Chảo chống dính mới mua về mà bôi ngay thứ này vào đảm bảo càng dùng càng bền

Ngay từ khi mới mua về, nếu làm việc này đảm bảo chảo chống dính sẽ bền, khó bong lớp chống dính và kéo dài thời gian sử dụng.

Cách dùng chảo chống dính lần đầu này khá đơn giản và bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác là xong. Cho nên bạn không nên rửa chảo rồi tiến hành nấu như thông thường mà nên thực hiện những bước dưới đây trước. Khi bạn làm đúng cách thì bạn vừa có thể bảo vệ lớp chống dính lâu bền, lại vừa làm sạch chảo trước khi bỏ thức ăn vào xào nấu.

Chảo chống dính mới mua về mà bôi ngay thứ này vào đảm bảo càng dùng càng bền-1

Bôi chút dầu lên chảo ngay khi mới mua về sẽ giúp chảo bền.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần lấy nước sạch đổ vào khoảng 2/3 so với miệng chảo là được, không cần đầy ngập.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, sau đó bật lửa to để đun nước trong chảo. Chỉ đun cho đến khi thấy nhiều hơi nước bốc lên là được chứ không để sôi. Tiếp theo là tắt bếp và đổ lượng nước có trong chảo đi.

Bước 3: Khi đổ nước thì chảo vẫn còn nóng nên bạn hãy chờ chảo nguội bớt rồi dùng giấy ăn hay khăn mềm lau sạch nước còn sót lại trong chảo.

Bước 4: Bạn để chảo lên bếp và vặn lửa nhỏ nhất.

Bước 5: Cho một ít dầu ăn vào giấy ăn. Dùng giấy thấm dầu ăn để lau đều chảo trong 30 giây rồi tắt bếp, để chảo cho nguội.

Chú ý: Bạn nên lặp lại bước 4,5 thêm 2 lần nữa bạn nhé. Với cách trên, chiếc chảo của nhà bạn sẽ bền và khó bị bong lớp chống dính hơn đấy.

Vệ sinh và bảo quản chảo đúng cách

Chảo chống dính mới mua về mà bôi ngay thứ này vào đảm bảo càng dùng càng bền-2

Không dùng chảo chống dính trong máy rửa bát

Để tăng tuổi thọ cho chảo thì việc vệ sinh và bảo quản chảo đúng cách cũng không kém phần quan trọng. Vì thế khi sử dụng xong, bạn cần ngâm chảo vào nước lạnh để dễ rửa, dùng khăn mềm thấm nước rửa chén để rửa sạch dầu mỡ. Không dùng miếng cước chà xoong nồi để chà chảo chống dính vì sẽ làm bong tróc, hư hỏng chảo. 

Sau đó rửa lại bằng nước sạch cho thật sạch. Sau khi rửa, nên treo chảo lên ở nơi khô ráo, thoáng mát, tuyệt đối không để chảo lộn xộn, chồng chéo với các đồ dùng khác như thớt, nồi để tránh bị móp, méo hoặc cong vênh chảo. Ngoài ra không nên rửa chảo chống dính dưới máy rửa chén vì có thể làm hư hại chảo.

 

Theo Gia đình & Xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc http://giadinh.net.vn/an/chao-chong-dinh-moi-mua-ve-ma-boi-ngay-thu-nay-vao-dam-bao-cang-dung-cang-ben-20200928103636262.htm

mẹo vặt gia đình


Bỏ túi công thức làm chân gà sả tắc xoài đơn giản này đảm bảo giòn ngon, chua cay khó cưỡng
Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, bởi đây là một món ăn đơn giản, dễ làm và được rất nhiều người yêu thích. Món này có thể làm món nhậu thì vô cùng tuyệt vời, chắc chắn mọi người thưởng thức đều phải tấm tắc khen ngon.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.