Cách đánh bay mùi ám trong hộp nhựa tưởng không dễ mà dễ không tưởng!

Hộp nhựa đựng thực phẩm lâu ngày sẽ bị ám mùi, vậy làm thế nào để khử mùi ám trong hộp nhựa? Tham khảo cách sau nhé!

Hầu như gia đình nào cũng có "bộ sưu tập" các loại hộp nhựa để đựng thực phẩm và thức ăn dư thừa. Nhưng dù có rửa thế nào đi chăng nữa hoặc theo thời gian các hộp này sẽ bị ám mùi của thực phẩm, đôi khi là các mùi còn chồng chéo lên nhau đặc biệt khó chịu. Điều này dẫn tới việc thực phẩm lưu trữ trong hộp cũng bị lây mùi hoặc bạn ngần ngại không muốn sử dụng những chiếc hộp đó nữa. Những biện pháp sau đây sẽ giúp loại bỏ mùi ám trong hộp nhựa mà không cần dùng tới hóa chất đặc biệt.

Lưu ý: Luôn bắt đầu bằng cách cọ rửa các hộp nhựa của bạn bằng nước rửa chén và nước nóng. Sau đó, hãy thử một trong các phương pháp này để loại bỏ mùi hôi còn sót lại.

Cách đánh bay mùi ám trong hộp nhựa tưởng không dễ mà dễ không tưởng!-1


1. Dùng giấy báo

Hãy vò nát một số tờ báo và nhét nó vào hộp đựng. Đậy nắp và để qua đêm hoặc lâu hơn.

2. Dùng than củi

Đặt một mẩu than vào hộp đựng. Đậy kín nắp và để nguyên cho đến khi hết mùi.

3. Dùng baking soda

Rắc một ít muối nở và thêm một chút nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Xoa hỗn hợp lên bên trong hộp đựng. Để yên trong một hoặc hai ngày và rửa sạch. Lặp lại nếu cần thiết.

4. Dùng chanh

Rửa sạch hộp đựng bằng nước chanh hoặc chà một quả chanh đã cắt lên khắp bề mặt bên trong.

5. Dùng bã cà phê

Cho bã cà phê đã sử dụng (ướt hoặc khô) vào hộp đựng và để nguyên bã cà phê cho đến khi hết mùi.

6. Dùng ánh nắng mặt trời

Đặt hộp đựng thực phẩm của bạn bên ngoài vào một ngày nắng để đồng thời thoát khí và tận dụng sức mạnh khử mùi của mặt trời.

Lưu ý khi chọn mua hộp nhựa đựng thực phẩm:

Không nên mua những loại hộp đựng thực phẩm bằng nhựa mà trên đó không có bất kỳ thông tin ký hiệu nào vì sẽ không thể biết được nó có an toàn cho sức khỏe hay không. Nên chọn những sản phẩm được làm từ nhựa PP cao cấp, không chứa độc tố BPA có hại cho sức khỏe. Ngoài ra để yên tâm hơn bạn nên lựa chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín trên thị trường.

Nên sử dụng nhựa nguyên chất có màu trắng trong bảo quản thực phẩm vì chúng an toàn hơn nhựa màu.

Các loại hộp, vật dụng bằng nhựa có ghi chú For Microwave use, Microwave safe, Microwaveable, Aussi pour Four à Micro Onde... thì sử dụng để bảo quản và hâm nóng thực phẩm trong lò vi sóng vì chúng không bị chảy nứt, tách rời khi hâm nóng. Tuy nhiên chưa có bằng chứng nào đảm bảo rằng các loại hộp nhựa này không làm cho thực phẩm bị nhiễm hóa chất tiết ra trong quá trình xử lý nhiệt.

An toàn hơn hết là hãy sử dụng những hộp bằng thủy tinh, sành sứ để hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/cach-danh-bay-mui-am-trong-hop-nhua-tuong-khong-de-ma-de-khong-tuong-222020231110322984.htm

mẹo vặt gia đình


Tủ lạnh bị đóng tuyết ngăn đá, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ những thói quen của người dùng, hãy tự khắc phục thay vì phải gọi thợ sửa chữa
Sau một thời gian dài sử dụng thì ngăn đá tủ lạnh, đặc biệt là những tủ lạnh thế hệ cũ rất dễ xảy ra tình trạng đóng tuyết. Điều này vừa gây khó chịu về cảm quan người nhìn, vừa ảnh hưởng tới quá trình truyền nhiệt, gây lãng phí điện năng, hơn nữa nó còn ảnh hưởng đến hương vị thực phẩm lưu trữ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.