Chần trứng, thật sai lầm khi thả luôn vào nước sôi, thêm động tác này trứng ngon không sủi bọt

Chần trứng hoặc luộc quả trứng trần (không có vỏ) nếu không biết cách nó sẽ bị méo mó, không tròn trịa thậm chí sủi bọt nhìn mất thẩm mĩ.

Trứng chần hoặc luộc theo kiểu bỏ vỏ là cách làm quen thuộc của nhiều người để ăn kèm với các món như bún, phở, mì các loại... Nhiều người khi luộc trứng đã đập vỏ, họ chỉ cần cho trứng vào nồi nước sôi, một lát sau trứng sẽ chín. Nhưng chúng ta cũng nhận thấy rằng, các luộc này khiến nồi trứng rất nhiều bọt, thậm chí sôi bùng lên tràn nước ra ngoài, trứng không có hình dạng đẹp mặt, quả tròn, quả méo.

Do đó đầu bếp mách, để chần hoặc luộc trứng không vỏ đừng cho ngay vào nồi nước sôi mà cần thêm 2 bước nữa thì trứng không những ngon mềm mà còn có hình dạng dẹp, không bị sủi bọt.

Vậy đó là bước gì các bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây:

Trước tiên, trứng mua về đem rửa sạch với nước. Do trên vỏ trứng có nhiều vi khuẩn và bụi bẩn nổi lên nên bạn cần rửa lại bằng nước sạch một lúc cho hết chất bẩn, sau đó để ráo nước.

Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, vặn lửa lớn để nước sôi rồi vặn lửa từ vừa đến nhỏ, lúc này bạn cần chú ý một điều là cho vào nồi thêm vài giọt dầu ăn và một ít giấm trắng, muối.

Sau khi hoàn thành bước trên, bạn đập trứng ra bát nhỏ.

Chần trứng, thật sai lầm khi thả luôn vào nước sôi, thêm động tác này trứng ngon không sủi bọt-1


Dùng đũa khuấy đều nước trong nồi để nước trong nồi tạo thành dòng xoáy, sau đó cho trứng vào nồi nước sôi một cách nhanh chóng. Sau khi trứng chìm xuống đáy, nó sẽ theo dòng xoáy này xoay quanh thành nồi vài lần rồi biến thành hình tròn đẹp mắt. Đây cũng là một bước quan trọng trong cách nấu món trứng luộc.

Sau khi trứng trong nồi đông lại, định hình và chuyển sang màu trắng đục, thì tăng lửa, đun sôi nước trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ. Sau vài phút đun, quan sát thấy trứng đã chín hoàn toàn, thì vớt trứng ra. Bạn sẽ thấy rằng trứng luộc chín theo cách này sẽ mềm và tròn, trứng còn nguyên vẹn mà không có bọt.

Chần trứng, thật sai lầm khi thả luôn vào nước sôi, thêm động tác này trứng ngon không sủi bọt-2


Như vậy, có thể thấy qua các cách chần/luộc trứng luộc cụ thể ở trên, muốn trứng chín đều, tròn và không sủi bọt thì không nên cho trứng vào nước sôi mà hai bước nữa: Đó là cho vài giọt dầu ăn và một ít giấm trắng, muối vào nồi nước, dùng đôi đũa khuấy nhanh tay cho nước trong nồi tạo thành dòng xoáy, sau đó cho trứng vào nồi nước sôi.

Chần trứng, thật sai lầm khi thả luôn vào nước sôi, thêm động tác này trứng ngon không sủi bọt-3


Mục đích của bước đầu tiên là dầu ăn có thể tạo thành một lớp màng trên bề mặt nước, có tác dụng ngăn trứng chìm xuống đáy nồi, hương vị ngon hơn mà không tạo bọt. Bước thứ hai có thể làm cho món trứng luộc trông đẹp mắt, ngon miệng hơn.

Chần trứng, thật sai lầm khi thả luôn vào nước sôi, thêm động tác này trứng ngon không sủi bọt-4


Lưu ý, thời gian chần cũng tùy theo sở thích bạn muốn ăn lòng đào hay chín tới nhé. Chín lòng đào khoảng 3-4 phút. Chín hoàn toàn từ 7-8 phút.

Chần trứng, thật sai lầm khi thả luôn vào nước sôi, thêm động tác này trứng ngon không sủi bọt-5


Theo Thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chan-trung-that-sai-lam-khi-tha-luon-vao-nuoc-soi-them-buoc-nua-trung-ngon-khong-sui-bot-d289891.html

mẹo vặt nấu ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.