- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nhổ sạch lông măng của vịt, luộc lên trắng đẹp, chẳng còn mùi hôi
Chỉ cần dùng những nguyên liệu này, bạn có thể làm sạch lông vịt một cách nhanh chóng.
Dùng rượu trắng hoặc giấm
Trước khi cắt tiết, bạn cho vịt uống 1-2 muỗng rượu trắng hoặc giấm và chờ khoảng 10 phút để lô chân lông của vịt nở ra rồi mới cắt tiết. Sau khi cắt tiết, nhúng vịt vào nước ấm khoảng 40-45 độ rồi nhổ lông. Lúc này, lỗ chân lông đã nở ra và bạn có thể nhổ lông dễ dàng.
Đối với vịt đã cắt tiết, không cho uống rượu thì bạn nhúng cả con vịt vào chậu nước lạnh rồi vớt ra tưới giấm trắng hoặc rượu trắng lên toàn thân và để khoảng 10 phút. Sau đó, nhúng vịt vào chậu nước ấm 10 phút. Lúc này lỗ chân lông giãn ra giúp bạn dễ dàng loại bỏ lông vịt.
Sau khi xử lý hết lớp lông bên ngoài và thấy vẫn còn lông măng, hãy ngâm vịt vào chậu nước lạnh để lông măng nở ra và dễ làm sạch hơn.
Lưu ý, không nhúng vịt vào chậu nước sôi. Nước quá nóng sẽ làm lỗ chân lông vịt co lại, giữ chặt lông ở trong nang lông và rất khó nhổ.
Dùng lá đu đủ
Đây là cách các bà bán vịt ở quê hay kháo nhau để làm sạch lông vịt. Nếu có điều kiện, bạn cũng nên áp dụng thử.
Hãy lấy một nắm lá đu đủ tươi, vò nát rồi cho vào nồi nước nấu sôi. Khi nước ngả sang màu vàng thì tắt bếp, vớt phần lá ra. Để nước lá đu đủ nguội bớt.
Trong lúc đó, bạn có thể chuẩn bị cắt tiết vịt.
Nhúng con vịt đã cắt tiết vào nước lạnh khoảng 10 phút sau đó vớt ra và trụng vào nồi nước lá đu đủ khoảng 5 phút để phần lông mềm ra và dễ nhổ hơn. Không nên trụng vịt trong nước quá nóng hoặc trụng quá lâu vì dễ làm tuột lớp da.
Lá đu đủ có nhựa nên khi làm lông vịt hãy đeo găng tay.
Cách khử mùi hôi của vịt
Sau khi làm sạch phần lông, hãy dùng muối hạt chà xát cả trong và ngoài con vịt rồi rửa sạch. Sau đó, cắt thêm vài lát gừng và chà xát vịt một lần nữa để khử mùi hôi hiệu quả hơn.
Nếu cẩn thận, bạn cũng có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gừng, giấm gạo để rửa vịt.
Phao câu là phần gây ra mùi hôi tanh cho thịt vịt nên trước khi luộc, bạn nên cắt bỏ phần này. Ngoài ra, nhớ bóc phần lưỡi bẩn ở trong mỏ vịt ra.
Cách luộc vịt không hôi
Cho vịt vào nồi và đổ ngập nước. Cho gừng và hành củ nướng, đập dập hoặc sả và gừng đập dập vào nồi cùng với vịt. Mùi gừng và hành nước sẽ át đi mùi hôi và giúp thịt vị thơm ngon hơn.
Khi nước sôi nên vặn lửa nhỏ lại. Luộc vịt trong khoảng 25-30 phút (tùy kích cỡ con vịt) sau đó dùng đũa xiên vào thân vịt. Nếu thấy nước đỏ tiết ra thì luộc thịt thêm ít phút.
Khi vịt chín thì vớt ra ngâm ngay vào tô nước mát hoặc nước đá để da vịt giòn và săn chắc hơn.
Để vịt nguội rồi mới chặt sẽ giúp miếng thịt không bị vỡ nát.
Thịt vịt có thể chấm cùng với mắm gừng hoặc nước tương tỏi ớt.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt7 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.