Ướp thịt giòn bì, thơm ngon đậm vị cứ cho thêm nguyên liệu này, đảm bảo đầu bếp cũng phải "nể"

Khi ướp thịt hãy chú ý đến mẹo sau đây sẽ giúp cho món thịt nướng hay quay đều thơm ngon, giòn bì.

Nguyên liệu làm món thịt quay giòn bì:

. 1 miếng thịt ba chỉ khoảng 1kg

. 1 thìa muối

. 1 thìa cà phê tiêu

. 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương

. 1 thìa cà phê bột tỏi

. 1 thìa đường

. 1 thìa nước tương

. 1/2 thìa tương ăn phở

. 1 thìa rượu mai quế lộ

. 1 thìa giấm

Ướp thịt giòn bì, thơm ngon đậm vị cứ cho thêm nguyên liệu này, đảm bảo đầu bếp cũng phải nể-1


Cách làm: Sơ chế và chọn nguyên liệu:

Bước 1: Chọn mua thịt

- Thịt ba chỉ nên chọn mua nguyên miếng to để khi đặt miếng thịt trên khay được bằng phẳng, khi nướng da heo sẽ nổ đều hơn. Miếng thịt ba chỉ nên chọn miếng không quá nạc cũng không quá nhiều mỡ sẽ ngon hơn, thịt còn tươi mới và có màu hồng tươi, thớ thịt săn, da mỏng. Lớp mỡ có màu sáng bóng, có độ rắn, miếng thịt phải được dính liền không bị long nhé.

Bước 2: Rửa thịt

- Thịt ba chỉ đem cạo sạch phần bì rồi rửa lại thật sạch sau đó dùng giấy thấm khô nước.

Bước 3: Khứa thịt

- Dùng dao khứa 5-7 đường theo chiều dọc và chiều ngang miếng thịt, như vậy khi ướp thịt sẽ thấm gia vị nhanh hơn.

Bước 4: Pha hỗn hợp ướp thịt

- Bạn cho muối, đường, tiêu, bột ngũ vị hương đã chuẩn bị ở trên vào 1 chiếc bát con và trộn đều, như vậy chúng ta được phần ướp bột khô.

- Nước tương, nước tương ăn phở, rượu mai quế lộ cho vào 1 chiếc bát con khác và khuấy đều cho hòa tan, chúng ta được hỗn hợp nước ướp thịt.

Bước 5: Ướp thịt

- Đặt miếng thịt trên thớt và để phần thịt ngửa lên trên, phần da ở dưới. Rắc đều hỗn hợp bột khô lên khắp miếng thịt và xoa đều sau đó mới rưới hỗn hợp nước ướp lên khắp miếng thịt, tiếp tục xoa đều khắp miếng thịt. Lưu ý: không xoa gia vị lên phần da heo, chỉ ướp phần thịt thôi nhé. Ướp thịt khoảng 30 phút đến 1 tiếng là có thể đem đi nướng.

Chế biến:

Bước 6: Làm chín miếng thịt

- Bạn đặt miếng thịt vào đĩa, phần da lên trên sau đó cho vào lò vi sóng bắn 4 phút. Mở lò vi sóng xem phần da chín 1 nữa thì đóng cửa lò vi sóng và bắn tiếp 4 phút nữa là được. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể đem luộc cho miếng thịt vừa chín là vớt ra ngay, sau đó mới đem ướp gia vị nhé.

Ướp thịt giòn bì, thơm ngon đậm vị cứ cho thêm nguyên liệu này, đảm bảo đầu bếp cũng phải nể-2

Bước 7: Xăm da heo

- Miếng thịt sau khi đã làm chín phần da thì lấy ra và dùng 1 bó cây xiên thịt để xăm, bạn cứ xăm thật nhiều lần lên phần da, như vậy khi nướng da heo sẽ nổ giòn rụm mà không bị giòn cứng.

Bước 8: Pha hỗn hợp phết lên da heo

- Tiếp theo bạn cho 1 thìa rượu vào bát con, thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa giấm và khuấy đều cho muối tan hết. Sau đó dùng cọ phết đều nước giấm lên phần da heo cho đều, bạn phết 2 lần hoặc phết cho hết hỗn hợp nước giấm là được, để khoảng 10 phút sau đó dùng giấy thấm khô phần da.

Bước 9: Nướng thịt

- Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò trước 10 phút, bạn đặt miếng thịt vào khay nướng, phần da ở phía trên và nhớ để cho miếng thịt được bằng phẳng, đem nướng 20 phút đầu sau đó tăng nhiệt độ lên 220 độ C, tiếp tục nướng thêm 20 phút nữa. Lúc này phần da heo sẽ nổ phồng đều, nướng thêm 5 phút nữa mới lấy thịt ra khỏi lò.

 

Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/uop-thit-gion-bi-thom-ngon-dam-vi-cu-cho-them-vai-giot-chanh-vao-dam-bao-dau-bep-cung-phai-ne-search/

mẹo vặt gia đình


Cách làm bánh chuối sữa chua bằng nồi chiên không dầu
Bánh chuối sữa chua với vị ngọt nhẹ, rất mềm thơm, ngon miệng nhưng không làm bạn mất nhiều thời gian mà chỉ cần vài công đoạn đơn giản với nồi chiên không dầu.
Vì sao không nên cất quần áo vào ngăn tủ khách sạn?
Khi lưu trú tại khách sạn, nhiều người có thói quen dỡ quần áo ra khỏi vali và cất vào tủ ngăn kéo. Tuy nhiên, bác sĩ cảnh báo đây có thể là quyết định sai lầm.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.