Cách làm sạch và khử trùng bồn rửa bát "siêu" hiệu quả

Những chiếc bồn rửa bát được làm từ thép không gỉ có thể sẽ bị ố vàng, thiếu độ sáng khi sử dụng lâu ngày. Bạn chỉ cần học hỏi một vài cách dưới đây, chắc chắn sẽ hữu ích trong việc làm sạch bồn rửa nhà mình.

Bồn rửa chén là một trong những vị trí dù có làm sạch bằng nước và xà phòng nhiều lần thì vẫn không thể tránh khỏi việc chúng sinh ra vi khuẩn. Đó là lý do tại sao định kỳ bạn nên khử trùng bồn rửa bát.

Cách làm sạch và khử trùng bồn rửa bát

- Những gì bạn cần: Nước rửa chén, bọt biển, chất tẩy trắng, đôi găng tay cao su, giấm trắng, khăn sợi nhỏ sạch, khô hoặc khăn lau bát đĩa.

Cách làm sạch và khử trùng bồn rửa bát siêu hiệu quả-1


- Hướng dẫn:

- Bắt đầu với bồn rửa bát trống: Nếu bạn định làm sạch bồn rửa, nên để trống tất cả mọi thứ, không có thức ăn, món ăn hay bất kỳ đồ đạc gì bên trong.

- Làm sạch bồn rửa bằng nước rửa bát và nước ấm: Sử dụng xà phòng rửa bát và nước ấm đầu tiên, chúng sẽ giúp bạn làm sạch nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bạn nên dùng miếng bọt biển hoặc sợi nhỏ, không nên dùng miếng lau kim loại.

- Đổ đầy nước vào bồn rửa và thêm thuốc tẩy, để yên trong 5 phút.

- Lau vòi nước: Dùng miếng bọt biển có nhúng dung dịch thuốc tẩy để lau vòi nước.

- Xả nước và lau sạch bồn rửa: Xả nước trong bồn rửa, dùng một miếng bọt biển ẩm để lau nhanh và để khô trong không khí.

Cách làm sạch và khử trùng bồn rửa bát siêu hiệu quả-2


- Đánh bóng bồn rửa bằng giấm: Sau khi bồn rửa của bạn khô hoàn toàn, hãy sử dụng dung dịch giấm pha loãng (nửa giấm nửa nước) và một miếng vải sợi nhỏ khô sạch hoặc khăn lau bát đĩa để đánh bóng bồn rửa của bạn.

- Bạn nên dùng găng tay cao su để dung dịch không làm ảnh hưởng đến da. Nếu không dùng thuốc tẩy, bạn có thể dùng giấm hoặc hydrogen peroxide để thay thế. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng bột baking soda để đánh bóng bồn rửa.

Lưu ý về việc sử dụng thuốc tẩy

Bạn có thể lựa chọn loại thuốc tẩy để khử trùng cho bồn rửa với độ an toàn cho sức khỏe cao nhất. Thuốc tẩy được xem là một chất khử trùng hiệu quả cao giúp loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn, vi rút. Điều đó nói lên rằng, chất tẩy có thể sẽ nguy hiểm nếu không sử dụng đúng cách. Bạn có thể lưu ý những điểm dưới đây để đảm bảo sử dụng thuốc tẩy an toàn.

- Làm sạch bề mặt bằng xà phòng và nước trước khi sử dụng thuốc tẩy khử trùng. Thuốc tẩy là một chất khử trùng, không phải chất tẩy rửa. Vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đang bắt đầu với một bề mặt sạch sẽ.

Cách làm sạch và khử trùng bồn rửa bát siêu hiệu quả-3


- Không lạm dụng thuốc tẩy: Nên sử dụng thuốc tẩy với liều lượng vừa đủ, có thể áp dụng theo tỉ lệ thuốc tẩy:nước (1:1)

- Không trộn lẫn với các chất tẩy rửa khác: Điều cấm kỵ nhất với thuốc tẩy là không trộn nó với các chất tẩy rửa khác như giấm, amoniac hoặc cồn tẩy rửa. Phản ứng hóa học sẽ tạo ra khói độc.

- Sử dụng nước lạnh, không phải nước nóng: Nước nóng thực sự phân hủy thành phần hoạt tính của thuốc tẩy. Vì vậy hãy đảm bảo sử dụng nước lạnh khi pha loãng nó.


Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/cach-lam-sach-va-khu-trung-bon-rua-bat-sieu-hieu-qua-22202122616149922.htm

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.