- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chọn nhãn lồng thơm ngon ngọt lịm không hóa chất
Với bí quyết chọn nhãn ngon dưới đây bạn có thể lựa chọn được những quả nhãn thơm ngon không chứa hóa chất.
Nhìn vào vỏ nhãn
Những quả nhãn lồng thường là quả to ngọt lịm và mọng nước. Khi bạn chọn nhãn nên nhìn vào phần vỏ ngoài của nhãn có màu vàng nâu nhạt, cơm dày, hạt nhỏ ăn cực chất. Loại nhãn lồng thường nở rộ vào tháng 7-8 hàng năm. Những quản nhãn này khi ăn có vị ngọt đậm, giòn và khá thơm mùi thơm đặc trưng của nhãn
Nhìn vào cuống nhãn
Khi bạn chọn nhãn nên nhìn vào cuống nhãn khi bạn thấy cuống nó vẫn còn tươi chứng tỏ nhãn mới bẻ cành nên lựa chọn. Nếu như bạn thấy nhãn đã rụng khỏi cành, cuống héo thì chứng tỏ nhãn đã được bẻ lâu không nên lựa chọn. Bởi những loại nhãn này thường không dày cùi, quá nhiều nước và khó bóc vỏ.
Ngửi mùi của nhãn
Khi mua nhãn bạn nên ngửi qua mùi đặc trưng của nhãn, nếu bạn thấy mùi thơm hấp dẫn thì đó chính là những quả nhãn tươi ngon cực phẩm bạn nên lựa chọn. Nhưng nếu bạn ngửi thấy mùi quả nhãn bất thường thì không nên lựa chọn bởi có thể nó được nhúng qua hóa chất để giữ cho tươi lâu hơn. Nếu bạn ăn vào dễ gây tác dụng phụ gây nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe.
Phân biệt nhãn Việt Nam và Trung Quốc
Khi bạn muốn chọn nhãn nước ta bạn cần để ý rằng nhãn nước ta màu xanh hơn và quả thường nhỏ hơn những quả nhãn Trung Quốc.
Ngoài ra, bạn cũng có thể phân biệt được nhãn nước ta và nhãn Trung Quốc thông qua mùi. Bởi nhãn nước ta có mùi thơm đặc trứng của nhãn, mùi thơm quyến rũ. Nhưng nếu nhãn Trung Quốc thường có mùi hơi hăng hăng của lưu huỳnh để giữ cho tươi lâu hơn.
Bên cạnh đó, khi bạn chọn nhãn có xuất xứ Trung Quốc thường có vỏ mỏng, rất nhanh thâm, thối và chảy nước. Phần cùi nhãn dày hơn nhưng hạt cũng to hơn các loại nhãn Việt Nam. Nhãn nước ta có vị ngọt hơn nhưng không có mùi thơm đặc trưng của nó.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt47 phút trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt3 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.