- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị bán thịt bò 17 năm kinh nghiệm bật mí 3 phần thịt bò bà nội trợ nên chọn, giá vừa rẻ lại cực dôi, không bị hao hụt khi chế biến
Thịt bò luôn là một thực phẩm phổ biến của mọi gia đình Việt hàng ngày. Tuy nhiên, nếu không biết lựa chọn những phần thịt bò, bạn sẽ chọn phải những phần thịt bị hao hụt đi khi chế biến món ăn.
Với 17 năm bán thịt lợn, bò, gà, chị Đào Oanh, SN 1983 ở chợ dân sinh Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội có rất nhiều kinh nghiệm khi lựa chọn để bán và tư vấn cho khách mua thịt nhà mình.
Nhất là thịt bò, dù bán nhiều phần thịt bò đa dạng như: ức bò, thịt nạc vai, thịt ba chỉ, bắp bò, gàu bò… nhưng cá nhân chị Oanh luôn đủ cảm nhận và tinh ý để biết được phần thịt nào từ bò chế biến ngon mà giá vừa phải.
Theo người phụ nữ gần 40 tuổi này tiết lộ, bao năm nay vì nhà bán thịt bò nên chị biết rõ phần nào của thịt bò thơm ngon, lại rất dôi thịt khi chế biến và không bị hao hụt như nhiều phần thịt bò khác.
Đó cũng là mấy phần thịt mà nhà chị thường xuyên để dành để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon hàng ngày. Rất ít khi chị Oanh mới phải chuyển sang ăn các loại thịt bò khác.
Nhà chị Oanh bán thịt bò 17 năm nay nên rất có kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng những phần thịt ngon và dôi thịt nhất.
Cũng theo tiểu thương bán thịt bò lâu năm này, 3 loại thịt bò bà nội trợ Việt nên mua vì giá vừa rẻ lại cực dôi, không bị hao hụt khi chế biến là những loại thịt bò sau:
Thịt đầu rồng của bò
Theo chị Oanh Đào cho biết, Đây là bộ phận ít mỡ nhất trong bò. Nó được nằm giữa thịt thăn với thịt mông. Thường khối lượng có trong 1 con bò phần thịt này chỉ từ 8-10kg.
Thịt đầu rồng bò (Ảnh minh họa)
"Phần thịt đầu rồng của bò rất ít mỡ, thịt ngon và có độ giòn. Do đó, phần thịt này rất thích hợp để các bà nội trợ về chế biến các món ăn nướng hoặc hầm. Chẳng hạn như có thể chế biến nhiều món ăn như bò nướng, bít-tết, nướng. Bên cạnh đó, loại thịt này khi xào cũng mềm, nở mà không bị khô. Chưa kể giá phần thịt này khá rẻ, chỉ khoảng 110-130 ngàn đồng/kg", chị Oanh nói.
Diềm thăn bò
Được coi là phần thịt khá cứng và kèm theo nhiều mỡ dắt nhưng đây là phần được nhiều bà nội trợ chọn mua vì khi chế biến chúng không bị hao hụt đi mà thịt còn dôi ra nhiều. Hơn nữa, phần thịt này cũng có vị đậm đà và hương vị khác biệt.
(Ảnh minh họa)
"Đây là phần thịt dải được pha lọc từ phần thịt bụng của bò. Phần thịt này thường mềm, giòn và rất ngọt (giòn hơn phần thịt gầu bò, có thể chế biến nhiều món ngon). Diềm thăn bò thường có giá 240-260 ngàn đồng/kg và thích hợp để các bà nội trợ làm thành các món như hầm hay nướng hoặc xào, kho, hầm đều ngon miệng".
Thậm chí theo tiểu thương này, diềm thăn bò mua về thái lát rồi tẩm ướp gia vị để nướng, nhúng lẩu là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích.
Nạm gầu bò
"Gầu bò, nhiều người còn gọi là bàn, nạm, rọi. Song đây là sai lầm. Bởi thực tế, đây là phần thịt nằm ở ức của bò. Do đặc tính của vị trí mà thịt gầu mềm, thơm, ngậy nhưng không ngấy ngán khi ăn chút nào", chị Oanh nói.
Nạm gầu bò (Ảnh minh họa)
Tuy nhiên do phần thịt này chính là miếng mỡ nằm bên trong miếng thịt ở ức bò nên nhìn hình dáng miếng gầu nhìn khá giống với miếng thịt nửa nạc nửa mỡ. Vì thế khi đi mua gầu bò, người tiêu dùng cần tinh ý nhận ra để không bị nhập nhèm, nhầm lẫn.
Dù có giá cả rất phải chăng chỉ từ 180-210 ngàn đồng/kg nhưng mua gầu bò, bà nội trợ có rất nhiều cách để chế biến các món ăn thơm ngon hàng ngày vừa dôi ra vừa dễ ăn: "Các gia đình có thể xào, nấu, lẩu nhúng, làm các món kho, sốt, các món nướng. Hay đơn giản là gầu bò luộc chấm tương vừa không dai, giá rẻ lại thơm, dễ ăn".
Theo Nhịp Sống Việt
-
Mẹo vặt49 phút trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.