- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách phân biệt đậu phụ sạch, đậu phụ bẩn để tránh rước bệnh
Mua đậu phụ ngon cũng cần bí quyết cả đấy chị em!
Đậu phụ là loại thực phẩm dễ mua lại rẻ, bán đầy ngoài chợ và trong siêu thị. Chúng là loại thực phẩm chay được nhiều người vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, để mua được loại đậu phụ bổ dưỡng, chị em nhất định không được quên 4 điều này.
1. Màu sắc đậu phụ
Có lẽ chị em đi chợ nhiều người thích mua những thanh đậu phụ vừa mềm vừa trắng phải không? Ai mà không muốn những miếng đậu trắng phau sạch sẽ ấy cơ chứ. Nhưng, đậu phụ càng trắng lại có chất tẩy trắng và không phải loại ngon nhất.
Đậu phụ chuẩn sẽ có màu ngà ngà nhạt chứ không trắng tinh. Đậu phụ được làm từ đậu nành màu vàng ngà nhạt nên loại trắng tinh sẽ là đậu phụ bị thêm phụ gia cho trắng.
2. Đậu phụ có mùi quá chua
Ngoài màu sắc, mùi vị của đậu phụ cũng là một yếu tố quan trọng. Đậu phụ mới luôn có mùi thơm nhẹ và thanh từ đậu nành, thậm chí còn có mùi ngậy và béo. Quan trọng hơn là hạn sử dụng của đậu phụ không dài. Nếu để lâu hoặc bảo quản sai cách sẽ khiến đậu phụ biến chất và nhiễm vi khuẩn.
Cách dễ nhất để phát hiện đậu phụ biến chất là chúng có mùi chua rõ ràng. Mùi chua sực lên mũi là đậu phụ đã hỏng không nên mua.
3. Đậu phụ quá cứng
Những miếng đậu phụ chắc nịch, không có vết rỗ thường hấp dẫn người mua. Tuy nhiên, đậu phụ cứng lại mịn thường bị pha thạch cao ăn không tốt cho sức khỏe, đồng thời mùi vị cũng không ngon.
Đậu phụ ngon thường có vết rỗ và mềm vừa phải. Chỉ có loại đậu phụ non thì mới không có vết rỗ mà thôi.
4. Đậu phụ bị nhớt
Khi mua đậu, ấn nhẹ lên sẽ thấy độ đàn hồi nhất định và khi sờ vào không bị dính tay. Nếu lúc chọn đậu, thấy bị dính tay và có nhớt nhẹ thì không nên mua. Thêm mùi chua nữa thì tránh ngay loại đậu này.
Đậu mới và ngon thường có mùi thơm nhẹ hấp dẫn, cầm lên hay lắc nhẹ thì miếng đậu vẫn căng mọng, núng nính. Đó là đậu ép vừa độ, còn loại đậu già thì chắc hơn một xíu.
Theo PNVN
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững cách đơn giản để bảo quản hành lá dưới đây sẽ giúp kéo dài "hạn sử dụng" của loại gia vị không thể thiếu này, nhờ đó bạn không phải mua quá thường xuyên.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCó rất nhiều giống mận trên thị trường Việt Nam nhưng ngon nhất phải kể đến mận hậu Ruby Sơn La, mận Pu Nhi, mận Tam Hoa, mận hậu...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThịt gà tuy là loại thực phẩm vừa ngon vừa bổ nhưng nếu có những dấu hiệu sau thì tốt nhất bạn đừng mua nếu không muốn đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có cảm biến áp suất lốp cảnh báo, lốp xe non hơi thường ít được người lái xe để ý đến và phát hiện kịp thời. Tuy nhiên, vấn đề này lại cực kỳ nghiêm trọng, có thể gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLò vi sóng là thiết bị quen thuộc trong nhiều gia đình song không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChỉ cần áp dụng những mẹo hay dưới đây, bạn có thể dễ dàng thái được những miếng thịt mỏng tang mà không bị nát, vụn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc lựa chọn quả vải ngon, vỏ mỏng, cùi dày, không bị sâu cuống không hề khó.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChỉ cần quan sát phía bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể phân biệt được quả dứa nào ngon.