Cách phân biệt đậu phụ sạch, đậu phụ bẩn để tránh rước bệnh

Mua đậu phụ ngon cũng cần bí quyết cả đấy chị em!

Đậu phụ là loại thực phẩm dễ mua lại rẻ, bán đầy ngoài chợ và trong siêu thị. Chúng là loại thực phẩm chay được nhiều người vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, để mua được loại đậu phụ bổ dưỡng, chị em nhất định không được quên 4 điều này.

1. Màu sắc đậu phụ

Có lẽ chị em đi chợ nhiều người thích mua những thanh đậu phụ vừa mềm vừa trắng phải không? Ai mà không muốn những miếng đậu trắng phau sạch sẽ ấy cơ chứ. Nhưng, đậu phụ càng trắng lại có chất tẩy trắng và không phải loại ngon nhất.

Đậu phụ chuẩn sẽ có màu ngà ngà nhạt chứ không trắng tinh. Đậu phụ được làm từ đậu nành màu vàng ngà nhạt nên loại trắng tinh sẽ là đậu phụ bị thêm phụ gia cho trắng.

Cách phân biệt đậu phụ sạch, đậu phụ bẩn để tránh rước bệnh-1

2. Đậu phụ có mùi quá chua

Ngoài màu sắc, mùi vị của đậu phụ cũng là một yếu tố quan trọng. Đậu phụ mới luôn có mùi thơm nhẹ và thanh từ đậu nành, thậm chí còn có mùi ngậy và béo. Quan trọng hơn là hạn sử dụng của đậu phụ không dài. Nếu để lâu hoặc bảo quản sai cách sẽ khiến đậu phụ biến chất và nhiễm vi khuẩn.

Cách phân biệt đậu phụ sạch, đậu phụ bẩn để tránh rước bệnh-2

Cách dễ nhất để phát hiện đậu phụ biến chất là chúng có mùi chua rõ ràng. Mùi chua sực lên mũi là đậu phụ đã hỏng không nên mua. 

3. Đậu phụ quá cứng

Những miếng đậu phụ chắc nịch, không có vết rỗ thường hấp dẫn người mua. Tuy nhiên, đậu phụ cứng lại mịn thường bị pha thạch cao ăn không tốt cho sức khỏe, đồng thời mùi vị cũng không ngon. 

Cách phân biệt đậu phụ sạch, đậu phụ bẩn để tránh rước bệnh-3

Đậu phụ ngon thường có vết rỗ và mềm vừa phải. Chỉ có loại đậu phụ non thì mới không có vết rỗ mà thôi.

4. Đậu phụ bị nhớt

Khi mua đậu, ấn nhẹ lên sẽ thấy độ đàn hồi nhất định và khi sờ vào không bị dính tay. Nếu lúc chọn đậu, thấy bị dính tay và có nhớt nhẹ thì không nên mua. Thêm mùi chua nữa thì tránh ngay loại đậu này.

Cách phân biệt đậu phụ sạch, đậu phụ bẩn để tránh rước bệnh-4

Đậu mới và ngon thường có mùi thơm nhẹ hấp dẫn, cầm lên hay lắc nhẹ thì miếng đậu vẫn căng mọng, núng nính. Đó là đậu ép vừa độ, còn loại đậu già thì chắc hơn một xíu.

Theo PNVN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/cach-phan-biet-dau-phu-sach-dau-phu-ban-de-tranh-ruoc-benh-vao-nguoi-20221201175940263.htm

đậu phụ

mẹo vặt gia đình


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.