Dùng chiếc thìa inox đuổi sạch kiến trong lọ đường, đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Chỉ cần một chút sơ hở, lũ kiến sẽ nhanh chóng bò vào làm ổ trong lọ đường. Hãy nhanh chóng áp dụng những cách dưới đây để đuổi chúng đi nhé.

Dùng muỗng inox

Hãy lấy một chiếc thìa inox cán dài, cắm sâu xuống lọ đường. Kiến sẽ bám vào thìa, khi đó bạn chỉ cần nhấc thìa ra khỏi lọ là xong.

Tương tự, bạn có thể thay thìa inox bằng đũa. Lấy môt vài chiếc đũa cắm sâu xuống tận đáy lọ đường, đợi kiến bám đầy đũa thì nhấc ra và giũ sạch. Làm như vậy cho đến khi kiến bò ra hết.

Dùng chiếc thìa inox đuổi sạch kiến trong lọ đường, đơn giản mà vô cùng hiệu quả-1


Phơi lọ đường ra ngoài trời nắng

Bạn có thể mở nắp lọ đường và để ở ngoài nắng khoảng 10 phút. Nhiệt độ cao sẽ khiến lũ kiến bỏ chạy. Khi thấy kiến đã bò ra ngoài hết, bạn chỉ cần đậy chặt nắp lọ đường là xong.

Dùng giấy báo

Trải một tờ giấy hoặc tờ báo lên một chiếc khay sau đó đổ đường ra trải đều và để nơi khô thoáng. Dùng thìa gõ nhẹ vào gay để gây động, khiến sợ sẽ bò hết ra ngoài. Sau đó, bạn chỉ cần nhấc tờ giấy lên và đổ đường vào lọ là được.

Dùng chiếc thìa inox đuổi sạch kiến trong lọ đường, đơn giản mà vô cùng hiệu quả-2


Cách phòng kiến chui vào lọ đường

Để phòng kiến chui vào lọ đường, ngoài việc vặn thật chặt nắp lọ đường, hãy để lọ vào một chiếc đĩa chứa nước. Cách này sẽ khiến kiến không thể nào bò vào lọ được.

Một cách khác là sử dụng dây cao su. Chỉ cần buộc mấy vòng dây cao su bên ngoài lọ, kiến thấy mùi cao su sẽ không dám đến nữa.

Cách diệt kiến không cần hóa chất

Để đuổi kiến trong nhà, bạn có thể vắt một ít nước chanh hoặc xay nhuyễn vỏ cam, chanh rồi rải vào miệng tổ kiến hoặc trên đường kiến đi. Lũ kiến thấy mùi cam, chanh sẽ phải bỏ chạy.

Ngoài ra, dùng hạt tiêu, giấm hoặc ớt bột rải vào tổ kiến hoặc những nơi kiến hay qua lại cũng khiến chúng sợ và chạy mất.

Lấy một ít vỏ dưa chuột bỏ ở gần tổ kiến hoặc nơi kiến hay bò qua cũng làm chúng bỏ chạy.

Dùng dầu gió, tép tỏi, gừng đặt ở nơi kiến hay qua lại cũng là cách đuổi kiến hiệu quả.

Ngoài ra, rắc phấn viết bảng nghiền nhỏ hoặc vỏ một vong trong quanh tổ kiến hoặc nơi chúng hay lui tới cũng giúp đuổi kiến.

Để ngăn chặn kiến vào nhà, bạn có thể trồng một số loại cây như bạc hà, oải hương, cúc vạn thọ...

Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/dung-chiec-thia-inox-duoi-sach-kien-trong-lo-duong-don-gian-ma-vo-cung-hieu-qua-search/?id=301841

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.