- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chần xương sườn cứ bị khô và tanh, đầu bếp bật mí do bạn dùng sai nước
Việc dùng nước sôi hay nước lạnh cũng quyết định đến việc sườn có ngon hay không.
Xương sườn là nguyên liệu cho nhiều món ăn và cũng được mọi người ưa thích vì phần thịt ở đây mềm ngọt, rất hấp dẫn. Sườn có thể xào chua ngọt, kho, rim, nướng, nấu canh, hầm... mỗi món đều có hương vị ngon riêng. Dù nấu món gì đi nữa thì vẫn nên chần sườn để loại bỏ mùi tanh cùng bụi bẩn bám ở sườn. Tuy nhiên, nhiều người phàn nàn, không hiểu vì sao mình chần sườn thường bị khô và thường còn mùi tanh, bọt.
Đầu bếp lý giải, lý do sau khi chần mà sườn vẫn còn tanh, thậm chí bị khô là do mọi người sử dụng sai loại nước để chần. Có người dùng nước sôi, có người lại dùng nước lạnh. Chính cách dùng sai loại nước mới dẫn đến kết quả sườn không ngon.
Dưới đây là cách làm của đầu bếp để sườn ngon, chị em có thể tham khảo:
1. Ngâm trước khi chần
Trước khi chần sườn, chúng ta cần ngâm nó. Bởi vì bản thân xương sườn có nhiều máu - nguyên nhân gây ra mùi tanh, nếu chần luôn sườn sẽ không thể loại bỏ máu thừa này được.
Vì vậy, phải ngâm sườn trong nước sạch trong 2 giờ. Trong quá trình ngâm, thay nước nhiều lần để máu thừa được loại bỏ bớt.
2. Chần sườn bằng nước sôi hay nước lạnh?
Nếu chần sườn bằng nước sôi hoặc nóng, sẽ thấy có hai vấn đề. Đầu tiên, sườn sẽ nóng lên không đều. Nhiệt độ cao của nước nhanh chóng làm khô lớp thịt bên ngoài của sườn nhưng bên trong vẫn lạnh. Như vậy gây ra máu thừa và các tạp chất ở bên trong thịt không thể thải ra ngoài. Nếu máu thừa không thể thoát ra sẽ khiến sườn có mùi tanh hôi hơn. Thứ 2, việc gặp nhiệt độ cao đột ngột sẽ phá hủy dinh dưỡng của sườn, làm thịt dai và khô. Do đó, việc dùng nước sôi/nóng để chần sườn là sai.
Xương sườn phải được chần bằng nước lạnh để cho xương và nước cùng nóng lên cùng một lúc. Như vật thịt bên ngoài và bên trong sườn sẽ nóng đều, mùi vị của nó cũng không thay đổi, cấu trúc dinh dưỡng không bị phá hủy. Máu thừa bên trong sẽ được thải ra, duy trì được hương vị tươi ngon của xương sườn. Do đó, xương sườn phải được chần bằng nước lạnh. Đừng sử dụng nước sai, nếu không xương sườn sẽ bị tanh và khô.
3. Thêm 1 vài nguyên liệu khử mùi
Ngoài việc chú ý đến việc chần sườn bằng nước lạnh, tốt nhất trong quá trình bạn nên thêm vài nguyên liệu khử mùi tanh vào trong nồi như hành lá, gừng, rượu nấu ăn...
Cũng lưu ý rằng sau khi chần sườn từ nước lạnh đun đến khi nước sôi, tiếp tục chần trong 2-3 phút thì vớt ra.
Theo thoidaiplus
-
Mẹo vặt11 phút trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt17 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?