- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách bóc vỏ chuối đúng chuẩn mà mọi người không biết
Nghe thì kỳ lạ nhưng thực tế có đến hơn 90% người ăn chuối sai cách.
Chuối là một trong những loại trái cây quen thuộc với mọi người. Nó là loại thực vật thuộc họ Musa có nguồn gốc từ Đông Nam Á và được trồng nhiều ở các khu vực ấm áp. Chuối là một nguồn chất xơ lành mạnh, giàu kali, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa và các phytonutrients.
Ngoài ra, chuối cũng là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, bởi nó có chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu và cung cấp lợi ích cho tiêu hoá, sức khoẻ tim và giảm cân. Bên cạnh đó, chuối cũng là một món ăn vặt rất tiện lợi.
Việc ăn chuối vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bóc phần vỏ ra là có thể thưởng thức quả chuối. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm cách nào để ăn chuối đúng cách.
Hầu hết mọi người đều bóc chuối từ cuống. Cuống là phần chịu trọng lực của cả quả chuối và chính là phần gắn với thân cây nên thường cứng và chắc chắn. Nên nếu bóc từ phần này sẽ khá khó và có thể khiến chuối bị dập nát.
Cách bóc chuối đúng là bóc từ phần đuôi.
Theo các nhà khoa học, cách bóc chuối đúng là bóc từ phần đuôi. Nguyên nhân là bởi phần đuôi của chuối thường chín nhanh nên vỏ cũng mềm và dễ bóc hơn. Điều này sẽ giúp quả chuối sau khi bóc xong thì vẫn còn nguyên vẹn và khi ăn sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn.
Ngoài ra, khi bóc chuối từ đầu sẽ giúp bạn loại bỏ khối đen ở đầu quả chuối. Đây thực chất là phần hoa chuối còn sót lại chứ không phải hạt chuối như nhiều người nghĩ. Quả chuối có hạt và chúng là hàng chấm đen nhỏ chạy dọc quả mà bạn dễ dàng nhìn thấy.
Theo VTC News
-
Mẹo vặt22 phút trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt4 giờ trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt9 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.