- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chọn chanh leo nhẹ vỏ, nhiều ruột, 10 quả trúng cả 10
Để chọn mua chanh leo ngon ngọt, chị em hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây.
Chanh leo (hay còn được biết đến với tên gọi là chanh dây) là một loại trái cây ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Loại quả này mang lại tác dụng an thần, giảm lo âu, hạ huyết áp, dịu các cơn co giật, giảm đau bụng cơ năng và đau bụng kinh.
Hiện nay, tại Việt Nam, chanh leo được bán rộng rãi ở các chợ và siêu thị với giá cả rất phải chăng.
Để chọn được quả chanh leo ngon, chị em cần lưu ý những điểm sau:
Chọn chanh leo ngon cần nhìn vào vỏ ngoài, màu sắc và kích thước
Thông thường, quả chanh leo có màu đỏ. Sau khi chín, sự phân bố màu sắc của vỏ rất đồng đều. Nhìn tổng thể quả sẽ thấy màu tím, đỏ đẹp mắt.
Những quả có độ bóng, màu vỏ đó tím nghĩa là được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài, chín kỹ hơn và sẽ có vị ngọt hơn một chút so với những quả có vỏ nhạt màu.
Thông thường, kích thước chanh leo không nên lên được việc quả đó ngon hay không. Tuy nhiên, chanh leo già, ngon, nhiều thịt thường có kích thước lớn hơn. Do đó, hãy chọn những quả lớn hơn và màu sẫm hơn.
Chọn chanh leo ngon dựa theo mùi
Khi mua chanh leo, bạn nên ngủi thử mùi của các quả. Chanh leo tươi, chín thường có mùi thơm đặc trưng. Nếu bạn ngửi thấy mùi chua hoặc thối hoặc những mùi khác lạ nghĩa là chanh leo đã xuống cấp, không nên mua.
Chọn chanh leo ngon bằng cách cầm thử quả trên tay
Khi mua trái cây, bạn nên cầm thử từng quả trên tay để đánh giá độ tươi ngon, tốt xấu của chúng. Khi chọn chanh leo cũng vậy.
Cầm quả tranh leo trên tay và cảm nhận sức nặng của nó. Những quả nặng tay hơn thì thịt bên trong sẽ tương tối nhiều, độ chín cao. Những quả chanh leo mới hái sẽ nhiều nước, vỏ căng. Sau vài ngày vỏ co lại, hình thành các nếp nhăn nhưng điều đó không ảnh hưởng đến hương vị của quả.
Cách bảo quản chanh leo
Bạn có thể rửa sạch chanh leo sau đó để thật ráo nước và cho vào tủ lạnh. Nếu cẩn thận hơn, hãy cho chúng vào túi nilon và buộc thật kín miệng túi lại.
Hương vị của chanh leo sẽ mất đi nếu để ngoài trời nóng. Bạn có thể bảo quản nước cốt chanh leo dưới dạng siro (nấu nước cốt chanh với đường để tạo thành hỗn hợp đặc) và để trong tủ lạnh dùng dần.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt2 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.