- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chần xương sườn cứ bị khô và tanh, đầu bếp bật mí do bạn dùng sai nước
Việc dùng nước sôi hay nước lạnh cũng quyết định đến việc sườn có ngon hay không.
Xương sườn là nguyên liệu cho nhiều món ăn và cũng được mọi người ưa thích vì phần thịt ở đây mềm ngọt, rất hấp dẫn. Sườn có thể xào chua ngọt, kho, rim, nướng, nấu canh, hầm... mỗi món đều có hương vị ngon riêng. Dù nấu món gì đi nữa thì vẫn nên chần sườn để loại bỏ mùi tanh cùng bụi bẩn bám ở sườn. Tuy nhiên, nhiều người phàn nàn, không hiểu vì sao mình chần sườn thường bị khô và thường còn mùi tanh, bọt.
Đầu bếp lý giải, lý do sau khi chần mà sườn vẫn còn tanh, thậm chí bị khô là do mọi người sử dụng sai loại nước để chần. Có người dùng nước sôi, có người lại dùng nước lạnh. Chính cách dùng sai loại nước mới dẫn đến kết quả sườn không ngon.
Dưới đây là cách làm của đầu bếp để sườn ngon, chị em có thể tham khảo:
1. Ngâm trước khi chần
Trước khi chần sườn, chúng ta cần ngâm nó. Bởi vì bản thân xương sườn có nhiều máu - nguyên nhân gây ra mùi tanh, nếu chần luôn sườn sẽ không thể loại bỏ máu thừa này được.
Vì vậy, phải ngâm sườn trong nước sạch trong 2 giờ. Trong quá trình ngâm, thay nước nhiều lần để máu thừa được loại bỏ bớt.
2. Chần sườn bằng nước sôi hay nước lạnh?
Nếu chần sườn bằng nước sôi hoặc nóng, sẽ thấy có hai vấn đề. Đầu tiên, sườn sẽ nóng lên không đều. Nhiệt độ cao của nước nhanh chóng làm khô lớp thịt bên ngoài của sườn nhưng bên trong vẫn lạnh. Như vậy gây ra máu thừa và các tạp chất ở bên trong thịt không thể thải ra ngoài. Nếu máu thừa không thể thoát ra sẽ khiến sườn có mùi tanh hôi hơn. Thứ 2, việc gặp nhiệt độ cao đột ngột sẽ phá hủy dinh dưỡng của sườn, làm thịt dai và khô. Do đó, việc dùng nước sôi/nóng để chần sườn là sai.
Xương sườn phải được chần bằng nước lạnh để cho xương và nước cùng nóng lên cùng một lúc. Như vật thịt bên ngoài và bên trong sườn sẽ nóng đều, mùi vị của nó cũng không thay đổi, cấu trúc dinh dưỡng không bị phá hủy. Máu thừa bên trong sẽ được thải ra, duy trì được hương vị tươi ngon của xương sườn. Do đó, xương sườn phải được chần bằng nước lạnh. Đừng sử dụng nước sai, nếu không xương sườn sẽ bị tanh và khô.
3. Thêm 1 vài nguyên liệu khử mùi
Ngoài việc chú ý đến việc chần sườn bằng nước lạnh, tốt nhất trong quá trình bạn nên thêm vài nguyên liệu khử mùi tanh vào trong nồi như hành lá, gừng, rượu nấu ăn...
Cũng lưu ý rằng sau khi chần sườn từ nước lạnh đun đến khi nước sôi, tiếp tục chần trong 2-3 phút thì vớt ra.
Theo thoidaiplus
-
Mẹo vặt8 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.