- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ túi ngay 5 mẹo hay giúp bạn “giải cứu” chảo inox bị cháy
Nếu như bạn đã từng hoặc đang phải đối mặt với những chiếc nồi, chảo inox bị cháy thì nhất định đừng bỏ qua những mẹo hay làm sạch được bật mí dưới đây.
Bởi vì những tính chất ưu việt của mình mà những chiếc nồi hoặc chảo bằng inox luôn là lựa chọn được yêu thích bên trong căn bếp của các gia đình. Và dù là một người đảm đang đến mấy thì các chị em cũng không tránh được những lúc phân tâm khiến thức ăn bị cháy trên nồi, chảo bằng inox. Hệ quả là chúng để lại những vệt rất khó coi trên dụng cụ nấu nướng hàng ngày của gia đình.
May mắn thay việc làm sạch vết cháy trên nồi, chảo inox được đánh giá tương đối đơn giản. Tuy nhiên, lại có không ít chị em vẫn có thói quen dùng cọ sắt để loại bỏ vết cháy. Điều này trực tiếp làm hỏng bề mặt của nồi, chảo inox. Muốn làm sạch chảo inox nhanh mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ thì bạn hãy áp dụng ngay những mẹo hay được bật mí dưới đây.
1. Giấm trắng và baking soda
Giấm trắng và baking soda là những nguyên liệu mà trong căn bếp của gia đình nào cũng sẵn có. Sử dụng hỗn hợp giấm trắng và baking soda có thể loại bỏ vết cháy trên chảo inox dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến bề mặt chảo.
Cách làm là bạn hãy rắc bột baking soda lên bề mặt vết cháy. Sau đó, từ từ đổ giấm trắng lên trên. Lúc này, giấm trắng gặp baking soda sẽ gây ra phản ứng sủi bọt và đánh bay các vết cháy còn bám trên chảo.
Để nguyên hỗn hợp đó trong khoảng vài phút trước khi dùng miếng rửa bát làm sạch chảo bằng nước rửa bát thông thường. Cuối cùng, rửa sạch chảo và lau khô là bạn đã có chiếc chảo inox không tì vết rồi.
2. Nước sôi và baking soda
Mẹo hay này áp dụng ngay khi bạn phát hiện thức ăn bị cháy và bám trên chảo inox. Đầu tiên hãy đổ nước vào chảo và thêm một thìa cà phê bột baking soda cho mỗi lít nước có trong chảo. Đun sôi hỗn hợp trên lửa cao trong khoảng 10 phút rồi để nguội.
Khi chảo đã nguội hoàn toàn, bạn sẽ thấy thức ăn bị cháy sẽ rời khỏi bề mặt chảo. Lúc này, bạn chỉ cần dùng miếng rửa bát chà nhẹ lên khu vực bị cháy là đã có thể loại bỏ vết bám hoàn toàn rồi.
3. Nước sôi và nước rửa bát
Bạn cũng có thể loại bỏ vết cháy trên chảo inox bằng nước sôi và nước rửa bát. Đầu tiên, hãy đổ nước ngập vết thức ăn cháy trên chảo. Sau đó, bạn cho thêm vài giọt nước rửa bát vào chảo. Tiến hành đun sôi hỗn hợp trong vài phút và tắt bếp.
Để chảo nguội và bạn sẽ thấy những mảng thức ăn cháy sẽ tự bong ra, chỉ cần lau rửa nhẹ là chiếc chảo inox đã được làm sạch hoàn toàn. Một điều bạn cần lưu ý là mẹo hay này chỉ áp dụng với những vết cháy mới trên chảo inox.
4. Muối và baking soda
Sử dụng hỗn hợp muối và baking soda để làm sạch chảo inox bị cháy là một giải pháp tuyệt vời để đối phó với những vết cháy cứng đầu. Việc bạn cần làm là rắc một lượng lớn muối và baking soda lên khu vực chảo bị cháy. Sau đó, bạn thêm một lượng nước nhỏ để tạo thành hỗn hợp sệt. Để hỗn hợp nghỉ trong vài phút rồi mới tiến hành chà nhẹ các vết cháy đến khi chúng bong ra. Đừng quên rửa lại chảo thật sạch và lau khô.
5. Nước chanh
Không nhiều chị em có thói quen sử dụng nước cốt chanh để làm sạch các vết bẩn bên trong nhà bếp nhưng đây là một mẹo hay rất thân thiện. Nước cốt chanh có tính axit cao rất lý tưởng để phân hủy dầu mỡ và thức ăn bị cháy mà không làm hỏng bề mặt chảo.
Với mẹo hay này, bạn hãy cắt đôi quả chanh và chà mặt cắt lên những vùng bị cháy của chảo inox. Thực hiện việc này trong vài phút và để nó nghỉ thêm một chút nữa. Bước cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại chảo bằng nước ấm là mọi việc đã hoàn tất.
Theo PNVN
-
Mẹo vặt4 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.