Cách đơn giản để thùng rác nhà bạn khỏi mùi khó chịu và sạch bóng côn trùng

Ngôi nhà như địa ngục vì bị ám mùi thùng rác sẽ không còn xảy ra với gia đình bạn nhờ cách khắc phục đơn giản mà bà nội trợ nào cũng có thể thực hiện được.

Thùng rác luôn là nơi khó chịu nhất trong nhà vì mùi hôi, thức ăn thừa, thực phẩm bất và các đồ dùng vứt đi. Không những thế, khi ánh nắng mặt trời chiếu vào hoặc để qua một khoảng thời gian thì nó càng trở nên tồi tệ nếu chị em không kịp xử lý.

Vì vậy, để tránh tình trạng khó chịu vì thùng rác diễn ra thường xuyên thì cách làm sạch hiệu quả cho các bà nội trợ là vô cùng cần thiết.
 

Cách đơn giản để thùng rác nhà bạn khỏi mùi khó chịu và sạch bóng côn trùng-1

Chuẩn bị

3/4 chén thuốc tẩy clo

1 gallon nước ấm

1 muỗng bột giặt

Hướng dẫn


Cách đơn giản để thùng rác nhà bạn khỏi mùi khó chịu và sạch bóng côn trùng-2


Trộn các thành phần đã chuẩn bị vào trong một thùng chứa sạch và đổ vào thùng rác. Ngâm dung dịch trong 15 phút. Sau đó sử dụng bàn chải chà có phần tay dài, chà bên trong cho thật sạch sẽ.

Rửa sạch lại với nước và đổ dung dịch đó ra khỏi thùng rác.

Xoay thùng rác và mở nắp để thoáng ngoài trời, nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Phơi cho tới khi nào thùng rác khô thì dừng lại.

Cuối cùng, xử lý bên trong thùng rác một cách triệt để bằng chất khử trùng.

Thùng rác như mới này sẽ không còn ám mùi ẩm mốc khó chịu hay mùi các loại thức ăn thừa, bẩn bạn vẫn thường lưu trữ dài ngày trong đó nữa.

Xử lý rác thải


Cách đơn giản để thùng rác nhà bạn khỏi mùi khó chịu và sạch bóng côn trùng-3


Đặt thức ăn thừa, vỏ trái cây, đầu cá,... những thứ mà bạn bỏ đi vào bao tải hoặc hộp nhựa và ném vào trong thùng rác cho đến thời điểm đổ rác.

Chọn vị trí đặt thùng rác trong một khu vực mát mẻ, râm mát ở bất cứ nơi nào trong nhà.

Và cuối cùng, chăm chỉ vệ sinh chiếc thùng rác để giữ sạch sẽ cho không gian nhà bạn.

 

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/cach-don-gian-de-giup-cac-thung-rac-nha-ban-khoi-mui-kho-chiu-va-sach-bong-con-trung-2220201822047141.htm

vệ sinh thùng rác

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.