Thả khúc này vào chảo dầu, điều kỳ diệu xảy ra với món rán khiến chị em vội làm theo

Cà rốt chính là bí kíp được chị em truyền tai nhau giúp làm các món rán trở nên đẹp mắt và nhàn hạ hơn rất nhiều.

Khi làm các món chiên rán như nem, thịt, cá, bánh... hầu như ai cũng từng gặp phải tình trạng món ăn đang chiên rán của mình bị cháy cạnh đen, rất mất thẩm mỹ. Không chỉ thế, sau khi xong thì thường bị ám mùi dầu cháy khét lẹt, ăn chẳng còn mùi vị thơm ngon nữa. 

Vì thế mà mọi người thường phải vừa chiên rán vừa dùng muôi thủng vớt lớp dầu bị đen ra rất tốn thời gian và công sức.

Có một mẹo nhỏ mà đầu bếp chuyên nghiệp áp dụng để món chiên rán trở nên ngon miệng, đẹp mắt và khi làm thì nhàn hạ hơn rất nhiều. Đó chính là thả 1 vài khúc của củ cà rốt vào để rán cùng.

Cách làm:

 

Thả khúc này vào chảo dầu, điều kỳ diệu xảy ra với món rán khiến chị em vội làm theo-1
Cà rốt được ví như nam châm hút các cặn đen của dầu mỡ
 

Đầu tiên, chị em hãy chuẩn bị một củ cà rốt, đem gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó chặt làm 2 khúc.

Đợi dầu sôi rồi hạ nhỏ lửa, cho thực phẩm cần chiên rán vào cùng với 2 khúc cà rốt trên. Cà rốt sẽ giúp hút hết những lớp dầu cháy khiến cho thực phẩm được chín đều, giòn rụm đẹp mắt.

Dù là món ăn gì, từ thịt, cá, các loại bánh, rau… chỉ cần cho thêm cà rốt vào chảo là không cần lo lắng gì nữa. Đó là bởi cà rốt giống như những thỏi nam châm, tuy nhiên thay vì hút nhau, chúng sẽ hút những cặn dầu đen, thứ bị cháy bám xung quanh đồ ăn. Đồng thời nó còn giúp khử mùi khét dính trên đồ ăn cực hiệu quả.

Lý giải điều này, đầu bếp nổi tiếng khẳng định đây là một “mẹo cũ” nhưng nó có thể giúp giải quyết được khó khăn khi chiên rán thực phẩm mà ai cũng mắc phải.

Thả khúc này vào chảo dầu, điều kỳ diệu xảy ra với món rán khiến chị em vội làm theo-2

Cà rốt còn giúp trung hòa độ mặn của món ăn

Ngoài ra, cà rốt còn có tác dụng "cứu" món hầm, canh nếu chẳng may bạn lỡ cho hơi nhiều muối khiến món ăn bị mặn. Đối với các món canh, hầm, súp thì chỉ cho thêm vào đó một củ cà rốt và 1 củ khoai tây. Sau đó tiếp tục đun đến khi sôi thì tắt bếp, để âm cho đến khi nào ăn thì vớt cà rốt, khoai tây ra, món ăn sẽ giảm độ mặn và vừa miệng tức thì.
 

Theo Gia đình & Xã hội

Xem link gốcẨn link gốc http://giadinh.net.vn/an/tha-vai-khuc-thu-cu-mau-cam-nay-vao-chao-dau-soi-dieu-ky-dieu-xay-ra-voi-mon-ran-khien-chi-em-nao-cung-tuc-toc-lam-theo-20200708132449898.htm

mẹo vặt nhà bếp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.