Thêm 3 nguyên liệu này, tôm luộc sạch mùi tanh, vị lại ngọt rất tự nhiên

Chỉ cần thêm 3 nguyên liệu này vào thì không chỉ giúp loại bỏ mùi tanh mà còn khiến vị của nó ngon hơn hẳn.

Tôm rất ngon và bổ dưỡng, hàm lượng protein trong tôm gấp vài chục lần so với cá, trứng, sữa. Việc chế biến tôm cũng rất đơn giản, nếu chỉ luộc thì bạn có thể thêm vào một số nguyên liệu này để loại bỏ mùi tanh và vẫn giữ nguyên được hương vị ban đầu.

Nguyên liệu:

Tôm, hành lá, lát gừng, rượu nấu ăn, muối, nước.

Các bước thực hành:

Thêm 3 nguyên liệu này, tôm luộc sạch mùi tanh, vị lại ngọt rất tự nhiên-1

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu. Hành lát cắt khúc dài, gừng thái lát mỏng để sẵn.

- Cho một lượng nước thích hợp vào nồi và đun sôi. Cho hành lá, gừng, một ít rượu nấu ăn, tôm vào, đun sôi lại một lần nữa rồi vớt ra đĩa.

Thêm 3 nguyên liệu này, tôm luộc sạch mùi tanh, vị lại ngọt rất tự nhiên-2

Lời khuyên:

1. Không thêm quá nhiều gia vị khi luộc tôm, chỉ cần hành lá, gừng, rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh.

2. Phải đợi nước sôi rồi mới cho tôm vào, thời gian nấu không nên để quá lâu, nếu không nó sẽ khiến thịt tôm quá chín và dai. Tôm chín sẽ có màu đỏ hoàn toàn.

Thêm 3 nguyên liệu này, tôm luộc sạch mùi tanh, vị lại ngọt rất tự nhiên-3

Thành phẩm.

 

Theo Báo gia thông

Xem link gốcẨn link gốc https://baogiaothong.vn/them-3-nguyen-lieu-nay-tom-luoc-sach-mui-tanh-vi-lai-ngot-rat-tu-nhien-d466379.html

mẹo vặt gia đình

Bình luận(0)