Cách mới nhanh và dễ giúp luộc gà không nứt da, chặt gọn đẹp, đọc xong chỉ muốn thử ngay

Có rất nhiều hướng dẫn để luộc gà thắp hương hay bày cỗ không bị nứt da nhưng có một cách mới đảm bảo nhiều chị em chưa biết mà thực hiện vô cùng nhanh và dễ.

Đó là gà không phải luộc theo cách thông thường bằng nước lạnh rồi đun sôi cho chín. Cách làm khá mới này sẽ giúp món gà luộc có da giòn, săn mà không bị nứt toác.

Nguyên liệu: gà ta 1 con từ 1/2-1,5 kg; gừng, muối...
 

Cách mới nhanh và dễ giúp luộc gà không nứt da, chặt gọn đẹp, đọc xong chỉ muốn thử ngay-1
Gà sơ chế sạch, cho vào nồi rồi dội nước sôi khắp thân gà.

Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế gà

Gà làm thật sạch, sát muối hạt nhẹ nhàng khắp con gà để không rách da gà. Để chừng 3-5p mới rửa sạch.

Bước 2: Luộc gà

Cách mới nhanh và dễ giúp luộc gà không nứt da, chặt gọn đẹp, đọc xong chỉ muốn thử ngay-2

Có thể cho thêm chút gừng, muối, hạt nêm vào nước luộc cho thơm và đậm đà

Đặt cả con gà vào nồi. Đun 1 ấm nước to, áng chừng sao cho lượng nước đủ ngập 2/3 con gà. Khi nước sôi, dội từ từ bắt đầu từ mào gà đến toàn thân gà. Dội xong đun gà tiếp khoảng 5 phút cho nước sôi lại. Hạ xuống nhiệt độ thấp nhất, đun liu riu tiếp khoảng 10 - 15 phút nữa là được. Trong quá trình đun có thể thái vài lát gừng, cho ít gia vị hoặc muối hạt vào luộc cùng gà cho nước luộc thơm và đậm đà.

Bước 3: Gà chín tắt bếp. Để gà thêm khoảng 5-10 phút trong nồi nước cho ngấm rồi vớt gà ra cho róc nước. Nếu da gà không được vàng, chị em có thể xào chút mỡ gà với bột nghệ, quết lên da gà cho lớp da vàng càng bóng, đẹp mắt.

Bước 4: Chặt gà 

Gà để thật nguội hãy chặt vì lúc đó da và thịt săn lại, chặt gà không bị vỡ, nát.

Để chặt gà chuẩn, một phát ăn ngay yêu cầu đầu tiên là dao phải thật sắc, nặng và thớt phải dày, chắc chắn. Có thể chuẩn bị 2 con dao, một dao dày, sắc, nặng, to bản để chặt, 1 dao nhỏ vừa mũi nhọn để tách 2 đùi, 2 cánh cho dễ dàng và đẹp mắt.


Đầu tiên, dùng con dao nhẹ, mỏng sắc mũi nhọn để tách 2 đùi và 2 cánh ra. Sau đó chặt phao câu, đầu cổ riêng ra. 

Cách mới nhanh và dễ giúp luộc gà không nứt da, chặt gọn đẹp, đọc xong chỉ muốn thử ngay-3

Chặt gà cần dao sắc, thớt dày để chặt một phát ăn ngay

Tiếp tục dựng đứng con gà lên dùng con dao to nặng chặt dọc sống lưng con gà rồi phanh ra úp phần xương trong bụng xuống thớt, phần da lên trên. Lúc này chặt tiếp dọc con gà thành 4 miếng (2 miếng lưng, 2 miếng ức) rồi từ 4 miếng đó chặt miếng nhỏ vừa ăn và nhớ là khi chặt phải ngắm trước chỗ định chặt và chặt mạnh dứt khoát.

Chặt xong xếp lại đĩa theo hình con gà. Nếu gà để cúng, bày cỗ hay thắp hương thì xếp lòng mề phía dưới, rồi tiếp đó mới xếp đến chân, cổ cánh đùi, đầu gà lên phía trên.

 

Theo Gia đình & Xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc http://giadinh.net.vn/an/cach-moi-rat-nhanh-va-de-giup-luoc-ga-khong-nut-da-chat-ga-gon-dep-mot-phat-an-ngay-chi-em-doc-xong-chi-muon-thuc-hanh-ngay-lap-tuc-20200629131334722.htm

mẹo vặt nhà bếp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.