- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chảo chống dính cũ cứ cho thứ này vào khi nấu, đảm bảo dùng mấy năm rồi vẫn bền như mới
Đồ ăn dù ngon đến mấy cũng phải nấu bằng nồi hoặc chảo. Nhưng ngay cả khi sử dụng loại chảo chống dính tốt nhất, vẫn có những vết bẩn rất khó tẩy rửa. Vậy làm sao để làm sạch chúng khi chảo chống dính đã cũ sau vài năm?
Việc sử dụng thường xuyên sau một thời gian dài có thể khiến chảo bong lớp chống dính. Bên cạnh đó, việc chà xát quá mạnh có thể gây trầy xước những vật dụng này. Vậy phải làm thế nào để các vật dụng làm bếp không mất lớp chống dính? Có 6 lưu ý dưới đây để giúp chảo chống dính sử dụng được bền bỉ, lâu dài và thật sự tiện lợi.
1. Sau khi mua chảo chống dính, đổ nước gạo vào đun sôi trong khoảng 20 phút rồi đổ ra. Sau khi chảo nguội, bạn cần đổ dầu vào nó sao cho toàn bộ bề mặt đều có chất lỏng này. Hãy để lửa cháy trong 30 giây rồi tắt bếp đi khi dầu bắt đầu sôi. Việc làm này sẽ giúp các ống mao dẫn kim loại trên bề mặt chảo trở nên mịn hơn.
2. Tránh để chảo chống dính trên bếp mà không có thứ gì trong nó quá lâu. Điều này khiến lớp phủ trên bề mặt các vật dụng kể trên bị hỏng và hiệu quả chống dính sẽ biến mất.
3. Đổ dầu vào chảo trước khi nấu ăn. Đồng thời, hãy để chất lỏng trên phủ đều trên bề mặt chống dính trong khoảng 30 giây rồi mới cho thực phẩm vào.
4. Không sử dụng giẻ rửa bát bằng kim loại hoặc bột mài để rửa chảo. Điều này sẽ khiến vật dụng của bạn dễ dàng mất đi lớp chống dính. Khi gặp các vết bẩn khó loại trừ, hãy ngâm chảo trong nước ấm hoặc cho nước vào đun sôi trong 10 phút. Sau đó, sử dụng miếng bọt biển hoặc xơ mướp mềm để lấy vết bẩn ra.
5. Khi nấu các món om hoặc nhiều nước sốt sẽ khiến cặn dính xuống đáy nồi hoặc chảo. Gặp trường hợp này, bạn cần nhanh chóng đổ hết những gì trong đó ra rồi cho vỏ chanh, vỏ bưởi, vỏ dứa và nước vào đun sôi trong 3 đến 5 phút. Bằng cách này, tất cả những thứ trong nồi hoặc chảo sẽ dễ dàng được làm sạch.
6. Tránh làm trầy xước bề mặt nồi hoặc chảo chống dính bằng xẻng nấu ăn mini. Vật dụng này rất dễ làm trầy lớp chống dính. Khi nấu ăn, hãy dùng thìa gỗ hoặc nhựa chịu nhiệt.
Theo Thanh Huyền - Vietnamnet.vn
-
Mẹo vặt1 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.