Dùng một nắm muối cho phòng tắm quả là điều tuyệt vời, bạn có thể tiết kiệm tiền triệu đồng mỗi năm, hãy thử ngay!

Muối không chỉ là một loại gia vị cần thiết trong nhà bếp mà nó còn có tác dụng tuyệt vời trong phòng tắm.

Muối ăn là một trong những loại gia vị cần thiết trong căn bếp của mỗi gia đình. Thực tế, ngoài tác dụng làm gia vị, muối ăn còn có nhiều công dụng hữu ích khác. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn mẹo nhỏ của muối được ứng dụng trong nhà tắm, giúp giải quyết nhiều rắc rối mà nhiều gia đình thường hay gặp phải.

Tác dụng kỳ diệu của việc cho một nắm muối vào phòng tắm

Công dụng 1: Giặt khăn tắm

Khăn tắm sử dụng một thời gian dài sẽ bị bẩn và khó làm sạch. Để làm sạch khăn, bạn hãy làm theo cách dưới đây: Đầu tiên, chuẩn bị một chậu nước nóng, thả khăn bẩn vào trong chậu. Sau đó, bạn thả tiếp một nắm muối vào cùng và ngâm khoảng 10 phút. Muối không chỉ có tác dụng cố định màu mà còn có thể khử mùi hôi tanh và vết bẩn trên khăn. Sau khi hết thời gian ngâm, bạn lấy khăn ra và giặt sạch với nước.

Dùng một nắm muối cho phòng tắm quả là điều tuyệt vời, bạn có thể tiết kiệm tiền triệu đồng mỗi năm, hãy thử ngay!-1Dùng một nắm muối cho phòng tắm quả là điều tuyệt vời, bạn có thể tiết kiệm tiền triệu đồng mỗi năm, hãy thử ngay!-2

Công dụng 2: Làm sạch vòi hoa sen

Vòi sen trong nhà tắm đã sử dụng lâu ngày, do bị tắc nên nước chảy ra ít hoặc không ra. Những lúc như vậy, bạn đừng vội bỏ tiền ra thay đầu vòi mới, hãy làm theo cách này, vòi nước sẽ thông tắc ngay: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một túi ni lông, đổ một ít giấm trắng vào, sau đó đổ thêm một ít muối. Cuối cùng, bạn thêm một ít nước vào cùng và ngâm đầu vòi hoa sen trong nước khoảng 2-3 giờ hoặc lâu hơn. Bằng cách này, các chất bẩn trong đầu vòi hoa sen có thể được loại bỏ một cách dễ dàng.

Dùng một nắm muối cho phòng tắm quả là điều tuyệt vời, bạn có thể tiết kiệm tiền triệu đồng mỗi năm, hãy thử ngay!-3Dùng một nắm muối cho phòng tắm quả là điều tuyệt vời, bạn có thể tiết kiệm tiền triệu đồng mỗi năm, hãy thử ngay!-4Dùng một nắm muối cho phòng tắm quả là điều tuyệt vời, bạn có thể tiết kiệm tiền triệu đồng mỗi năm, hãy thử ngay!-5Dùng một nắm muối cho phòng tắm quả là điều tuyệt vời, bạn có thể tiết kiệm tiền triệu đồng mỗi năm, hãy thử ngay!-6Dùng một nắm muối cho phòng tắm quả là điều tuyệt vời, bạn có thể tiết kiệm tiền triệu đồng mỗi năm, hãy thử ngay!-7

Công dụng 3: Loại bỏ các loài côn trùng bay nhỏ

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một chiếc hộp đựng và đổ một ít muối vào đó. Đổ một ít nước nóng vào hộp và dùng đũa khuấy đều để tạo thành dung dịch nước muối pha đặc rồi đổ dung dịch này vào đường cống nhà vệ sinh. Cuối cùng, bạn đổ một nồi nước nóng khác vào cống để loại bỏ hoàn toàn các loài côn trùng.

Theo An Nhiên - Vietnamnet


mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.