- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách phân biệt sườn hàng trước và sườn hàng sau, nấu loại nào ngon hơn?
Tùy theo nhu cầu chế biến, bạn có thể mua sườn hàng trước hoặc hàng sau phù hợp với món ăn, vậy dựa vào đâu để phân biệt hai loại sườn này?
Tùy vào vị trí cụ thể trên tảng sườn lớn mà những miếng sườn có chất lượng, hương vị khác nhau, chẳng hạn sườn hàng trước và sườn hàng sau phù hợp với các cách chế biến khác nhau.
Cách phân biệt sườn hàng trước và sườn hàng sau
Biết được sườn hàng trước và sườn hàng sau là gì, cách phân biệt chúng thế nào, bạn sẽ dễ dàng chọn được miếng sườn ngon, đúng với nhu cầu nấu nướng của mình.
Vị trí miếng sườn hàng trước, hàng sau và hàng giữa. (Ảnh: Toutitao)
Sườn hàng trước của con lợn là phần nằm gần phía cổ, sườn hàng sau là phần gần phía mông. Ở giữa hai phần này là sườn hàng giữa.
Sườn hàng trước gần phía cổ rất ít thịt, nhưng lại có ưu điểm là xương giòn và thịt mềm hơn. Nếu muốn kiểm tra xem mình miếng sườn mình mua có phải là sườn hàng trước hay không, bạn có thể nhìn vào màu sắc. Sườn hàng trước chứa rất nhiều mao mạch nên thịt thường có màu đỏ tươi, đậm hơn so với sườn hàng sau.
Sườn hàng trước thường ít mỡ hơn và thịt mềm hơn. (Ảnh Toutitao)
Khác với sườn hàng trước, sườn hàng sau có xương to hơn, chứa nhiều tủy và cũng dày thịt hơn. Tuy nhiên, phần thịt này không mềm như sườn hàng trước, nếu bạn dùng làm món thịt nướng thì sẽ dai và khó ăn. Nhận biết sườn hàng sau rất đơn giản, màu sắc của phần này rất nhạt do không có nhiều mao mạch.
Khi nấu ăn nên chọn sườn hàng trước hay sườn hàng sau?
Theo các đầu bếp, thông thường khi chế biến, bạn nên dùng xương sườn hàng giữa. So với sườn hàng trước thì nó nhiều thịt hơn, còn so với sườn hàng sau thì phần xương của nó không quá to, thịt lại mềm hơn.
Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng mua được sườn hàng giữa. Hơn nữa, nếu chọn cách chế biến phù hợp thì sườn hàng trước và sườn hàng sau cũng rất ngon.
Nếu muốn làm món sườn nướng, bạn nên chọn hàng trước vì phần thịt rất mềm. Các món sườn hấp, sườn om và sườn rim khác đòi hỏi thời gian nấu nướng ngắn, sườn hàng trước luôn là lựa chọn tốt hơn. Lưu ý không nên chọn sườn hàng trước để nấu canh vì xương giòn hơn, chứa ít tủy nên sẽ kém ngọt.
Trong khi đó, sườn heo hàng sau rất thích hợp để hầm. Do phần thịt dày nên nếu hầm lâu cũng không lo bị nhũn. Bên cạnh đó, lượng tủy nhiều sẽ giúp bạn có một tô canh sườn ngon, giàu dinh dưỡng.
Sườn hàng sau thịt dày, nhiều mỡ và dai hơn. (Ảnh: Toutitao)
Bên cạnh việc lựa chọn sườn theo vị trí, khi chọn sườn, bạn cũng cần lưu ý một số nguyên tắc sau:
- Để kiểu tra sườn ngon hay không, bạn nên chú ý đến mùi và màu sắc. Thông thường, sườn mới thường có mùi tanh nhưng không hôi. Bề ngoài có màu đỏ tươi hoặc hồng nhạt là sườn tươi ngon.
- Kiểm tra độ đàn hồi bằng cách dùng tay ấn vào miếng sườn, phần thịt lõm xuống sẽ nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu.
- Nếu sườn có dấu hiệu mềm nhũn, hôi, xỉn màu, ít đàn hồi thì không nên mua vì sẽ cho món ăn không ngon và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.
Theo VTC news
-
Mẹo vặt12 giờ trướcSử dụng dốc nâng gầm, bao cát ngăn lụt, tháo ắc-quy là các cách hạn chế thiệt hại do lũ lụt gây ra, nếu không có chỗ đỗ an toàn. Tuy nhiên cách thứ 5 mới thật hiệu quả trong mùa lũ.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcMưa lũ thường kéo theo nước chảy xiết qua các con đường gần vùng núi hoặc đập tràn, gây nguy hiểm cho các phương tiện. Dưới đây là một số hướng dẫn lái xe an toàn cho các tài xế khi buộc phải đi qua các đoạn đường này.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcCác kinh nghiệm thiết thực để bảo vệ ô tô trước những cơn bão lớn như Yagi, giúp giảm thiểu thiệt hại và giữ gìn phương tiện trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcNhiều người có thói quen hâm nóng cơm nguội để ăn vào bữa tiếp theo, tuy nhiên không phải ai cũng biết làm nóng cơm nguội đúng cách để giữ được độ thơm dẻo của cơm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRất nhiều người băn khoăn liệu có phải thay mới nồi cơm điện khi lớp chống dính đã bị bong tróc, và nếu tiếp tục dùng thì có nguy hiểm hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcChảo chống dính là một thiết bị gia dụng không thể thiếu ở mỗi gia đình Việt, giúp chiên rán thức ăn thơm ngon và vệ sinh dễ dàng hơn. Tuy nhiên, dùng chảo chống dính một thời gian thì lớp chống dính sẽ bị bong tróc khiến đồ ăn bị nát, trông rất mất thẩm mĩ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSau siêu bão Yagi càn quét, mưa lũ tràn về ở nhiều địa bàn phía Bắc gây thiệt hại nặng nề. Nước sông Hồng lên cao gây nguy cơ ngập lụt cho Hà Nội. Với tình trạng xe ô tô bị ngập nước, chủ xe cần làm gì để được bảo hiểm bồi thường?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMua một chiếc ô tô điện cũ là lựa chọn không tồi với những người có tài chính eo hẹp nhưng khi mua cần xem xét thật kỹ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcPhần lớn mọi người thường chỉ sử dụng kính râm khi trời nắng gắt, nhưng các chuyên gia khuyên tốt nhất là trời mát vẫn nên đeo kính râm, tại sao lại như vậy?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVật dụng nhỏ bé này không chỉ giúp bàn tay, bàn chân chúng ta luôn gọn gàng, sạch sẽ, còn nhiều công dụng bất ngờ của bấm móng tay mà bạn có thể tận dụng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu ô tô rơi xuống nước thì thời gian xử lý cho người bên trong chỉ tính bằng giây. Vì vậy, hãy tận dụng và tiết kiệm thời gian cho từng thao tác để thoát khỏi xe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVỏ quả lựu có nhiều công dụng không chỉ đối với sức khỏe mà còn giải quyết không ít việc trong gia đình, chẳng hạn như đuổi côn trùng, bón cây, khử mùi tủ lạnh...
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn cần biết một số điều nên tránh khi dùng máy sấy quần áo để cả máy và quần áo đều luôn ở tình trạng tốt nhất, như tránh sấy quần áo quá khô, sấy đồ chưa vắt khô.