Cho đá lạnh vào muôi lớn, càng nhiều đá càng tốt.
- Dùng muôi đựng đá lướt nhẹ trên bề mặt nồi canh. Dầu mỡ vốn nhẹ hơn nước nên sẽ nổi lên trên bề mặt, bám vào muôi và có xu hướng đông lại. Sau khi váng mỡ bám hết vào muôi, nước canh trong lại, bạn bỏ đá đi, đem muôi đi rửa là được.
- Nếu nồi canh vẫn còn sót váng mỡ, bạn có thể dùng muỗng hoặc muôi khác múc đá và lặp lại các bước tương tự.
Cho nồi canh vào tủ lạnh
Nếu chưa cần ăn ngay, bạn có thể đợi nồi canh nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lớp váng mỡ nổi lên mặt nước canh sẽ đông đặc lại, bạn chỉ cần vớt ra rồi hâm nóng canh lại là xong.
Dùng màng bọc thực phẩm
Cắt màng bọc thực phẩm thành những miếng nhỏ, cho vào nồi canh, khuấy nhẹ trên bề mặt của món ăn có nhiều dầu, mỡ. Chất béo thừa sẽ bám vào lớp bọc nhựa. Khi thấy lượng dầu mỡ bám vào miếng bọc đủ nhiều, cần nhanh chóng lấy chúng ra ngoài. Lặp lại vài lần đến khi lớp dầu mỡ được loại bỏ hoàn toàn.
Lưu ý: Không thực hiện cách này với nồi canh đang sôi và nóng vì miếng bọc có thể bị nóng chảy và tiết chất độc hại vào nồi canh.
Dùng giấy thấm dầu hoặc khăn giấy
Đây là bí quyết vớt mỡ cho nước canh rất hiệu quả. Khi lỡ tay cho nhiều dầu mỡ, bạn có thể dùng giấy thấm dầu chuyên dụng để "cứu" món canh. Nếu không có, bạn dùng tạm khăn giấy cũng được nhưng phải chọn chọn loại giấy có độ dai lớn, không dễ tan rã trong nước.
Bạn dùng giấy bao phủ lên bề mặt món ăn, dùng tay ấn nhẹ cho giấy chạm vào lớp dầu mỡ nhất, giữ khoảng 2 giây rồi nhấc ra ngay lập tức. Lớp váng dầu mỡ sẽ bị hút sạch. Cách này cũng có thể áp dụng món xào, súp, chiên.
Sử dụng rau cải xoăn
Việc cho lá cải xoăn vào nồi vừa giúp hòa tan dầu mỡ vừa làm cho món ăn trở nên thanh đạm hơn.
Cách thực hiện: Cho một vài lá rau cải xoăn lên trên mặt của nồi canh đang nấu. Lá rau này sẽ giúp hút hết lượng dầu mỡ dư thừa trong nồi. Sau đó, bạn chỉ cần vớt chỗ rau này ra, phần lớn lượng dầu mỡ đã bị loại bỏ mà mùi vị món ăn vẫn không thay đổi.
Theo VTC
-
Mẹo vặt4 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.