- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách dùng chảo chống dính chuẩn nhất, tránh độc tố xâm nhập qua vết xước
Sau một thời gian sử dụng, chảo chống dính nhà bạn sẽ bị bong lớp chống dính trên bề mặt. Việc này không chỉ làm giảm chất lượng món ăn mà còn có thể gây hại cho sức khỏe.
Tránh cọ sát vật dụng kim loại vào chảo
Không sử dụng những vật liệu bằng kim loại để đảo thức ăn vì như vậy sẽ làm chảo bị bóng tróc lớp chống dính và lẫn vào trong thức ăn gây hại cho sức khỏe. Dùng đữa tre hoặc gỗ để xào nấu. Vệ sinh chảo bằng nước ấm và khăn mềm.
Duy trì nhiệt độ trung bình khi nấu ăn
Chỉ duy trì nhiệt độ nấu nướng vừa phải, không nên cao quá 260 độ. Ngọn lửa to dễ sinh lượng nhiệt lớn, khiến chảo chống dính có khả năng sinh ra hợp chất có tên PFCs (perfluorocarbons) dưới dạng khói. Khi đi vào cơ thể, chất này gây tổn thương gan và các vấn đề chậm phát triển.
Không cọ quá mạnh khiến bề mặt bị trầy xước
Vết xước trên bề mặt chảo của bạn cũng có thể là một vấn đề thực sự, bởi khi bị trầy xước rất có thể các hóa chất nguy hiểm trên bề mặt chảo sẽ thấm vào thức ăn và gây nguy hiểm tới sức khỏe của bạn. Theo chuyên gia về sức khỏe, axit Perfluorooctanoic, là một hóa chất nhân tạo được sử dụng trong quá trình sản xuất mặt chảo chống dính. Chất này có nguy cơ gây bệnh ung thư. Do đó, khi bề mặt chảo bị trầy xước, chất này dễ bị phát tán và hòa trộn vào thức ăn. Đôi khi người dùng có thể nhầm lẫn hóa chất lốm đốm của chảo với hạt tiêu đen trong thực phẩm.
Ngoài ra, nhiều hóa chất khác được sử dụng trong quá trình sản xuất chảo chống dính có thể ngấm vào thức ăn khi chế biến.
Không rửa chảo chống dính ngay sau khi vừa nấu ăn xong
Một trong những thói quen thường gặp của các chị em là rửa chảo ngay sau khi nấu xong. Đây là sai lầm nên bỏ ngay bởi việc xả nước lạnh ngay khi vừa đun xong sẽ khiến chảo dễ bị cong vênh.
Thay vào đó, bạn nên dành ra một khoảng thời gian để chảo nguội hẳn rồi mới bắt đầu rửa sạch.
Theo Công lý & Xã hội
-
Mẹo vặt1 giờ trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt5 giờ trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChuyên gia ô tô chia sẻ mẹo vặt giúp tiết kiệm xăng hiệu quả và làm giảm chi phí vận hành đáng kể trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.