- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chọn chanh leo nhẹ vỏ, nhiều ruột, 10 quả trúng cả 10
Để chọn mua chanh leo ngon ngọt, chị em hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây.
Chanh leo (hay còn được biết đến với tên gọi là chanh dây) là một loại trái cây ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Loại quả này mang lại tác dụng an thần, giảm lo âu, hạ huyết áp, dịu các cơn co giật, giảm đau bụng cơ năng và đau bụng kinh.
Hiện nay, tại Việt Nam, chanh leo được bán rộng rãi ở các chợ và siêu thị với giá cả rất phải chăng.
Để chọn được quả chanh leo ngon, chị em cần lưu ý những điểm sau:
Chọn chanh leo ngon cần nhìn vào vỏ ngoài, màu sắc và kích thước
Thông thường, quả chanh leo có màu đỏ. Sau khi chín, sự phân bố màu sắc của vỏ rất đồng đều. Nhìn tổng thể quả sẽ thấy màu tím, đỏ đẹp mắt.
Những quả có độ bóng, màu vỏ đó tím nghĩa là được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài, chín kỹ hơn và sẽ có vị ngọt hơn một chút so với những quả có vỏ nhạt màu.
Thông thường, kích thước chanh leo không nên lên được việc quả đó ngon hay không. Tuy nhiên, chanh leo già, ngon, nhiều thịt thường có kích thước lớn hơn. Do đó, hãy chọn những quả lớn hơn và màu sẫm hơn.
Chọn chanh leo ngon dựa theo mùi
Khi mua chanh leo, bạn nên ngủi thử mùi của các quả. Chanh leo tươi, chín thường có mùi thơm đặc trưng. Nếu bạn ngửi thấy mùi chua hoặc thối hoặc những mùi khác lạ nghĩa là chanh leo đã xuống cấp, không nên mua.
Chọn chanh leo ngon bằng cách cầm thử quả trên tay
Khi mua trái cây, bạn nên cầm thử từng quả trên tay để đánh giá độ tươi ngon, tốt xấu của chúng. Khi chọn chanh leo cũng vậy.
Cầm quả tranh leo trên tay và cảm nhận sức nặng của nó. Những quả nặng tay hơn thì thịt bên trong sẽ tương tối nhiều, độ chín cao. Những quả chanh leo mới hái sẽ nhiều nước, vỏ căng. Sau vài ngày vỏ co lại, hình thành các nếp nhăn nhưng điều đó không ảnh hưởng đến hương vị của quả.
Cách bảo quản chanh leo
Bạn có thể rửa sạch chanh leo sau đó để thật ráo nước và cho vào tủ lạnh. Nếu cẩn thận hơn, hãy cho chúng vào túi nilon và buộc thật kín miệng túi lại.
Hương vị của chanh leo sẽ mất đi nếu để ngoài trời nóng. Bạn có thể bảo quản nước cốt chanh leo dưới dạng siro (nấu nước cốt chanh với đường để tạo thành hỗn hợp đặc) và để trong tủ lạnh dùng dần.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt3 giờ trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.