9 sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi sử dụng máy sấy tóc

Dù là vật dụng rất quen thuộc trong mỗi gia đình nhưng nhiều người vẫn mắc sai lầm khi sử dụng máy sấy tóc.

1. Chỉ sấy với chế độ nóng 

Khi thời tiết trở lạnh, nhiều người lạm dụng máy sấy tóc ở chế độ nóng để làm khô tóc nhanh chóng. Nhưng thực tế, nếu sử dụng chế độ này quá nhiều sẽ là sai lầm, vì không khí nóng sẽ làm tóc mất độ ẩm nhanh chóng, trở nên xỉn màu và mất độ bóng, thậm chỉ là chẻ ngọn. Lời khuyên của các chuyên gia làm đẹp là nên sử dụng máy sấy tóc ở chế độ mát nhiều hơn, sẽ rất tốt cho tóc, giúp tóc giữ độ ẩm và nếp lâu hơn. 

9 sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi sử dụng máy sấy tóc-1

2. Thổi tóc sai hướng 

Không ít người thích thổi từ dưới lên trên khi sấy tóc, vì tiết kiệm được công sức, nhưng hậu quả của việc làm như vậy rất tai hại. Bởi nó sẽ khiến lớp biểu bì tóc bị bung ra và tóc sẽ bị xơ. Với tóc xoăn thì các sợi sẽ dễ bị rối vào nhau và nếu chải đầu bằng lược gỗ, tóc sẽ bị rụng và gây tổn thương da đầu. Vì vậy cách làm đúng và đơn giản nhất là bạn hãy thổi tóc từ gốc đến ngọn.

9 sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi sử dụng máy sấy tóc-2

3. Kéo tóc xuống

Một số phụ nữ thích dùng máy sấy tóc để sấy và trong khi sấy dùng lược gỗ để kéo tóc xuống. Họ cho rằng điều này sẽ giúp tóc thẳng và mềm hơn. Tuy nhiên, hành vi này cũng là một sai lầm lớn khiến tóc dễ gãy rụng. 

9 sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi sử dụng máy sấy tóc-3

4. Giữ khoảng cách nhất định với máy sấy tóc

Nếu bạn đặt máy sấy tóc quá gần đầu không chỉ làm tóc mất độ ẩm mà còn khiến tóc dễ gãy rụng hơn. Đồng thời, nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm tổn thương da đầu hoặc da mặt. Vì vậy vì lý do an toàn, tốt nhất nên giữ khoảng cách nhất định, 15-20 cm là khoảng cách an toàn.

9 sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi sử dụng máy sấy tóc-4

5. Thổi bay tóc bất kể khu vực

Cũng giống như cắt tóc, cách sấy tóc đúng là chia thành nhiều vùng. Dùng kẹp chia tóc thành nhiều vùng rồi sấy từng vùng một. Thao tác này không chỉ giúp tóc khô đều mà còn tiết kiệm được một khoảng thời gian nhất định. Nếu không, bạn sẽ rất tốn thời gian, công sức mà hiệu quả lại không tốt.

9 sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi sử dụng máy sấy tóc-5

6. Quấn tóc bằng khăn quá lâu

Sau khi gội đầu, không nên quấn tóc bằng khăn quá lâu. Nói chung, tốt nhất không nên quấn quá nửa tiếng. Vì quấn lâu tóc không thể tản nhiệt, tóc sẽ rất ẩm. Sau đó dùng máy sấy để sấy thì tóc sẽ trở nên nhạy cảm và dễ gãy hơn, tổn thương tóc cũng tăng lên rất nhiều. 

9 sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi sử dụng máy sấy tóc-6

7. Không sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc

Với tóc sấy thì nên sử dụng các sản phẩm bảo vệ tóc, dưỡng tóc một tuần một lần. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn cần phải lựa chọn kĩ càng sản phẩm phù hợp với chất tóc. Nếu tóc bạn khô, tốt nhất nên tránh các sản phẩm có cồn, nếu tóc bạn dầu hoặc tóc thường, không nên chọn các sản phẩm có quá nhiều dưỡng.

9 sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi sử dụng máy sấy tóc-7

8. Đi ra ngoài quá sớm sau khi sấy tóc

Đối với nhiều phụ nữ, họ quen với việc gội đầu vào buổi sáng, sau đó sấy tóc rồi vội vàng đi làm ngay. Thực tế, hành vi này không nên, bởi các chuyên gia cho rằng, nhiệt độ thay đổi nhanh chóng sẽ ảnh hưởng không tốt đến độ bồng bềnh của tóc, đồng thời làm tổn thương da đầu. Vì vậy cách làm đúng là bạn hãy đợi tóc khô hẳn rồi mới ra ngoài.

9 sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi sử dụng máy sấy tóc-8

9. Không vệ sinh máy sấy tóc

Bạn đã bao giờ làm sạch lưới của máy sấy tóc chưa? Nhiều người nghĩ điều đó không quan trọng, nhưng thực tế, bụi bẩn trên lưới sẽ không chỉ làm hỏng thiết bị mà còn làm hỏng tóc. Lỗ thông hơi đầy bụi, dính tóc... tất cả đều làm chậm tốc độ của luồng gió, làm nhiệt độ bên trong máy sấy tăng cao. Bởi vậy bạn cần phải vệ sinh bụi trên máy sấy thường xuyên.

9 sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi sử dụng máy sấy tóc-9

Theo Minh Minh - Vietnamnet


máy sấy tóc

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.