- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chọn vú sữa ngon chỉ qua vài dấu hiệu đơn giản
Nếu không biết cách chọn vú sữa ngon, nguy cơ bạn mua phải những quả xanh, nhạt, đắng... rất lớn; một số dấu hiệu có thể "mách" cho bạn đâu là quả vú sữa ngon.
Vú sữa có vị ngọt mát, đem lại cảm nhận nhẹ nhàng khoan khoái cho người thưởng thức. Lượng vitamin C và các chất chống ôxy hóa dồi dào càng giúp loại quả này được coi trọng nhờ khả năng làm tăng đề kháng cho cơ thể.
Người muốn giảm béo cũng không cần e ngại vú sữa vì nó có hàm lượng calo thấp (100gr thịt quả chỉ cung cấp 31 calo), chất xơ dồi dào. Do đó, những người đang kiểm soát cân nặng thích đưa vú sữa vào thực đơn ăn kiêng của mình.
Cách chọn quả vú sữa ngon
Hiện nay, thị trường có rất nhiều giống như vú sữa Lò Rèn, vú sữa nâu tím, vú sữa vàng… Trong đó, giống vú sữa Lò Rèn nhiều thịt, vỏ mỏng, sáng bóng đẹp mắt, vị ngọt đậm đà rất được ưa chuộng. Mùa vú sữa Lò Rèn đã bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài đến hết tháng 4 Dương lịch. Tháng 10 cũng là lúc loại trái câu này đang độ vào mùa, rất thích hợp để bạn mua thưởng thức.
Vú sữa là loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều chất xơ, ít calo. (Ảnh: Specialty Produce)
Dưới đây là một số cách chọn vú sữa ngon để bạn có thể tự tin khi mua ở chợ, siêu thị.
Quan sát vỏ quả
Theo kinh nghiệm dân gian, điều cần lưu ý đầu tiên khi chọn vú sữa là quan sát màu sắc bên ngoài của quả. Bạn nên chọn vú sữa trông sáng sủa, bóng nhẵn, vỏ chuyển từ xanh nhạt ở cuống sang màu kem hồng ở thân và cuối cùng đến hơi nâu ở phần đáy quá. Cần lưu ý thêm, những quả ít tì vết, trầy xước cũng sẽ ngon hơn.
Để chọn vú sữa ngon, bạn nên tránh những quả có vỏ héo nhăn nheo vì chúng đã mất đi mùi thơm và vị ngọt của sữa, phần thịt quả có phần khô. Bạn cũng tuyệt đối đừng mua trái vú sữa còn xanh về cất trong tủ chờ chín, vì đến lúc ăn được, quả sẽ rất ít nước, nhạt mà thường có vị chát. Những quả vú sữa xanh, da láng, không phủ màu hồng thường đã bị thu hoạch lâu, phần thịt không còn ngọt.
Cách chọn vú sữa ngon: Quan sát màu sắc vỏ quả. (Ảnh: Tour Vietnam Travel Guide)
Kiểm tra tình trạng quả
Nên chọn quả còn nguyên cuống và lá vì đó là quả tươi. Vú sữa để vài ngày đa phần sẽ không còn cuống và lá. Những quả vừa chín tới sẽ đem đến hương vị thơm ngon nhất.
Bạn cũng có thể kiểm tra độ cứng của quả, nếu nắm thấy mềmvà dễ dàng tách bằng tay thì đó là quả vú sữa ngon, vừa độ chín. Không nên chọn những quả vú sữa cứng ở phần gần cuống nhưng mềm nhũn ở đáy.
Các bạn nên mua loại trái vừa thu hoạch, đang độ chín tới. (Ảnh: Epic Gardening)
Kiểm tra độ dày của vỏ quả
Trái vú sữa có 2 loại cơ bản, loại màu tím than có lớp vỏ dày, cùi thịt đặc, còn vú sữa màu xanh nâu có vỏ mỏng, thịt mềm, ăn thơm ngọt.
Người sành ăn vú sữa thường chọn những quả vỏ mỏng. Bạn cầm quả lên bóp nhẹ là sẽ cảm nhận được độ đàn hồi rất đều, mềm mại.
Loại vú sữa vỏ dày thường có màu tím, nhiều thịt quả và thích hợp làm sinh tố. (Ảnh: TasteAtlas)
Còn quả vú sữa vỏ dày thường có phần đáy hơi cứng, phần gần cuống rất cứng, khi bóp cảm nhận được độ chắc tay. Vú sữa vỏ dày thường được dùng làm sinh tố hoặc ăn kèm với sữa đặc bởi thịt cùi nhiều và đặc, lúc chế biến sẽ cho ra thành phẩm đầy đặn và thơm ngon.
Với kinh nghiệm chọn vú sữa ngon và an toàn nêu trên, các bạn có thể tự tin ra chợ lựa chọn được những quả chất lượng nhất.
Theo VTC news
-
Mẹo vặt1 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCách thông cống thoát nước bị tắc tại nhà có rất nhiều phương pháp khác nhau, đều có hiệu quả riêng. Bài viết sau đây chỉ ra một số cách thông tắc cống thoát nước từ những vật dụng ở trong nhà mà không tốn công sức.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi đi chợ, các bà nội trợ nên tránh mua những loại tỏi này vì chúng là hàng kém chất lượng, không chỉ ảnh hưởng đến hương vị món ăn mà còn thiếu an toàn.