- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ mất 5 phút để "hô biến" căn bếp sạch tinh mỗi ngày chỉ với các mẹo sau
Dù là loại bề mặt khó ưa nào trong căn bếp bạn cũng có thể làm sạch dễ dàng mà không tốn quá nhiều công sức với các mẹo nhỏ dưới đây.
Những dấu vân tay còn sót lại trên tủ lạnh, vết bẩn cứng đầu ở mặt bếp sau mỗi lần nấu nướng và cả mặt bàn đá khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu.
Mỗi nhà bếp đều có những yếu tố biến nó trở nên khó chịu trong mắt bạn.
Một vài trong số đó có thể được giải quyết nếu bạn biết cách và có những công cụ dọn dẹp phù hợp.
Mẹo làm sạch êm ái với kính mà không cần tới các loại hóa chất cực mạnh
Gần đây, những loại mặt bếp được làm bằng chất liệu kính đã trở nên phổ biến hơn. Chúng trông bóng bẩy, không có bất kỳ khe hở nào để thức ăn và bụi bẩn mắc vào và dễ làm sạch theo cách đơn giản. Nhưng chất liệu này lại làm bạn phát cáu nếu có bất cứ thứ gì dạng nước sốt đóng cứng ở trên nó.
Nếu tham khảo trên mạng bạn sẽ thấy có rất nhiều cách phức tạp được gợi ý để làm sạch mớ hỗn độn này. Đặc biệt, phương pháp sử dụng những vật dụng cứng để loại bỏ vết bẩn trên mặt kính nhưng lại làm bạn cảm thấy xót xa cho đồ gia dụng của mình.
Vì thế, lời khuyên ở đây là: Bạn nên dùng bọt biển vệ sinh nhẹ nhàng theo hình kim tự tháp, sẽ giúp loại bỏ các loại dầu mỡ và bụi bẩn nặng mùi một cách hiệu quả chỉ với nước sạch. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn không cần sử dụng các loại hóa chất cực mạnh gần khu vực sơ chế thực phẩm của mình.
Mẹo nhân đôi độ sáng bóng với chất liệu thép không gỉ
Khi làm sạch các bề mặt bằng chất liệu thép không gỉ như ở cửa tủ lạnh, các Chuyên gia tại Phòng thí nghiệm Vệ sinh các đồ gia dụng khuyên bà nội trợ nên vệ sinh bề mặt này theo chuyển động hình tròn. Điều này giúp làm mờ các vệt bẩn, che giấu các vết xước lớn và giúp kết cấu của thép luôn bóng và đẹp.
Ban đầu việc bôi dầu cho tủ lạnh hoặc máy nướng bánh mì có vẻ kỳ quặc nhưng nếu sử dụng một lớp mỏng lên đó sẽ giúp khôi phục lại vẻ sáng bóng như mới, tạo một lớp lá chắn cho vật dụng khỏi những dấu vân tay.
Mẹo đơn giản này sẽ giúp bạn dễ dàng bảo dưỡng vẻ ngoài của sản phẩm gia dụng, làm sạch nhanh chóng bằng vải mềm và miếng bọt biển mỗi ngày.
Mẹo làm sạch nhẹ nhàng trên bệ bếp bằng chất liệu đá
Cho dù gia đình bạn đang sử dụng mặt bàn bếp bằng đá nguyên chất hay từ vật liệu tổng hợp thì việc ngăn ngừa các vết bẩn cứng đều vẫn là điều quan trọng nhất.
Khi các bề mặt này gặp tình trạng cháy xém, trầy xước hoặc sứt mẻ, việc thay thế hay bảo trì chúng có thể rất phức tạp và tốn kém. Bạn nên đầu tư vào vài chiếc lót nồi chất lượng để giữ các chảo, nồi ở nhiệt độ cao khỏi mặt bếp. Cân nhắc thêm các sản phẩm giá đỡ thìa, đũa để tránh vết bẩn từ nước sốt và gia vị.
Trong khi bề mặt bếp granit là một nơi lý tưởng để cán bánh ngọt hoặc nhào bột bánh mì thì hãy tránh để bề mặt bếp bằng đá tiếp xúc với các loại thực phẩm có tính axit cao như canh, giấm... Chúng có thể làm hỏng mặt bếp bằng đá của bạn.
Mẹo vệ sinh dễ dàng và biến chúng như mới với các chất liệu gỗ
Gỗ là một trong những vật liệu trong nhà bếp khó để luôn giữ vẻ tươi mới. Việc sử dụng liên tục xà phòng rửa bát và vết mài mòn của dao sắc có thể làm biến mất bất kỳ lớp sơn bảo vệ nào trên thớt của bạn.
Chưa kể các loại nước trong khi nấu nướng, nước chảy từ thịt, trái cây sẽ làm kết cấu gỗ trở nên nhầy và nhớt hơn. Điều này thể hiện rõ nhất khi bạn lấy thớt ra khỏi bồn rửa, thấy chúng có rêu và nhớt. Đó chính xác là những gì đang diễn ra.
Khi bắt gặp tình trạng này, bạn có thể nhẹ nhàng xử lý một chút để đưa chúng trở lại như mới. Đầu tiên, hãy đánh sạch sẽ chúng bằng mẹo nhỏ là miếng bọt biển cọ rửa chuyên dụng có độ cứng. Điều tuyệt vời của gỗ là những vết dao nhỏ sẽ biến thành lớp gỉ dày và đẹp hơn trên mặt thớt theo thời gian.
Khi mặt thớt bằng gỗ đã khô, dùng giấy nhám để chà thật mạnh. Bằng cách này bạn sẽ có một bề mặt gỗ mịn màng hơn. Và bước cuối cùng là sử dụng một lớp sơn dưỡng đảm bảo an toàn thực phẩm từ nguyên liệu tự pha chế là sáp ong và một loại dầu thực vật an toàn được mua từ cửa hàng. Chà xát nó nên mặt thớt và để nó thấm qua đêm, sau đó lau sạch phần dung dịch thừa vào buổi sáng.
Theo Gia đình & Xã hội
-
Mẹo vặt3 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.