- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chần trứng, thật sai lầm khi thả luôn vào nước sôi, thêm động tác này trứng ngon không sủi bọt
Chần trứng hoặc luộc quả trứng trần (không có vỏ) nếu không biết cách nó sẽ bị méo mó, không tròn trịa thậm chí sủi bọt nhìn mất thẩm mĩ.
Trứng chần hoặc luộc theo kiểu bỏ vỏ là cách làm quen thuộc của nhiều người để ăn kèm với các món như bún, phở, mì các loại... Nhiều người khi luộc trứng đã đập vỏ, họ chỉ cần cho trứng vào nồi nước sôi, một lát sau trứng sẽ chín. Nhưng chúng ta cũng nhận thấy rằng, các luộc này khiến nồi trứng rất nhiều bọt, thậm chí sôi bùng lên tràn nước ra ngoài, trứng không có hình dạng đẹp mặt, quả tròn, quả méo.
Do đó đầu bếp mách, để chần hoặc luộc trứng không vỏ đừng cho ngay vào nồi nước sôi mà cần thêm 2 bước nữa thì trứng không những ngon mềm mà còn có hình dạng dẹp, không bị sủi bọt.
Vậy đó là bước gì các bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây:
Trước tiên, trứng mua về đem rửa sạch với nước. Do trên vỏ trứng có nhiều vi khuẩn và bụi bẩn nổi lên nên bạn cần rửa lại bằng nước sạch một lúc cho hết chất bẩn, sau đó để ráo nước.
Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, vặn lửa lớn để nước sôi rồi vặn lửa từ vừa đến nhỏ, lúc này bạn cần chú ý một điều là cho vào nồi thêm vài giọt dầu ăn và một ít giấm trắng, muối.
Sau khi hoàn thành bước trên, bạn đập trứng ra bát nhỏ.
Dùng đũa khuấy đều nước trong nồi để nước trong nồi tạo thành dòng xoáy, sau đó cho trứng vào nồi nước sôi một cách nhanh chóng. Sau khi trứng chìm xuống đáy, nó sẽ theo dòng xoáy này xoay quanh thành nồi vài lần rồi biến thành hình tròn đẹp mắt. Đây cũng là một bước quan trọng trong cách nấu món trứng luộc.
Sau khi trứng trong nồi đông lại, định hình và chuyển sang màu trắng đục, thì tăng lửa, đun sôi nước trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ. Sau vài phút đun, quan sát thấy trứng đã chín hoàn toàn, thì vớt trứng ra. Bạn sẽ thấy rằng trứng luộc chín theo cách này sẽ mềm và tròn, trứng còn nguyên vẹn mà không có bọt.
Như vậy, có thể thấy qua các cách chần/luộc trứng luộc cụ thể ở trên, muốn trứng chín đều, tròn và không sủi bọt thì không nên cho trứng vào nước sôi mà hai bước nữa: Đó là cho vài giọt dầu ăn và một ít giấm trắng, muối vào nồi nước, dùng đôi đũa khuấy nhanh tay cho nước trong nồi tạo thành dòng xoáy, sau đó cho trứng vào nồi nước sôi.
Mục đích của bước đầu tiên là dầu ăn có thể tạo thành một lớp màng trên bề mặt nước, có tác dụng ngăn trứng chìm xuống đáy nồi, hương vị ngon hơn mà không tạo bọt. Bước thứ hai có thể làm cho món trứng luộc trông đẹp mắt, ngon miệng hơn.
Lưu ý, thời gian chần cũng tùy theo sở thích bạn muốn ăn lòng đào hay chín tới nhé. Chín lòng đào khoảng 3-4 phút. Chín hoàn toàn từ 7-8 phút.
Theo Thoidaiplus.suckhoedoisong.vn
-
Mẹo vặt3 giờ trướcDao, kéo sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bẩn và cùn đi; nếu bôi lên những thứ dưới đây, dao kéo cùn sẽ trở nên sắc lẹm, sáng bóng.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcTôi khuyên bạn nên lắp điều hòa hoặc mua quạt thông thường, không nên mua 4 loại quạt này vì chúng không thực tế.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcNhững thiết bị điện này khi để không vẫn có thể âm thầm tiêu thụ điện năng trong nhà của bạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRất khó để phân biệt dâu tây có nhiễm hóa chất hay không bằng mắt thường, vì thế việc lựa chọn nguồn gốc và cách xử trí trước khi ăn rất quan trọng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người vẫn cho rằng đổ xăng đầy bình sẽ giúp xe có hiệu suất lớn hơn, điều này liệu có đúng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThay vì dùng đến thuốc xịt muỗi chứa nhiều hóa chất độc hại, bạn có thể áp dụng cách đuổi muỗi hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà.Muỗi là một trong những thủ phạm gây bệnh truyền nhiễm cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Các cách đuổi muỗi hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên sẽ giúp nhà bạn hết sạch muỗi mà không cần dùng loại thuốc xịt độc hại nào.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLoại thực phẩm này rất bổ dưỡng nhưng lại có thể truyền bệnh nếu chứa ký sinh trùng, vì vậy bạn cần biết cách phân biệt thịt bò sạch và thịt bò nhiễm sán.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThay vì phải ngâm rồi giặt giày bằng tay, sau đó mất nhiều thời gian phơi khô, bạn có thể làm sạch nó nhanh chóng bằng máy giặt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcTủ lạnh sử dụng một thời gian thường xảy ra hiện tượng đóng băng tuyết ở ngăn đông, gây tốn điện; việc cho một vật nhỏ vào tủ sẽ giúp bạn ngăn hiện tượng này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu smartphone xuất hiện một trong các dấu hiệu dưới đây, rất có thể thiết bị của bạn đã bị nhiễm mã độc và đang bị tin tặc lấy cắp thông tin hoặc xâm nhập vào tài khoản ngân hàng để rút hết tiền.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu bạn không quá giàu thì chẳng cần quá câu nệ chuyện "đắt xắt ra miếng", một số món đồ gia dụng bạn chỉ cần mua loại vừa tiền mà vẫn dùng tốt.