- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách xử lý chảo chống dính mới mua để chảo trở nên siêu bền
Khi mới mua chảo chống dính về, bạn cần áp dụng một số mẹo xử lý để tăng độ bền của lớp chống dính.
Chảo chống dính là vật dụng nhà bếp mà mọi gia đình đều cần có cho các món chiên, rán. Tuy nhiên, nếu không biết bảo quản và thực hiện bảo vệ lớp chống dính trước khi sử dụng thì chảo sẽ rất nhanh hỏng. Chỉ với vài thao tác đơn giản bên dưới, bạn có thể khiến chiếc chảo của mình sử dụng được lâu hơn đấy.
Cách xử lý chảo chống dính mới mua
Khi mua chảo chống dính về, không nên rửa rồi nấu như bình thường mà nên thực hiện theo các bước sau:
- Đổ nước sạch vào 2/3 chảo, đặt lên bếp đun cho tới khi thấy hơi nước bốc lên là được, không cần để sôi hẳn.
- Tắt bếp, đổ nước trong chảo đi, đợi cho nguội bớt rồi lấy khăn mềm lau sạch nước còn sót lại.
- Đặt chảo lại lên bếp, bật lửa ở mức nhỏ nhất, cho một chút dầu ăn vào giấy ăn, lau đều vào lòng chảo trong khoảng 30 giây thì tắt bếp, để chảo nguội.
Chú ý: Lặp lại bước 3 thêm 2 lần nữa và không cần rửa lại với nước rửa chén mà có thể nấu luôn. Với cách này, chiếc chảo của bạn sẽ bền hơn, khó bị bong lớp chống dính hơn đấy.
Một số cách xử lý chảo chống dính mới mua giúp chảo trở nên rất bền.
Mẹo giúp chảo chống dính được bền
Dùng lượng dầu vừa đủ khi rán
Chảo chống dính có thể giúp đồ ăn không bị cháy, dính nên khi nấu, bạn chỉ cho một lượng dầu vừa đủ để vừa tiết kiệm dầu mỡ, vừa tốt cho sức khỏe lại giúp làm tăng tuổi thọ của chảo.
Cho dầu vào khi chảo chưa quá nóng
Lớp chống dính gặp nhiệt độ cao khi khô sẽ dễ bị bong tróc, vừa ảnh hưởng tới chất lượng chảo vừa không tốt cho sức khỏe do chúng ta ăn phải các mảng chống dính bị bong ra. Vì vậy, hãy chú ý đừng để chảo nóng già mới cho dầu vào.
Không nêm gia vị mặn khi chảo đang rất nóng
Không nên nêm nếm các gia vị mặn như muối, mắm khi chảo ở nhiệt độ cao vì có thể khiến bề mặt chảo bị rỗ, dễ bong lớp chống dính hơn.
Không nên dùng chảo để nướng, kho
Cũng như hai nguyên tắc bên trên, nếu dùng chảo để nướng, kho đồ ăn thì lớp chống dính sẽ dễ bị bong tróc trong quá trình nấu nướng, giảm độ bền.
Dùng muôi gỗ để đảo trộn
Những vật dụng đảo, trộn bằng nhôm, inox sẽ rất dễ làm trầy xước bề mặt chảo. Vì vậy hãy dùng đồ nấu ăn bằng gỗ để chảo được bền hơn nhé.
Không rửa chảo bằng máy
Sau khi sử dụng, hãy ngâm chảo bằng nước mát để dễ rửa sạch hơn, không cần dùng các miếng cước để chà nếu có mảng bám khó tẩy rửa. Bạn cũng không nên sử dụng máy rửa bát để rửa chảo vì sức nước từ máy rửa chén sẽ làm hỏng lớp chống dính.
Bên cạnh đó, sau khi rửa sạch chảo, bạn nên treo nó ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không để chồng chéo, lộn xộn cùng các đồ dùng như thớt, nồi để tránh bị móp méo chảo.
Theo VTCNews
-
Mẹo vặt3 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.