Chiên khoai tây bao năm không thể giòn, nhanh ỉu hóa ra là thiếu bước cơ bản này!

Khoai tây chiên là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, trong đó có trẻ nhỏ. Tuy nhiên nhiều người phàn nàn vì sao mình chiên khoai lại nhanh ỉu, không được ngon và giòn như ngoài quán.

Đầu bếp đã bật mí, lý do khiên khoai tây của bạn không thể giòn lâu vì khi làm bạn đã bỏ qua một bước đó là cho khoai vào ngăn đá. Vậy để khoai trong ngăn đá bao lâu thì được? Bạn có thể tham khảo mẹo nhỏ dưới đây để biết chi tiết nhé!

Trước tiên, khoai mua về gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoai thành từng que cỡ con chì. Cho khoai tây vào chậu nước sạch, dùng tay chà xát nhẹ nhàng nhiều lần để rửa sạch tinh bột bám trên khoai tránh cho khoai bị thâm đen do oxy hóa.

Đun sôi nước trong nồi, cho một ít muối vào nước rồi cho khoai tây vừa làm sạch vào nồi chần trong 30 giây. Sau đó vớt ngay khoai ra, cho vào chậu nước lạnh để khoai nguội. 

Chiên khoai tây bao năm không thể giòn, nhanh ỉu hóa ra là thiếu bước cơ bản này!-1

Khoai nguội, vớt ra, dùng khăn giấy bếp để thấm hết nước trên khoai.

Cho khoai vào túi, để vào trong tủ đá khoảng 3 tiếng đến khi khoai đông cứng lại thì mang ra chiên.

Chiên khoai tây bao năm không thể giòn, nhanh ỉu hóa ra là thiếu bước cơ bản này!-2

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai vào chiên, lưu ý, không nên chiên một lúc hết toàn bộ chỗ khoai mà chiên dần dần, từng ít một. Có như vậy khoai tây mới chín đều. Dùng thìa đảo đều khoai tây chiên trong quá trình chiên.  Chiên cho đến khi khoai chín vàng, đạt độ giòn thì vớt ra, để lên đĩa có giấy thấm dầu.

Chiên khoai tây bao năm không thể giòn, nhanh ỉu hóa ra là thiếu bước cơ bản này!-3

Sau đó chiên nốt chỗ khoai tây còn lại. Nếu muốn khoai tây giòn hơn, có thể cho khoai vào chiên lại lần nữa. Nếu chiên hai lần thì lần một không nên chiên chín quá để lần 2 chiên không bị cháy. Nhiều người còn mách, một cách nữa để làm giòn khoai là sau khi chần khoai xong, cho vào chậu nước lạnh để khoai nguội. Sau đó vớt ra cho ráo nước, phủ ít tinh bột ngô để khoai ngấm đều. Tinh bột sẽ khiến khoai chiên giòn ngon hơn. 

Chiên khoai tây bao năm không thể giòn, nhanh ỉu hóa ra là thiếu bước cơ bản này!-4

Chúc các bạn thành công!

 

 

Theo Phunuvietnam

Xem link gốcẨn link gốc https://phunuvietnam.vn/chien-khoai-tay-bao-nam-khong-the-gion-nhanh-iu-hoa-ra-la-thieu-buoc-co-ban-nay-512020271017059494.htm

mẹo vặt nhà bếp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.