Mua nhiều gừng, sả sợ bị khô hay mọc mầm, làm theo cách này để cả năm vẫn tươi ngon

Những cách dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản gừng, sả trong thời gian dài mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng.

Cách bảo quản gừng

Bảo quản gừng bằng cát

Bạn có thể chuẩn bị một chiếc hộp hoặc bình rộng sau đó đổ đầy cát vào trong. Vùi gừng xuống dưới cát và để bình ở nơi thoáng mát. Việc này giúp gừng không bị khô và giữ được độ tươi ngon.

Bảo quản gừng trong tủ lạnh

Bạn có thể bảo quản gừng trong tủ lạnh. Cách làm rất đơn giản, hãy lấy khăn giấy hoặc màng bọc thực phẩm gói kín củ gừng rồi cho vào túi zip hoặc túi nilon buộc chặt lại và để trong tủ lạnh. Cách này có thể giúp bạn giữ gừng tươi ngon trong hai tháng.

Mua nhiều gừng, sả sợ bị khô hay mọc mầm, làm theo cách này để cả năm vẫn tươi ngon-1


Bảo quản bằng màng bọc thực phẩm

Bạn có thể pha một chậu nước muối loãng rồi bỏ gừng vào ngâm trong 15 phút. Vớt gừng ra và để thật ráo nước. Cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm gói kín củ gừng lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Dùng giấy bạc bảo quản gừng

Hãy dùng một tờ giấy bạc quấn chặt củ gừng tươi rồi để ở nơi thoáng mát.

Bảo quản gừng trong ngăn đá

Bạn có thể giã, xay, cắt lát, cắt khúc, cắt sợi gừng tùy theo mục đích sử dụng. Sau đó, chia gừng thành từng phần nhỏ (có thể sử dụng khay đó cho tiện) và để vào ngăn đá khoảng 1 tiếng. Khi gừng đông cứng lại thì gỡ từng miếng ra và cho vào hộp hoặc túi zip rồi đặt lại vào ngăn đá. Mỗi lần sử dụng chỉ cần lấy một phần ra là được.

Mua nhiều gừng, sả sợ bị khô hay mọc mầm, làm theo cách này để cả năm vẫn tươi ngon-2


Cách bảo quản sả

Bảo quản trong ngăn đá

Bạn hãy cắt bỏ đầu và ngọn của củ sả rồi bóc bỏ các lớp lá già, cứng bên ngoài và đem rửa sạch. Để sả thật ráo nước.

Cắt sả thành từng khúc chiều dài khoảng 10 cm rồi cho vào túi zip, ép hết không khí ra ngoài rồi bỏ vào ngăn đá.

Khi nấu bạn các món như thịt bò kho, cà ri, bạn có thể trực tiếp thả củ sả vào trong nồi. Còn với các món cần phải băm nhỏ sả, bạn có thể rã đông trước khi băm.

Mua nhiều gừng, sả sợ bị khô hay mọc mầm, làm theo cách này để cả năm vẫn tươi ngon-3


Sấy khô

Sả mua về sơ chế, cắt bỏ góc và lột lớp vỏ già bên ngoài rồi rửa sạch, để ráo nước.

Cắt sả thành từng lát mỏng theo chiều ngang.

Cho sả đã thái mỏng trải đều ra khay rồi bỏ vào lò sấy. Sấy ở nhiệt độ 80 độ C cho đến khi sả khô, giòn và dậy mùi thơm thì lấy ra, để nguội.

Bạn có thể cho sả sấy khô vào lọ đậy nắp kín và bảo quản ở nơi thoáng mát. Ngoài ra, bạn có thể xay nhuyễn để làm bột sả tùy theo sở thích.

Thường xuyên kiểm tra sả sấy khô. Nếu có dấu hiệu bị mốc thì nên vứt bỏ để đảm bảo an toàn.

Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/mua-nhieu-gung-sa-so-bi-kho-hay-moc-mam-lam-theo-cach-nay-de-ca-nam-van-tuoi-ngon-search/?id=239207

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.