- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ làm thêm 1 bước, thịt bò để trong tủ lạnh cả tháng vẫn mềm ngon như lúc mới mua
Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt bỏ được lâu hơn mà không sợ làm mất hương vị vốn có.
Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản thịt bò sẽ khiến món ăn mất chất và mất mùi vị thơm ngon. Để thịt bò bảo quản được lâu và vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon, chị em hãy làm theo cách sau
Cách bảo quản thịt bò
Việc đầu tiên bạn cần làm là thấm khô miếng thịt bò. Hãy cho miếng thịt bò lên một tờ giấy ăn sau đó đặt một tờ khác lên trên. Dùng tay nhẹ nhàng ấn xuống để nước đọng trong miếng thịt được thấm hết vào giấy.
Sau đó, dùng dầu ăn hoặc dầu olive thoa đều lên các mặt của miếng thịt bò. Việc thoa một lớp dầu giúp duy trì độ ẩm cho thịt bò, giúp miếng thịt không bị khô, cứng trong quá trình bảo quản.
Tiếp theo, hãy dùng màng bọc thực phẩm và gói kín miếng thịt lại.
Cuối cùng, cho thịt bò vào túi zip và khóa kín lại rồi cất vào tủ lạnh.
Nếu để ở ngăn mát, bạn có thể bảo quản thịt từ 3-5 ngày. Trong trường hợp cần giữ thịt lâu hơn, bạn nên chia thịt thành từng miếng vừa ăn, bỏ vào túi riêng rồi để trong ngăn đá hoặc tủ đông. Làn theo cách này, dù bạn có để thịt bò trng tủ lạnh cả tháng thì khi bỏ ra miếng thịt vẫn giữ được độ tươi ngon và không bị khô.
Lưu ý khi bảo quản thịt bò
Để miếng thịt bò được tươi lâu, khi mua về bạn không nên rửa thịt. Nước bám trên thịt sẽ bị đông đá khi bỏ vảo ngăn đá và khiến miếng thịt bị nhão, mất ngon.
Khi bỏ vào tủ lạnh, nên bọc kín thịt bằng màng bọc thực phẩm hoặc để trong hộp có nắp kín để tránh mùi hôi của thịt lan ra các loại thực phẩm khác.
Bạn nên chia thịt thành từng miếng đủ cho một bữa nhưng tránh cắt quá nhỏ để miếng thịt được tươi ngon lâu hơn. Khi cần dùng chỉ cần đem miếng thịt ra rã đông là được.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt4 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.