Mẹo mua dưa lê ngọt lịm, chín già, thơm nức: Chỉ cần nhìn vào rốn quả

Làm cách nào để chọn được quả dưa lê ngọt lịm, chín già, thơm nức nở? Hãy thử ngay các mẹo dưới đây.

Dưa lê là loại quả rất phổ biến mùa hè. Vậy làm cách nào để chọn được quả dưa lê ngon ngọt, già, bạn biết chưa?

Quan sát rốn quả dưa

Phần khoanh tròn dưới đáy quả dưa chính là rốn của nó. Khi quả dưa chín già thì phần rốn này sẽ càng to ra. Rốn quả dưa phải tròn và đầy. Quan sát thấy phần đường tròn rốn có đường kính càng lớn thì dưa càng ngọt, ngon, điều này hoàn toàn trái ngược với dưa hấu. Dưa hấu mà có phần rốn càng to lại càng kém ngon, rốn nhỏ mới ngọt.

Đây là điều mà người nông dân có kinh nghiệm trồng dưa lâu năm nhấn mạnh.

Mẹo mua dưa lê ngọt lịm, chín già, thơm nức: Chỉ cần nhìn vào rốn quả-1

Ngửi rốn dưa

Ngoài ra, những quả dưa trưởng thành có mùi thơm nức để chứng tỏ mình đã chín. Vì vậy, khi chọn, bạn có thể ngửi rốn dưa, dưa già quả sẽ có mùi thơm đậm, còn quả non, chưa chín sẽ chỉ có mùi thơm nhẹ hoặc không có mùi gì.

Quan sát màu sắc quả

Như chúng ta đã biết, hàm lượng đường của dưa có liên quan đến thời gian tiếp xúc ánh nắng mặt trời. Thời gian  tiếp xúc với ánh nắng mặt trời càng dài, dưa càng ngọt. Những quả có màu xanh vàng, hơi vàng ở giữa màu xanh thường có độ ngọt cao nhất và đạt độ chín tốt nhất.

Những quả có vỏ toàn màu xanh hoặc quá trắng, nhạt màu thì thường chưa đủ độ chín và kém ngọt, thơm.

Mẹo mua dưa lê ngọt lịm, chín già, thơm nức: Chỉ cần nhìn vào rốn quả-2
 

Độ cứng của dưa

Khi mua dưa, hãy ấn nhẹ vào rốn của dưa, thấy có độ đàn hồi nhẹ, thì đây là dưa chín. Nếu quá cứng hoặc quá mềm chứng tỏ dưa chưa chín hoặc đã chín quá và hỏng.

Cuống dưa

Nên mua những quả dưa còn cuống để chứng tỏ nó là quả mới hái sẽ ngon và giòn hơn.

Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/meo-mua-dua-le-ngot-lim-chin-gia-thom-nuc-chi-can-nhin-vao-ron-qua.html

mẹo vặt nội trợ


Vào mùa hè nóng nực, nên điều chỉnh độ mát tủ lạnh bao nhiêu cho hợp lý?
Nhiệt độ trong tủ lạnh có vai trò rất quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm được lâu và không bị mất chất dinh dưỡng mỗi khi chế biến. Vào mùa hè nóng nực, khi nhiệt độ bên ngoài tăng cao, chúng ta có cần phải điều chỉnh lại nhiệt độ bên trong tủ lạnh để bảo quản thực phẩm tốt hơn không?

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.