- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chiên trứng tưởng dễ nhất quả đất thế mà chúng ta ai cũng làm sai từ bước đầu luôn rồi!
Với 4 mẹo chiên trứng từ đầu bếp nhà hàng dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có món trứng chiên ngon số 1!
Đó chính là sự khác biệt giữa đầu bếp "chuyên cần" và đầu bếp chuyên nghiệp, những người am hiểu rõ về nguyên liệu và các kỹ thuật chế biến khoa học.
Món ăn nhờ vậy sẽ luôn có cấu trúc, màu sắc, mùi vị chuẩn thay vì ngon dở tùy cảm hứng và cảm tính.
Học lỏm ngay mẹo nhỏ chiên trứng từ đầu bếp chuyên nghiệp để nâng cấp tài nghệ nấu nướng để món ăn quen thuộc này biến thành phiên bản chuẩn nhà hàng cao cấp, béo lựng mà mềm mướt nhé!
1. Đừng dùng đũa hay muỗng để đánh trứng
Lòng trắng trứng chứa phần lớn protein và nước.
Lòng đỏ chứa phần lớn lipid (chất béo), lượng nhỏ protein và carbohydrate.
Vì vậy lòng đỏ sẽ cần nhiệt độ chiên cao hơn lòng trắng.
Đánh trứng giúp phá vỡ cấu trúc của lòng đỏ để hòa tan vào lòng trắng, tạo nên hỗn hợp trứng đồng nhất. Sự đồng nhất giúp toàn bộ bề mặt trứng khi chiên không có chỗ chín khô, chỗ chín nhão.
Đánh trứng bằng muỗng và đũa sẽ khó để hỗn hợp trứng trở nên đồng nhất hoàn toàn. Cách nhanh gọn, đỡ tốn sức và giúp cấu trúc trứng sau chiên béo mềm là sử dụng dụng cụ đánh trứng cầm tay.
2. Nêm gia vị nào vào hỗn hợp trứng?
Chúng ta hay có thói quen nêm nhiều loại gia vị vào trứng để tạo mùi vị đậm đà sau khi chiên như nước mắm, bột ngọt, đường, muối, tiêu.
Muối được công nhận là gia vị cần phải nêm vào hỗn hợp trứng trước khi chiên. Vì muối giúp hòa tan các phân tử protein trong trứng, giúp cấu trúc trứng chiên có nhiều lỗ khí và trứng sẽ rất mịn xốp, mềm và tơi.
Các đầu bếp chuyên nghiệp thường sẽ cho chút muối, tiêu và ngò vào hỗn hợp trứng. Nhiều gia vị nêm vào sẽ át đi vị thơm béo chủ đạo của trứng.
Không cần thiết cho thêm nước vào hỗn hợp trứng. Thay nước bằng sữa tươi, sữa giúp tăng vị béo, thơm và làm trứng bông xốp hơn.
3. Trứng chiên không thì ảm đạm, thêm thịt, xúc xích, nấm cần lưu ý
Những nguyên liệu như nấm, thịt, xúc xích, thịt xông khói… nên được chế biến riêng.
Không cho vào chiên cùng lúc với trứng do các nguyên liệu này có độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ chiên của hỗn hợp trứng.
Nếu chiên cùng lúc thì trứng sẽ chín trước trong khi những nguyên liệu kia vẫn chưa chín. Trứng sau chiên sẽ quá mềm do ứ nước, thậm chí bị nát và bị rã rời.
Nếu chiên trong thời gian dài để tất cả đều chín thì trứng sẽ bị khô cứng. Thời điểm thích hợp cho các nguyên liệu này vào là khi trứng đã chín, vừa tắt bếp.
Bạn để phần nhân mình thích vào giữa trứng và cuộn tròn lại.
4. Thời gian, nhiệt độ thích hợp để chiên trứng
Bạn có thể chiên trứng với lửa nhỏ trong thời gian dài.
Hoặc chiên với lửa lớn nhưng chỉ trong khoảng 1 – 2 phút.
Thời gian, nhiệt độ và kỹ thuật chiên là những yếu tố quan trọng quyết định đến cấu trúc của trứng.
Mẹo nhỏ: Chỉnh lửa vừa hoặc lớn. Ngay khi đổ trứng lên chảo, hãy dùng xẻng hoặc muỗng khuấy trứng theo đường tròn cho đến khi trứng gần chín (chín khoảng 85%) thì ngưng khuấy và dàn đều trứng ra để tạo hình.
Món trứng chiên vàng ươm, thơm lại béo. Cắn vào như tan trong miệng thì ai mà không mê đúng không cả nhà!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Mẹo vặt2 giờ trướcĐể tiết kiệm chi phí, nhiều người lựa chọn mua điều hòa cũ với giá chỉ 2-3 triệu đồng, rẻ hơn đến một nửa so với thiết bị mới. Lựa chọn này liệu có khôn ngoan?
-
Mẹo vặt17 giờ trướcTrẻ em đang lớn cần nhiều calo để duy trì sự phát triển. Nếu không được tiếp cận thực phẩm bổ dưỡng, chúng sẽ thích ăn những sản phẩm không lành mạnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcChúng ta hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoản tiền điện cuối tháng nếu áp dụng các mẹo sau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người lo sợ không dám ăn khi thấy nước rau muống luộc có màu xanh đậm, hoặc hơi ngả màu vì nghĩ trong rau tồn dư hóa chất.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLuộc thịt tưởng chừng là một công việc đơn giản song không phải ai cũng biết cách làm đúng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn thường gặp rắc rối với camera trên chiếc điện thoại di động của mình và không biết phải khắc phục như thế nào, đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không muốn trở thành nạn nhân của những cuộc lừa đảo, bạn cần tắt ngay khi nhận những cuộc gọi này.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHiện nay việc dịch tiếng anh trên iPhone hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác chỉ cần vài thao tác nhỏ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLà thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình song chiếc máy giặt vẫn có thể gặp lỗi vì những sai lầm rất cơ bản của người dùng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhững tuyệt chiêu bóc tỏi nhanh chóng dưới đây sẽ giúp chị em dễ dàng thực hiện khi phải làm những món ăn cần đến thứ gia vị này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcGiảm dung lượng video trên iPhone là một trong những cách giúp tăng bộ nhớ trống cho iPhone.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCuộc gọi rác gây phiền nhiễu đến cuộc sống hàng ngày, vậy có những ứng dụng nào giúp người dùng chặn những cuộc gọi này?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcQuần jean có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc nhưng nếu để ý, bạn sẽ thấy hầu như chiếc quần nào cũng có một túi nhỏ bên hông, vậy công dụng của nó là gì?