Mẹo đánh bay cao răng chỉ với những vật dụng đơn giản tại nhà

Cao răng là vấn đề thường gặp, đặc biệt là trẻ nhỏ. Các bà mẹ hãy tận dụng một số nguyên liệu dưới đây để giúp con có hàm răng sạch đẹp.

Cao răng thường có màu vàng nâu, đóng xung quanh cổ răng và dễ dẫn đến tình trạng viêm nướu, hôi miệng. Đối tượng thường bị ảnh hưởng bởi cao răng nhiều nhất chính là trẻ nhỏ, vì ở độ tuổi này thường lười hoặc đánh răng chưa đúng cách dẫn đến thức ăn còn bám dưới răng.

Một số mẹo vặt dưới đây sẽ giúp các bà mẹ tẩy sạch răng hiệu quả một cách đầy bất ngờ dành cho trẻ nhỏ.  

Mẹo đánh bay cao răng chỉ với những vật dụng đơn giản tại nhà-1

Muối và chanh

Đây là 2 nguyên liệu luôn sẵn có trong nhà, vì vậy hãy sử dụng muối và chanh để giúp con đánh sạch cao răng. Lý do là bởi tính kháng khuẩn đặc trưng của muối, kết hợp với tác dụng của chanh sẽ giúp chống hôi miệng hiệu quả. Ngoài ra, chanh sẽ giúp cho phần răng của con được sáng bóng hơn nhờ chứa thành phần axit.

Với cách pha chế khá đơn giản khi chỉ cần trộn một thìa cà phê nước cốt chanh và chút muối trước khi súc miệng từ khoảng 2 đến 3 phút. Hãy đảm bảo từng kẽ răng được súc sạch sẽ bằng nước hỗn hợp trên và duy trì tối đa 2 lần một tuần sẽ giúp khuôn răng được sạch đẹp hơn.

Baking soda

Nguyên liệu đa năng này một lần nữa sẽ giúp cho các bà mẹ giải quyết vấn đề xử lý cao răng. Hãy pha một thìa canh baking soda với một chút muối, một chút bột cà phê hòa tan rồi dùng hỗn hợp như kem đánh răng để chải lên chân răng.

Sau đó, xúc miệng với nước muối loãng trong vòng 3 đến 5 phút, đồng thời xúc thêm một lượt nước sạch sẽ giúp các mảng cao răng tan nhỏ ra, không còn bám dính vào chân kẽ răng.  

Dầu dừa, dầu ô liu

Dầu dừa hay dầu oliu cũng là cách loại bỏ cao răng rất đơn giản mà hiệu quả. Mỗi ngày chỉ cần sử dụng các loại dầu này chà 1 ít lên toàn bộ chân hay kẽ răng trong vài phút sẽ giúp ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám cao răng. Ngoài ra, hiệu quả khi chà dầu dừa hay dầu ô liu sẽ giúp răng chắc khoẻ, sáng bóng.

 

Theo Lao động

Xem link gốcẨn link gốc https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/meo-danh-bay-cao-rang-chi-voi-nhung-vat-dung-don-gian-tai-nha-815622.ldo

mẹo vặt gia đình

Bình luận(0)