- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách bảo quản bánh mỳ để lâu vẫn ngon
Để kéo dài thời hạn sử dụng của bánh mỳ, nhiều người thường để chúng trong ngăn mát tủ lạnh nhưng cách bảo quản bánh mỳ này không hiệu quả bằng các mẹo dưới đây.
Bánh mỳ nếu không sử dụng ngay thì độ giòn, ngon sẽ giảm dần theo thời gian. Nhiều người chọn bảo quản thực phẩm này trong ngăn mát của tủ lạnh, nhưng cách làm này sẽ khiến bánh bị khô cứng, khó ăn. Dưới đây là một số cách bảo quản bánh mỳ ngon lâu, không bị khô hay mốc.
Bảo quản bánh mỳ bằng khoai tây, táo và cần tây
Khoai tây, táo tươi và cần tây là những nguyên liệu tự nhiên có công dụng hút ẩm cực tốt, rất phù hợp để bảo quản bánh mỳ. Trước tiên, bạn thái khoai tây hoặc táo thành lát rồi xếp vào chung với bánh mỳ, sau đó buộc chặt miệng túi lại, để ở nơi thoáng mát. Với cần tây, bạn cần bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước rồi cũng cho vào túi cùng với bánh mỳ.
Cách bảo quản bánh mỳ để lâu không hỏng rất đơn giản. (Ảnh: BWP)
Bảo quản bánh mỳ bằng đường nâu
Đường cũng là một nguyên liệu hút ẩm rất hiệu quả. Bạn chỉ cần cho vài viên đường nâu và bánh mỳ vào chung một túi rồi buộc chặt, đặt tại nơi thoáng mát. Độ ẩm trong túi sẽ bị đường hút hết, giúp cho chiếc bánh mỳ của bạn giữ nguyên hương vị thơm ngon trong 3 đến 5 ngày.
Bảo quản bánh mỳ bằng vải sáp ong, giấy thiếc
Nếu trong nhà có sẵn vải màng bọc sáp ong, bạn chỉ cần đặt bánh mỳ vào rồi cuốn kín. Cách làm này không chỉ giúp bánh mỳ không bị đọng hơi nước mà còn giúp vỏ bánh giòn, ruột bên trong vẫn mềm. Bạn có thể thay thế vải sáp ong bằng giấy thiếc: Cắt giấy thiếc vừa bọc kín miếng bánh mỳ rồi gói lại, sau đó để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Như vậy, bánh mỳ có thể để qua đêm mà không sợ bị mềm hay hỏng.
Dùng vải sáp ong là một trong những cách bảo quản bánh mì vô cùng hiệu quả. (Ảnh: LunaCafenz)
Bảo quản bánh mỳ bằng cách cách hút chân không
Bạn cũng có thể cho bánh mỳ vào túi zip rồi hút chân không để bảo quản được lâu hơn, tránh tình trạng mốc hỏng. Tuy nhiên, cách này cũng chỉ giữ bánh được giòn trong ngày, vì vỏ bánh rất dễ bị mềm bởi độ ẩm. Khi sử dụng, nếu muốn bánh mì vẫn giòn, bạn cần đem nướng lại trong lò nướng khoảng 5 phút.
Bảo quản bánh mì trong ngăn đá
Một cách bảo quản bánh mỳ để lâu không hỏng, jkhoong ỉu khác là bọc bánh trong hộp hoặc túi kín rồi cất trong tủ đá. Khi sử dụng, bạn cần chờ bánh mỳ rã đông hoàn toàn rồi mới đưa ra khỏi túi.
Cách làm bánh mỳ giòn ngon trở lại sau khi bảo quản
Nếu bánh mỳ đã để lâu không còn độ giòn, bạn có thể sử dụng nước và than hồng để làm nó trở nên ngon hơn. Trước hết, bạn cần nhúng bánh mỳ vào thau nước sạch để làm ẩm, sau đó nướng chúng trên than hồng. Bánh mỳ sẽ trở nên nóng giòn ngay.
Nếu không sẵn bếp than, bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu để nướng bánh mỳ.
Khi sử dụng lại, bạn chỉ cần dùng nước sạch làm ẩm và nướng qua để bánh mỳ ngon, giòn hơn. (Ảnh: Savory Sweet)
Bạn cũng có thể tận dụng chiếc nồi cơm điện của mình để làm nóng bánh mỳ, giúp chúng trở nên ngon không kém bao nhiêu so với bánh mới ra lò. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản: Cho bánh mỳ vào túi nylon, đặt túi vào một cái bát rồi cho vào nồi cơm, bật nút nấu, chờ khoảng 10 phút đến khi bánh mì phồng lên như ý muốn thì tắt nồi và lấy ra.
Theo VTC news
-
Mẹo vặt1 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCách thông cống thoát nước bị tắc tại nhà có rất nhiều phương pháp khác nhau, đều có hiệu quả riêng. Bài viết sau đây chỉ ra một số cách thông tắc cống thoát nước từ những vật dụng ở trong nhà mà không tốn công sức.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi đi chợ, các bà nội trợ nên tránh mua những loại tỏi này vì chúng là hàng kém chất lượng, không chỉ ảnh hưởng đến hương vị món ăn mà còn thiếu an toàn.