- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách phân biệt sườn hàng trước và sườn hàng sau, nấu loại nào ngon hơn?
Tùy theo nhu cầu chế biến, bạn có thể mua sườn hàng trước hoặc hàng sau phù hợp với món ăn, vậy dựa vào đâu để phân biệt hai loại sườn này?
Tùy vào vị trí cụ thể trên tảng sườn lớn mà những miếng sườn có chất lượng, hương vị khác nhau, chẳng hạn sườn hàng trước và sườn hàng sau phù hợp với các cách chế biến khác nhau.
Cách phân biệt sườn hàng trước và sườn hàng sau
Biết được sườn hàng trước và sườn hàng sau là gì, cách phân biệt chúng thế nào, bạn sẽ dễ dàng chọn được miếng sườn ngon, đúng với nhu cầu nấu nướng của mình.
Vị trí miếng sườn hàng trước, hàng sau và hàng giữa. (Ảnh: Toutitao)
Sườn hàng trước của con lợn là phần nằm gần phía cổ, sườn hàng sau là phần gần phía mông. Ở giữa hai phần này là sườn hàng giữa.
Sườn hàng trước gần phía cổ rất ít thịt, nhưng lại có ưu điểm là xương giòn và thịt mềm hơn. Nếu muốn kiểm tra xem mình miếng sườn mình mua có phải là sườn hàng trước hay không, bạn có thể nhìn vào màu sắc. Sườn hàng trước chứa rất nhiều mao mạch nên thịt thường có màu đỏ tươi, đậm hơn so với sườn hàng sau.
Sườn hàng trước thường ít mỡ hơn và thịt mềm hơn. (Ảnh Toutitao)
Khác với sườn hàng trước, sườn hàng sau có xương to hơn, chứa nhiều tủy và cũng dày thịt hơn. Tuy nhiên, phần thịt này không mềm như sườn hàng trước, nếu bạn dùng làm món thịt nướng thì sẽ dai và khó ăn. Nhận biết sườn hàng sau rất đơn giản, màu sắc của phần này rất nhạt do không có nhiều mao mạch.
Khi nấu ăn nên chọn sườn hàng trước hay sườn hàng sau?
Theo các đầu bếp, thông thường khi chế biến, bạn nên dùng xương sườn hàng giữa. So với sườn hàng trước thì nó nhiều thịt hơn, còn so với sườn hàng sau thì phần xương của nó không quá to, thịt lại mềm hơn.
Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng mua được sườn hàng giữa. Hơn nữa, nếu chọn cách chế biến phù hợp thì sườn hàng trước và sườn hàng sau cũng rất ngon.
Nếu muốn làm món sườn nướng, bạn nên chọn hàng trước vì phần thịt rất mềm. Các món sườn hấp, sườn om và sườn rim khác đòi hỏi thời gian nấu nướng ngắn, sườn hàng trước luôn là lựa chọn tốt hơn. Lưu ý không nên chọn sườn hàng trước để nấu canh vì xương giòn hơn, chứa ít tủy nên sẽ kém ngọt.
Trong khi đó, sườn heo hàng sau rất thích hợp để hầm. Do phần thịt dày nên nếu hầm lâu cũng không lo bị nhũn. Bên cạnh đó, lượng tủy nhiều sẽ giúp bạn có một tô canh sườn ngon, giàu dinh dưỡng.
Sườn hàng sau thịt dày, nhiều mỡ và dai hơn. (Ảnh: Toutitao)
Bên cạnh việc lựa chọn sườn theo vị trí, khi chọn sườn, bạn cũng cần lưu ý một số nguyên tắc sau:
- Để kiểu tra sườn ngon hay không, bạn nên chú ý đến mùi và màu sắc. Thông thường, sườn mới thường có mùi tanh nhưng không hôi. Bề ngoài có màu đỏ tươi hoặc hồng nhạt là sườn tươi ngon.
- Kiểm tra độ đàn hồi bằng cách dùng tay ấn vào miếng sườn, phần thịt lõm xuống sẽ nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu.
- Nếu sườn có dấu hiệu mềm nhũn, hôi, xỉn màu, ít đàn hồi thì không nên mua vì sẽ cho món ăn không ngon và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.
Theo VTC news
-
Mẹo vặt44 phút trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt4 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcCách thông cống thoát nước bị tắc tại nhà có rất nhiều phương pháp khác nhau, đều có hiệu quả riêng. Bài viết sau đây chỉ ra một số cách thông tắc cống thoát nước từ những vật dụng ở trong nhà mà không tốn công sức.