Cách vệ sinh màn hình tivi đúng cách, sạch không tì vết lại không gây hư hỏng

Màn hình tivi dễ bị hư và xuống cấp sau một thời gian sử dụng nếu không được vệ sinh thường xuyên do bụi bặm bám vào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh màn hình tivi đúng cách, không gây hư hỏng.

Hiện nay tivi là thiết bị điện tử, giải trí gần như không gia đình nào thiếu và việc phải chứng kiến màn hình tivi bám bụi bẩn sau một thời gian sử dụng đôi khi khiến chúng ta vô cùng khó chịu. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng biết cách vệ sinh màn hình tivi đúng cách. Vệ sinh màn hình tivi đúng cách không chỉ giúp tivi luôn sạch bóng, người xem có thể thưởng thức những hình ảnh rõ nét, chân thực nhất mà còn làm tăng tuổi thọ, độ bền của Tivi.

Cách vệ sinh màn hình tivi đúng cách, sạch không tì vết lại không gây hư hỏng-1

Nhiều người cứ thấy màn hình tivi bụi bẩn là dùng giẻ hoặc giấy bất kỳ hay làm ẩm khăn với nước để lau ngay, tuy nhiên cách làm này chưa hoàn toàn đúng vì màn hình tivi, đặc biệt các loại tivi màn hình phẳng LCD và màn hình Led hiện nay rất dễ bị xước, hỏng nếu bị dính nước. Trong khi đó, do màn hình LCD được phủ một lớp sơn đặc biệt và dưới sự tác động của tĩnh điện, khi tiếp xúc với không khí chúng rất dễ bám bụi, nhanh ố bẩn.

Cách vệ sinh màn hình tivi đúng cách, sạch không tì vết lại không gây hư hỏng-2Cách vệ sinh màn hình tivi đúng cách, sạch không tì vết lại không gây hư hỏng-3

Để an toàn và làm sạch màn hình tivi an toàn và hiệu quả nhất, các bạn nên dùng khăn vải thật mềm và một chút rượu hoặc giấm. Đây là 2 dung dịch sẵn có trong mỗi gia đình và cách thực hiện cũng rất đơn giản, an toàn bởi chúng có tính chất khử khuẩn lại dễ bay hơi nên sau khi lau màn hình tivi sẽ khô rất nhanh, giảm thiểu khả năng màn hình tivi thấm nước và hư hại. 

Bước 1: Tắt tivi và ngắt điện nguồn của tivi trước khi vệ sinh

Cách vệ sinh màn hình tivi đúng cách, sạch không tì vết lại không gây hư hỏng-4

Việc làm này là rất cần thiết bởi nó sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tivi cũng như bảo vệ chúng ta không bị điện giật, cháy nổ trong quá trình vệ sinh. Ngoài ra, khi tivi không hoạt động là lúc chúng ta có thể nhìn thấy được rõ nhất mọi vết bẩn trên màn hình và có thể làm sạch chúng triệt để. 

Cách vệ sinh màn hình tivi đúng cách, sạch không tì vết lại không gây hư hỏng-5

Bước 2: Thực hiện vệ sinh màn hình

Cách vệ sinh màn hình tivi đúng cách, sạch không tì vết lại không gây hư hỏng-6Cách vệ sinh màn hình tivi đúng cách, sạch không tì vết lại không gây hư hỏng-7

- Chuẩn bị một bình chứa và đổ một lượng rượu/giấm thích hợp vào đó. Dùng vải hoặc khăn giấy mềm nhúng vào bình chứa rồi vắt khô, sau đó lau màn hình tivi theo một chiều.

Cách vệ sinh màn hình tivi đúng cách, sạch không tì vết lại không gây hư hỏng-8Cách vệ sinh màn hình tivi đúng cách, sạch không tì vết lại không gây hư hỏng-9

- Hoặc bạn cũng có thể chuẩn bị một miếng giẻ lau mềm, không có xơ vải rồi đổ một ít giấm trắng/rượu lên đó (lưu ý không đổ quá nhiều, nếu nhiều thì phải vắt khô bớt đi) rồi lau nhẹ màn hình tivi từ trên xuống dưới.

Cách vệ sinh màn hình tivi đúng cách, sạch không tì vết lại không gây hư hỏng-10

- Thay khăn lau và nhẹ nhàng lặp lại quy trình trên thêm một lần nữa.

Bước 3: Vệ sinh các bộ phận còn lại của tivi như khung màn hình, đế tivi, vỏ máy, điều khiển

Vì các bộ phận này đều làm bằng nhựa cứng, là vật liệu ít nhạy cảm hơn so với màn hình tivi nên bạn có thể sử dụng một miếng khăn giấy hoặc khăn lau bụi bình thường để lau sạch nó. Với một vài bước đơn giản trên, chắc chắn tivi nhà bạn sẽ lại sạch bóng, hình ảnh rõ nét và tươi sáng như mới, cho gia đình những trải nghiệm tuyệt vời.

Cách vệ sinh màn hình tivi đúng cách, sạch không tì vết lại không gây hư hỏng-11

Hơn nữa, lau màn hình tivi bằng rượu hoặc giấm trắng còn có thể làm giảm sự tạo ra tĩnh điện và ngăn màn hình TV thu hút bụi, không dễ bám bẩn nữa và màn hình sẽ sạch như mới trong một thời gian dài, giúp bạn giảm bớt số lần phải vệ sinh màn hình tivi. 

Theo V.K - Vietnamnet.vn 


tivi

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.